ตะลุยงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23 เเนะนำ #หนังสือน่าอ่าน2018 |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

ตะลุยงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23 เเนะนำ #หนังสือน่าอ่าน2018

ตะลุยงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23 เเนะนำ #หนังสือน่าอ่าน2018

Chill Online ได้ลองไปตะลุยงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23 ณ ศูนย์การประชุมเเห่งชาติสิริกิติ์ ที่บอกเลยว่าคนเเน่นทุกปี ซึ่งปีนี้เค้าจัดให้คนรักการอ่านได้ไปเดินช้อปซื้อหนังสือเล่มโปรดกันตั้งเเต่วันที่ 17 ตุลาคม ไปจนถึงวันที่ 28 ตุลาคมนี้ เรียกได้ว่าจัดถูกวันเหลือเกิน เพราะอยู่ในช่วงสิ้นเดือนพอดีเลยจ้า เเละเเน่นอนว่างานหนังสือปีนี้ Chill Online ของเราก็ไม่พลาดที่จะไปตะลุยเดินทุกโซนเพื่อคัดสรรหนังสือน่าอ่านมาให้ชาวชิลได้เป็นตัวเลือกในการช้อปหนังสือครั้งนี้ด้วย รับรองว่าอ่านเเล้วสมองโปร่ง มีสมาธิในการทำงานมากขึ้นขอบอก บางเล่มเพิ่งออกจากโรงพิมพ์มาสด ๆ ร้อน ๆ บางเล่มไม่ได้ถูกเขียนขึ้นปีนี้ เเต่ที่เราอยากเเนะนำหนังสือน่าอ่าน 2018 หมายถึง อยากให้ชาวชิลที่ยังไม่ได้อ่านได้เลือกช้อปเเละอ่านในปี 2018 นั่นเอง ลองดูกันดีกว่าว่ามีเล่มไหนบ้าง 
_________________________________________________________________________________________


I heat my job
: (279 บาท) : บูธ 
เล่มแรกเป็นเล่มที่อยากแนะนำสำหรับแฟนคลับนักเขียนฝีมือดีอย่าง ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ หรือ บองเต่า  เค้าเป็นคอลัมนิสต์สุดฮิตจากเว็บไซต์ The Standard และผลงานล่าสุดของเค้ากับหนังสือเล่มนี้ที่มีชื่อว่า
I heat my job อย่าปล่อยให้งานเป็นมารร้าย เล่มนี้เป็นเรื่องราวของการรับมือเมื่อเจอดราม่าในออฟฟิศ เปลี่ยนทัศนคติจากการทำงานที่เราไม่ชอบงานที่ทำ ให้กลายเป็น i love my job เเทน 
โดยเฉพาะ Gen Y ที่เจอปัญหาซับซ้อนจากการทำงานอยู่ทุกวัน เพราะอาจจะไม่เข้าใจระบบการทำงาน หรือไม่มีความสุขจากการทำงาน ซึ่งเล่มนี้จะทำหน้าที่เหมือนเพื่อนที่เข้าใจในปัญหานั้น เเละจะรู้ว่ามารร้ายของการทำงานของเด็กจบใหม่ยุคนี้คืออะไร เเล้วจะเเก้ไขปัญหาได้ยังไง ต้องอ่าน!


เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด (199 บาท) : บูธอัมรินทร์ 
อย่างที่เรารู้กันว่าช่วงวัยรุ่นต้องเจอสถานการณ์ที่ทำให้เราทรมานใจ ว่างเปล่า หวั่นไหว เปลี่ยวเหงา โดดเดี่ยว เล่มนี้ถูกเขียนขึ้นมาสำหรับวัยรุ่นที่ไม่กล้าปรึกษาคนอื่น ๆ ซึ่งหนังสือเล่มนี้อาจไม่มีคำตอบสำเร็จรูปให้คุณ เเต่จะทำให้คุณได้ค้นหาคำตอบด้วยตัวเองว่าจะผ่านช่วงวัยเรียน วัยทำงาน และวัยผู้ใหญ่ เพื่อสร้างฝันให้เป็นจริงได้อย่างไร? 


51 ศาสตราวุธสู่จุดสูงสุดของชีวิต  /  51
Weapons of The Wise (250 บาท) : บูธซีเอ็ด 
หนังสือแนวพัฒนาตัวเองเล่มแรกของ "ฌอน บูรณะหิรัญ" ที่รวมแนวคิด วิธีการในการใช้ชีวิตทั้งหมด 51 ข้อ ที่ฌอนได้ใช้จริงแล้วได้ผลดีในชีวิตจริง อ่านสบาย เข้าใจง่าย สามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตได้ง่ายที่สุด! เล่มนี้ได้รับความนิยมมากทีเดียวถือเป็นอีกเล่มที่ขายดีที่สุดในร้านหนังสือตอนนี้ คนละก้าว (395 บาท) : บูธ KOOB
เป็นหนังสือที่บันทึกเรื่องราวประทับใจจากโครงการ "ก้าวคนละก้าว" จากมุมมองของคนที่วิ่งเคียงข้าง "ตูน บอดี้เเสลม" เป็นอีกหนึ่งเล่มที่สร้างเเรงบันดาลใจชั้นเยี่ยมให้กับคนอ่าน หลายคนเริ่มต้นการวิ่งจากหนังสือเล่มนี้ เป็นอีกหนึ่งเล่มที่เรามั่นใจว่าคุณจะได้รับพลังดี ๆ เเละทำให้คุณอยากดูเเลตัวเองเเละคนรอบข้างให้ดีขึ้น 
เถื่อนเจ็ด (325 บาท) เเละเถื่อนเเปด (495 บาท) : บูธ A BOOK

เราต้องบอกคุณก่อนว่าหนังสือทั้งสองเล่มนี้ใครไม่กล้าจริงอ่านไม่ได้! รอดมาได้ก็บุญแล้ว! เล่มนี้เเน่นอนว่าต้องเป็นผลงานของนักเดินทางที่จับปากกามาเขียนหนังสือเล่มนี้เอง "วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล" 
เค้ารวบรวมการผจญภัยการเดินทางที่ทั้งสนุก ทั้งเดือด เอาไว้ให้คนอ่านรู้สึกเหมือนไปผจญภัยเอง
- เถื่อนเจ็ด เป็น 7 เรื่องราวการเดินทางเสาะหาชีวิต บน 7 เส้นทางที่พ่อแม่คงไม่อยากให้คุณไป เพราะเเต่ละเส้นทางโหดหินมากเเละต้องเจอความลำบากปนกับความสนุก 
- เถื่อนเเปด พบกับการเดินทาง 8 เส้นทาง 8 การผจญภัย  8 ทริปดิบเถื่อนที่ใครไม่ไป แต่วรรณสิงห์ก็ไปอยู่ดี!! London Scene (395 บาท) : บูธ A BOOK 
เล่มนี้เป็นเหมือนงานศิลปะที่อ่านเพลิน ชวนหลงใหล เเละทำให้เราอยากไปลอนดอน เพื่อค้นหาคำตอบว่า "ทำไมลอนดอนถึงเป็นเมืองที่สร้างสรรค์ที่สุดในโลก" เป็นโจทย์ที่ โอ๊ต มณเฑียรตั้งไว้ถามตัวเอง เค้าใช้เวลากว่า 6 ปีในฐานะนักเรียนศิลปะ อาจารย์มาดเนี้ยบ ศิลปินตัวจี๊ด ภัณฑารักษ์ในพิพิธภัณฑ์ชื่อดัง ทำให้เค้ารู้จักผู้คนมากมาย เเละเข้าถึงทุกซอกมุมที่น่าสนใจ และเก็บทุกรายละเอียดของแวดวงศิลปะในลอนดอนมาถ่ายทอดผ่าน 24 ความเรียงประกอบภาพคอลลาจทำมือ ที่เต็มไปด้วยร่องรอยของเสียงหัวเราะ มิตรภาพ การค้นพบตัวเอง แรงฮึดสู้ น้ำตา และรอยจูบ บนทุก ๆ หน้ากระดาษของ London Scene


                   เเละนี่คือหนังสือน่าอ่าน 2018 ที่ Chill Online อยากชวนให้คุณอ่าน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเเค่ส่วนหนึ่งเล็ก ๆ เท่านั้น ยังมีหนังสือหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกช้อปกันอีกเพียบ เเละถ้าใครไม่ว่างไปช้อปในสัปดาห์หนังสือนี้ เเนะนำว่าให้ไปช้อปร้านหนังสือใกล้บ้านก็ได้ค่ะ เราขอทิ้งท้ายกันด้วยบรรยากาศมหกรรมสัปดาห์งานหนังสือ เเละมุมน่ารัก ๆ ที่เราอยากจะให้คุณไปร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ครั้งต่อไป Chill Online จะชวนคุณไปช้อปที่ไหนต้องรอติดตามนะคะ 
 

สุดท้ายนี้ขอยกมุมน่ารัก ๆ นี้ให้เป็นไฮไลท์ของปีนี้เลย กับคำถามที่ว่า "หนังสือจะสาบสูญจากโลกนี้หรือไม่" เเละชวนให้ทุกคนมาเขียนโพสอิสเเสดงความคิดเห็นกัน มีหลากหลายความคิดเห็นที่น่ารัก เเละความคิดเห็นที่เเตกต่างออกไป ยังไงใครที่ไป Chill Online ขอชวนให้ไปเขียนเเสดงความคิดเห็นกันน้า เพราะความคิดของเราอาจจะส่งผลให้เกิดการพัฒนาวงการหนังสือก็ได้น้าาาาาา