ว่าด้วยเรื่องดาเมจ! #ธรรมเนียมแว่น ใน #ใต้โต๊ะทำงาน ไปไงมาไง? |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

ว่าด้วยเรื่องดาเมจ! #ธรรมเนียมแว่น ใน #ใต้โต๊ะทำงาน ไปไงมาไง?

ว่าด้วยเรื่องดาเมจ! #ธรรมเนียมแว่น ใน #ใต้โต๊ะทำงาน
ไปไงมาไง?
ทำไมชาว #ใต้โต๊ะทำงาน มักจะรีเควสท์ให้แขกรับเชิญใส่แว่น? เริ่มเมื่อไหร่ยังไง? และแว่นอันหนึ่งอันเดียวนั้นเอามาจากไหน?

ย้อนกลับไป EP. วันที่ 14 มี.ค. 2561 ซึ่งเป็น EP. ที่ยิงมุกกันดุเดือดที่สุดครั้งหนึ่งตั้งแต่มีรายการมา เพราะเป็นการเปิดตัว "ไอ้เด็กฝึกงาน โบ" อย่างเป็นทางการ และด้วยความบังเอิญที่ "นายทุน โอ๊ต" มาซ้อมคอนเสิร์ตที่ชั้นเดียวกันแต่โดนเทคิวซะงั้นก็เลยว่าง กะจะมานั่งเล่นด้วยแป๊บเดียว แต่เจอแขกรับเชิญของเราเข้าไป ถึงกับอยู่ยาวจนจบรายการ เป็น EP. ที่ทำให้เกิด 4 ประสานวงการวิทยุ "เผือก-อาร์ต-โบ-โอ๊ต" (จนมีคนวาดรูปแฟนอาร์ท 4 ดีเจมาให้กันเลยทีเดิยว ลองไปดูได้ที่ไอจี @awarenue) ภาพวันนั้นถูกเทียบกับละครดัง "ล่า2017" ในช่วงนั้น เราจึงล้อเลียนเป็น "(กูล่ะเหนื่อย) #ล้า2018" 

ไฮไลท์ >> คลิก


กลับมาที่เรื่องจุดกำเนิดของ #ธรรมเนียมแว่น 5555 เนื่องจากทีมงานเสิร์ชข้อมูลทางโซเชียลของ "คุณพริตตี้ เจ้าของร้านกาแฟ/กราฟิกดีไซเนอร์" แขกรับเชิญช่วง #ยื่นResume ของ EP. นั้น และพบว่ารูปที่เธอใส่แว่นดูน่าสนใจ เลยจับประเด็นสาวแว่นมาโปรโมทผ่านแฟนเพจ Chill FM พอถึงเวลาที่เธอมาเข้ารายการเลยตัดสินใจให้เธอใส่แว่น (แว่นไม่สายตา สำหรับใส่เอาลุคของทีมงาน 5555) เข้ารายการ เป็นที่ถูกอกถูกใจของ CEO-Producer-ไอ้เด็กฝึกงาน-นายทุน เป็นอย่างมาก


หลังจากนั้น EP. ต่อมา "คุณอีฟ วิศวะ" ช่วงท้ายรายการก็ยังมีแฟนรายการคอมเม้นท์เข้ามาว่า "ตัวจริงใส่แว่น ทำไมไม่ใส่มา" "อยากเห็นอีฟแว่น" เมื่อเรียกร้องกันมาก CEO เลยจัดให้อีฟใส่แว่นเข้ามาปิดรายการซะเลย จนหลายคนคอมเม้นท์เป็นเสียงเดียวกันว่า "แว่นดาเมจแรงมาก"

ไฮไลท์ >> คลิก


และ #ธรรมเนียมแว่น ของ #ใต้โต๊ะทำงาน ก็สืบทอดกันมานับแต่วันนั้น ก่อนจะเสริมด้วย แว่นรวบผม, แว่นเสยผม บลาๆๆ แต่ทั้งหมดทั้งมวลต้องมีแว่น! 5555 ติดตามกันต่อว่าใครจะมาใส่แว่นใน #ใต้โต๊ะทำงาน แต่ละสัปดาห์ ทุกวันพุธ 19.30 น. เพจ Chill FM ยูทูบ AtimeOnline

หมอเตย ทันตแพทย์
ไฮไลท์ >> คลิก


คุณเฟรนด์ Beauty Blogger
ไฮไลท์ >> คลิก


คุณออย ว่าที่นักกฎหมาย
ไฮไลท์ >> คลิก


คุณอินดี้ ว่าที่บัณฑิตรัฐศาสตร์
ไฮไลท์ >> คลิก


คุณเนย AE/นางแบบ/นักแสดง/เจ้าของธุรกิจ
ไฮไลท์ >> คลิก


คุณเบียร์ นักร้อง/Game Streamer
ไฮไลท์ >> คลิก


คุณมิ้น Game Streamer
ไฮไลท์ >> คลิก


คุณฝน พนักงานสายการบิน/เจ้าของธุรกิจ
ไฮไลท์ >> คลิก
ภาพโดยเพจ โป้งทีน เอง คุณมะนาว นางแบบ
ไฮไลท์ >> คลิก
ภาพโดยเพจ โป้งทีน เอง คุณใบไผ่ AE/เจ้าของธุรกิจ
ไฮไลท์ >> คลิก