SO WATCH BY GOSSIPGUN |

SO WATCH BY GOSSIPGUN


ทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนดู Captain Marvel !

 

HIGHLIGHTS

 

  • Captain Marvel ถือว่าเป็นหนังต้นกำเนิดตัวละครของค่ายมาร์เวล ที่ดูเหมือนจะแตกต่างจากหลายๆเรื่อง ที่มักเริ่มต้นด้วยตัวละครนั้นๆ ยังไม่มีพลังพิเศษ แต่เรื่องนี้ เริ่มมาปุ๊ป กัปตันมาร์เวลก็เก่งกาจเลย แต่กลับจำไม่ได้ว่าอดีตของเธอนั้น เป็นอะไรมาก่อน หนังจึงมีอารมณ์คล้ายหนังทริลเลอร์ ที่จะพาผู้ชมค่อยๆคลี่คลายปริศนาของตัวละคร ว่ามีอะไรซ่อนอยู่เบื้องหลังที่มาของ กัปตันมาร์เวลกันแน่

 

  • ความน่าสนใจของ Captain Marvel คือการที่หนังพาผู้ชมย้อนกลับไปในปี ค.ศ.1995 ซึ่งถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดก่อนหนังมาร์เวลทุกเรื่อง ยกเว้น Captain America ภาคแรก ที่เล่าเรื่องในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ดังนั้น หนังจึงมีองค์ประกอบที่เป็นกลิ่นอายของยุค 90 มากมาย ทั้งวัฒนธรรมต่างๆที่ใส่เข้ามาในหนัง รวมถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ ซึ่งเราต้องไปลุ้นกันว่า จะได้ยินเพลงฮิตอะไรจากยุคนั้น ในหนังบ้าง

 

  • แม้จะเป็นหนังต้นกำเนิดของตัวละคร แต่หนังก็ไม่ได้มีแค่ตัวละครใหม่ไปเสียหมด หนังยังมีตัวละครที่แฟนมาร์เวลคุ้นหน้าคุ้นตา มาร่วมปรากฏตัวและมีบทบาทในหนังด้วย หนึ่งในนั้นคือ นิค  ฟิวรี่ ของ แซมมวล แอล.แจ็คสัน แต่ปัญหาคือ ตัวนักแสดงเอง อายุปาเข้าไปหลัก 70 แล้ว หนังจึงต้องให้เทคนิคพิเศษด้านภาพ ในการลบริ้วรอยของนักแสดงทั้งหมด ให้ดูยังหนุ่มยังแน่น ตามวัยในหนัง
         ต้องยอมรับว่าแวดวงภาพยนตร์ในสองเดือนแรกของปีนี้ค่อนข้างเงียบเหงา หนังฟอร์มโตที่ตั้งเป้ากันว่าจะทำเงินอย่าง Alita : Battle Angel, Glass และ The Lego Movie 2 ก็ไม่ได้กวาดรายได้มากอย่างที่คิดกันไว้ มีเพียง How To Train Your Dragon : The Hidden World  เท่านั้น ที่พอจะทำรายได้ในอเมริกาได้อย่างน่าพอใจอยู่บ้าง โดยอุตสาหกรรมภาพยนตร์ฝากความหวังทั้งหมดไว้กับ Captain Marvel ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่จาก Marvel Studio ค่ายหนังที่ต้องถือว่า ไม่ว่าจะปล่อยเรื่องไหนออกมา ก็สร้างความฮือฮาและกวาดเงินถล่มทลายแทบทั้งสิ้น

 

          สำหรับ Captain Marvel แม้คอหนังส่วนใหญ่จะไม่เคยได้ยินชื่อนี้ เพราะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่เคยปรากฏตัวในโลกภาพยนตร์มาก่อนเลย แต่พอกลายเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลมาร์เวล (หรือ Marvel Cinematic Universe) หนังก็ขึ้นแท่นหนังน่าดูแห่งปีไปโดยปริยาย      เพราะมีการบิ้วกันอย่างสุดพลัง ว่านี่คือหนังที่คุณจำเป็นต้องดูก่อน     Avengers : Endgame เนื่องจากตัวละคร  กัปตันมาร์เวลนี่แหละ จะมีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือทีมอเวนเจอร์ ต่อกรกับธานอส แต่ความน่าดูของหนัง Captain Marvel จะมีอะไรบ้าง และตัวละครนี้ เธอเป็นใคร มาจากไหน คอลัมน์ So Watch สัปดาห์นี้ ขอรวบรวมมาเล่าให้ฟังกัน ก่อนไปดูหนังครับหนังฮีโร่หญิงเดี่ยวเรื่องแรกของ Marvel

 

          Captain Marvel ถือว่าเป็นหนังลำดับที่ 21 ในจักรวาลมาร์เวล ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าทางค่ายแม้จะมีหนังตัวละครเดี่ยวมากมาย แต่นี่ถือว่าเป็นเรื่องแรกของค่าย ที่มีหนังเดี่ยวของตัวละครหญิง แซงหน้า Black Widow ของ สการ์เล็ต โจแฮนสัน ที่ปรากฏตัวในจักรวาลมาร์เวลมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่ Iron Man 2 แต่ยังไม่มีหนังเดี่ยวของเธอเสียที (ล่าสุดมีการประกาศสร้างหนังเดี่ยวของ Black Widow ไปแล้ว)

 

          โดยวิธีการเล่าเรื่องของ Captain Marvel ก็จะมีความแตกต่างจากหนังปฐมบทตัวละครเรื่องอื่นๆ ถ้าย้อนกลับไปดูทั้ง Iron Man, Captain America หรือแม้แต่ Doctor Strange ก็จะเริ่มต้นเรื่องด้วยตัวละครเหล่านี้ ที่ยุคที่ยังไม่มีพลังพิเศษ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้น ทำให้พวกเขามีพลังเหนือมนุษย์ และเจอเหตุการณ์ที่พิสูจน์ตัวเอง ทำให้ได้รับการยอมรับในฐานะซูเปอร์ฮีโร่ แต่สำหรับ Captain Marvel หนังจะเปิดเรื่องโดยที่ตัวละครนี้ มีพลังพิเศษเรียบร้อยแล้ว แต่กลับจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร มาจากไหน จำได้เพียงแต่ตนมีพลังพิเศษในปริมาณมหาศาล และอาศัยอยู่บนดาวของเผ่าพันธ์ุที่ชื่อว่า "ครี" แล้วหนังจะค่อยๆพาเราไปเฉลย แล้วรู้จักที่มาของนางเอก ค่อยๆคลี่คลายปริศนาเกี่ยวกับตัวตนของเธอ   ทำให้หนัง มีโทนความเป็นหนังปฐมบท     ที่ค่อนข้างต่างจากเรื่องอื่นๆในจักรวาลนี้

 

ที่มาของตัวละครกัปตันมาร์เวล

 

           อันที่จริง กัปตันมาร์เวล ก็คือหญิงสาวคนหนึ่งที่เป็นมนุษย์โลกนี่แหละ เธอมีชื่อจริงๆว่า แครอล เดนเวอร์ เธอเติบโตมาในครอบครัวที่ไม่ให้ความสำคัญกับเพศหญิง พี่น้องของเธอที่เป็นผู้ชาย ล้วนแต่ถูกดูแลอย่างดีกว่า จากพ่อแม่มาโดยตลอด ทำให้แครอลพยายามจะทำหลายๆอย่าง เพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองนั้นก็แข็งแกร่งไม่แพ้กับเพศชาย ไล่ตั้งแต่พยายามจะขับรถแข่งสมัยเด็ก โตขึ้นมาก็สมัครมาเป็นทหาร และมีความฝันอยากจะเป็นนักบิน จนกระทั่งได้มาสังกัดกองทัพสหรัฐฯ ซึ่งถ้าดูประวัติของเธอจริงๆในหนังสือคอมมิค เธอจะมีโอกาสได้ไปทำงานกับนาซ่าด้วย ทำให้ได้เดินทางออกไปนอกโลก จนกระทั่งเจอกับเผ่าพันธ์ต่างดาว ซึ่งในหนังเอง น่าจะตัดส่วนนี้ออกไป เนื่องจากเวลาในการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างจำกัด

 

               หลังจากประสบอุบัติเหตุระหว่างปฏิบัติภารกิจ ทำให้เธออยู่ในสภาพเฉียดตาย แต่เธอก็ได้รับความช่วยเหลือจากเผ่าพันธ์ "ครี" ดังที่เกริ่นไป ซึ่งมอบพลังพิเศษเหนือมนุษย์ให้กับเธอ ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในนักรบที่ทรงพลังมากที่สุดในจักรวาล เธอเหมือนส่วนผสมของซูเปอร์ฮีโร่หลายๆตัว ในความแข็งแกร่งน่าจะคล้ายกับซูเปอร์แมน แต่ก็มีทักษะในศิลปะการต่อสู้ที่ฝึกฝนมา คล้ายกับ วันเดอร์วูเม่น


เหตุการณ์ในหนัง Captain Marvel

 

             สำหรับ Captain Marvel ถือได้ว่าเป็นหนังที่ถ้าเอาลำดับเวลาในเรื่องมาเรียงกัน เรื่องนี้น่าจะเกิดขึ้นก่อนเรื่องอื่นๆทั้งหมด เพราะหนังเล่าเรื่องราวในปี ค.ศ.1995 มีเพียง Captain America ภาคแรกเท่านั้น ที่ย้อนกลับไปไกลถึงช่วงสงครามโลก (จนกระทั่งกัปตันอเมริกาถูกจับแช่แข็ง และโผล่มามีชีวิตต่อในยุคปัจจุบัน)

 

          โดยหนังจะเริ่มต้นเรื่องราว ในช่วงเวลาที่กัปตันมาร์เวล ต้องตกอยู่ท่ามกลางสงครามของสองเผ่าพันธ์ุนอกโลก นั่นคือ "ครี" เผ่าพันธ์ุที่ช่วยเหลือเธอให้มีชีวิตรอด ซึ่งสมาชิกของเผ่าพันธ์ุนี้ ยังประกอบด้วย โคแรท และโรแนน (ซึ่งรับบทโดย จีม่อน ฮอนซู และลี แพซ) สองตัวละครที่แฟนหนังมาร์เวล อาจจะพอคุ้นหน้าคุ้นตา เพราะเคยปรากฏตัวใน Guardians of the Galaxy มาแล้ว อีกเผ่าพันธ์นึงคือ "สครัลล์" ผู้ซึ่งสามารถแปลงร่างเป็นสิ่งมีชีวิตอื่นๆได้ จึงง่ายดายที่พวกเขาจะปลอมตัวแฝงอยู่ในกลุ่มศัตรู โดยฝั่งของสครัลล์ มีแผนการร้ายในการบุกไปยึดครองดินแดนอื่น เพื่อขยายเผ่าพันธ์ ซึ่งหนึ่งในแผนการคือการบุกไปยังโลกมนุษย์อีกด้วย

       ในขณะที่กัปตันมาร์เวล กำลังกลายเป็นเบี้ยสำคัญในสงครามครั้งนี้ เธอจับพลัดจับผลู หลุดกลับมายังโลกมนุษย์ และเธอได้เจอกับหลักฐานบางอย่างที่บ่งบอกว่าอดีตของเธอคือใคร และเหตุการณ์อะไร ที่ทำให้เธอกลายมาเป็นเช่นทุกวันนี้ รวมถึงเธอได้เจอกับ นิค ฟิวรี่ (รับบทโดย แซมมวล แอล.แจ็คสัน อีกครั้ง) และเป็นครั้งแรกที่หน่วยชีลด์ ที่เริ่มติดต่อกับสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว และเริ่มได้เจอกับกลุ่มบุคคลที่ต่อมาถูกเรียกว่า "ซูเปอร์ฮีโร่"


 

นี่คือหนังต้นกำเนิด ที่มีตัวละครคุ้นเคยเพียบ

 

          แม้จะเป็นหนังปฐมบทที่เล่าเหตุการณ์เพื่อแนะนำตัวละครใหม่อย่าง กัปตันมาร์เวล แต่ในหนังเรื่องนี้ ก็มีการเผยมาแล้ว ว่าจะได้เจอกับตัวละครหลายตัวที่เราคุ้นเคยกันในจักรวาลมาร์เวล เริ่มจาก นิค ฟิวรี่ แต่ปัญหาหลักคือ เหตุการณ์ในหนังเรื่องนี้ เกิดขึ้นในปี ค.ศ.1995 ก่อนเรื่องราวใน  Iron Man ภาคแรก ก่อนหนัง Avengers จะมาถึง แต่แซมมวล แอล.แจ็คสัน นักแสดงที่ีรับบทนี้อายุมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งปัจจุบันอายุแตะหลัก 70 แล้ว (แต่แกดูไม่ได้แก่ขนาดนั้น) หนังจึงต้องใช้เทคนิคพิเศษ ในการปรับโฉมของนิค ฟิวรี่ในหนัง ให้ดูหน้าตึง และแลดูเยาว์วัยขึ้น กว่านักแสดงตัวจริง ซึ่งต้องปรับกันทั้งเรื่องเลยทีเดียว ซึ่งเทคนิคนี้ หนังดังๆที่เคยใช้มาแล้วคือ Tron : Legacy ที่เคยปรับให้นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง เจฟฟ์ บริดเจส ดูเด็กลงหลายสิบปี

          ไม่ใช่แค่เพียง นิค ฟิวรี่ จะดูเด็กลงเท่านั้น แต่อีกหนึ่งตัวละครที่ต้องปรับให้เด็กลงเช่นกัน คือ เอเจนท์ ฟิล โคลสัน เจ้าหน้าที่ของชิลด์คนสำคัญ ที่มีบทบาทในหนัง Avengers และเป็นตัวละครหลักในซีรีส์ Agents of S.H.I.E.L.D. ซึ่งก็ต้องปรับลุคของนักแสดงอย่าง คลาร์ก เกร็ก ให้ดูเด็กลงเช่นกัน เพราะในซีรีส์ที่เราได้ติดตาม เขาคือระดับหัวหน้าของชีลด์แล้ว แต่ในหนังเรื่องนี้ เป็นเพียงเจ้าหน้าที่ฝึกหัดเท่านั้น ผู้ชมจะได้เห็นมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของตัวละครเหล่านี้

 

ทีมนักแสดงระดับรางวัลการันตีทั้งสิ้น

 

                ถ้าถอดเอานักแสดงทั้งหมดของหนัง Captain Marvel ไปใส่ไว้ในหนังดราม่าทุนต่ำซักเรื่อง รับรองว่าหนังเรื่องนั้นจะกลายเป็นหนังตัวเต็งออสการ์อย่างแน่นอน เพราะเครดิตติดตัวของแต่ละคน ถือว่าไม่ธรรดาแทบทั้งสิ้น

 

            นักแสดงหญิงที่ทางมาร์เวลเลือกมารับบทนำในหนังเรื่องนี้ คือ บรี ลาห์สัน ที่กลายเป็นที่ต้องการของฮอลลีวู้ด ทันทีที่เธอชนะรางวัลออสการ์ ในสาขานักแสดงนำหญิงจากภาพยนตร์เรื่อง Room เมื่อปี 2015 เธอได้รับข้อเสนอให้ร่วมแสดงในหนังฟอร์มยักษ์หลายเรื่อง อาทิ Kong : Skull Island และต่อเนื่องมายังเรื่องนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เธอได้รับบทนำในหนังแอ็กชันฟอร์มมหึมา และเพื่อรับบทกัปตันมาร์เวล บรี ลาห์สัน ต้องใช้เวลาฝึกซ้อมนานถึง 9 เดือน ต้องฝึกทั้ง ยูโด, มวย รวมถึงมวยปล้ำอีกด้วย นอกจากนี้ เธอยังต้องเข้าอบรมกับนักบินจริงๆ เพื่อให้การรับบทเป็น แครอล เดนเวอร์ นักบินกองทัพสหรัฐมือฉมัง ก่อนที่เธอจะกลายเป็นกัปตันมาร์เวลนั้น ดูสมจริงมากที่สุด

 

        
        สำหรับนักแสดงนำชายที่ถูกเลือกให้มาประกบ บรี ลาห์สัน ในหนังเรื่องนี้ คือ จู๊ด ลอว์ ดาราเสน่ห์ร้อนแรงที่หลายคนรู้จักกันดี มาในบทของ นักรบชาวครี ที่เป็นเหมือนอาจารย์ที่ช่วยฝึกฝนให้นางเอกได้เรียนรู้ศิลปะการต่อสู้ และรับมือกับพลังพิเศษที่มากเกินเธอจะควบคุม ซึ่งก่อนที่ จู๊ด ลอว์ จะตกปากรับคำ มาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ มีรายงานว่า เขาเองได้ปรึกษากับ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เพื่อนร่วมจอจากหนัง Sherlock Holmes ที่เป็นสมาชิกจักรวาลมาร์เวลคนสำคัญในบท Iron Man ด้วย

 

          อีกหนึ่งนักแสดงที่เรียกว่ากวาดบทร้ายในยุคหลังๆไปเยอะมาก คือ เบน เมนเดลซอห์น ซึ่งในเรื่องนี้รับบทเป็น ทาลอส หัวหน้านักรบจากเผ่าสครัลล์ ที่ชาวครีต้องต่อกรด้วย ซึ่งมีบทบาทสำคัญในหนัง และตัวเขาเองได้โชว์ฝีมือการแสดงที่หลากหลาย เพราะในหนังตัวละครนี้ถือว่า หลายมิติ หลายแง่มุมที่น่าสนใจ ไม่ใช่ตัวละครที่เรียบแบนเหมือนตัวร้ายมาร์เวลหลายเรื่อง ซึ่ง ความโชคดีคือ เบน เมนเดลซอห์น ได้โชว์หน้าจริงๆของเขาในหนังด้วย เพราะสครัลล์ มีความสามารถพิเศษในการแปลงร่างได้ จึงแปลงเป็นมนุษย์ โดยนักแสดงคนนี้ หลายคนน่าจะพอคุ้นหน้า เพราะเล่นร้ายมาหลายเรื่องติด ไม่ว่าจะเป็น Rogue One : A Star Wars Story, Ready Player One และ Robin Hood เวอร์ชั่นรีเมกล่าสุด


             สำหรับ มาร์เวลสตูดิโอ ต้องถือว่าเป็นค่ายที่สามารถดึงเอานักแสดงเบอร์ใหญ่ๆ รุ่นอาวุโส มาร่วมจอได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โรเบิร์ต เรดฟอร์ดใน Captain America : The Winter Soldier, ไมเคิล ดักกลาส ใน Ant-Man ซึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่สุดของเรื่องนี้ ต้องยกให้ เอนเนตต์ เบนนิ่ง นักแสดงที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วจาก American Beauty เธอมาในบทบาทของผู้นำของชนเผ่าครี ที่มีอำนาจในการควบคุมนางเอก

 

ความรู้สึกของผู้เขียนหลังชมภาพยนตร์

 

          ด้วยองค์ประกอบหลายๆอย่าง ทำให้ Captain Marvel มีความแตกต่างจากหนังปฐมบทของจักรวาลมาร์เวลส่วนใหญ่ ด้วยวิธีการเล่าเรื่อง บรรยากาศในหนัง ที่นอกจากเรื่องราวจะเกิดขึ้นในยุค 90 แล้ว สไตล์การเล่าเรื่องของหนังยังมีกลิ่นอายความเป็นหนังยุค 90 เช่นกัน ซึ่งโดยรวมอาจจะยังไม่ลงตัวมากนัก เมื่อเทียบกับหนังเรื่องอื่นๆในค่าย ส่วนหนึ่งเป็นด้วยพล็อตเรื่อง ที่ไม่ได้มุ่งเน้นแต่แนะนำตัวละครกัปตันมาร์เวล แต่ยังให้ความสำคัญกับสงครามระหว่าง ครีและสครัลล์ จนหลายครั้งทำให้ผู้ชมอาจจะไม่อินกับกัปตันมาร์เวลเท่าที่ควรจะเป็น การเปิดเรื่องแบบกัปตันมาร์เวลเก่งมาเลย ทำให้ความรู้สึกแบบ Underdog อยากจะเอาใจช่วยตัวละครนี้ ดูลดลง ไม่มากเท่ากับหนังซูเปอร์ฮีโร่คนอื่น ที่ยังไม่เก่งกาจแต่แรก อีกทั้งแรงโปรโมตยังกระหน่ำบอกว่า กัปตันมาร์เวล       คือหนึ่งใน      ซูเปอร์ฮีโร่ที่แกร่งสุดของจักรวาลนี้ ทำให้คิดล่วงหน้าไปได้เลยว่า ยังไงเธอก็เอาชนะตัวร้ายได้แบบสบายๆอย่างแน่นอน

 

          พอบทภาพยนตร์ไม่ได้ส่งเสริมตัวละครกัปตันมาร์เวลเท่าที่ควร ทำให้นางเอกอย่าง บรี ลาห์สัน   ก็ไม่ได้แสดงฝีมือการแสดงเท่าไหร่นัก กลายเป็นนักแสดงที่ขโมยซีน กลับเป็น แซมมวล แอล.แจ็คสัน ในบทนิค ฟิวรี่ ที่โดยปกติแล้ว เรามักจะเห็นตัวละครนี้ในมาดที่เคร่งขรึม ค่อนข้างซีเรียส แต่ในหนังเรื่องนี้ เป็นยุคที่เริ่มก่อตั้งชีลด์เท่านั้น   ทำให้เขาค่อนข้างไม่เครียด       เหมือนในหนังเรื่องอื่นๆหลังจากนั้น ดูจะเป็นตัวละครที่สร้างสีสันและสร้างเสียงหัวเราะให้กับหนังมากที่สุดแล้ว และอีกตัวละครที่ขโมยซีนอย่างไม่น่าเชื่อ คือแมว ที่ืชื่อว่า กูส กลายเป็นว่ามอบความสดใสให้กับหนังได้อย่างมากมาย แถมมีความเซอร์ไพรสในตัวละครนี้ด้วย แต่จะเป็นอย่างไรคงต้องรอชม

 

ฉากแถมตามธรรมเนียมหนังค่ายนี้

 

          ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังมาร์เวล แน่นอนว่าสิ่งที่ผู้ชมคาดหวัง ไม่แพ้กับตัวหนังจริงๆ คือ ฉากแถมช่วงหลัง End-Credit ซึ่งเรื่อง Captain Marvel มาพร้อมกับปริมาณมาตรฐาน คือจำนวน 2 ฉาก ในช่วงกลางและช่วงท้ายสุด ซึ่งคงไม่เหนือการคาดเดา ที่จะโยงไปยังหนังเรื่องต่อไปของค่ายอย่าง Avengers : Endgame แต่จะเกี่ยวกับพันอย่างไร คงต้องไปติดตามเอง จะไม่สปอยใดๆตรงนี้

 

เกร็ดน่าสนใจจากภาพยนตร์

 

  • ถึงแม้หนังเรื่องนี้ จะเข้าฉายก่อน Avengers : Endgame ร่วมถึงเหตุการณ์ในหนังเกิดขึ้นก่อน แต่หนังเรื่อง Captain Marvel กลับถ่ายทำทีหลัง เนื่องจาก Avengers : Infinity War และ Avengers : Endgame ถูกถ่ายทำไปพร้อมๆกันรวดเดียว ดังนั้น บรี ลาห์สัน จึงไปแสดงสมทบในบทของ กัปตันมาร์เวล ใน Avengers ก่อนที่จะมารับบทนำในหนังเดี่ยวของตัวเอง

 

  • บรี ลาห์สัน และแซมมวล แอล.แจ็คสัน เคยปรากฏตัวในหนังเรื่องเดี่ยวกันมาแล้ว ถึง 3 เรื่อง ประกอบด้วย Farce of the Penguins เมื่อปี 2006 ต่อด้วย Unicorn Store เมื่อปี 2017 และ Kong : Skull Island ในปีเดียวกัน ดังนั้น Captain Marvel จึงกลายเป็นหนังเรื่องที่ 4 ที่ทั้งคู่ มีผลงานร่วมกัน

 

  • ตามธรรมเนียม เจ้าพ่อของมาร์เวล อย่าง สแตน ลี จะมาปรากฏตัวรับเชิญในหนังมาร์เวลแทบทุกเรื่อง ไม่ว่าจะสร้างโดยค่ายไหน ใน Captain Marvel ก็จะมีฉากรับเชิญเช่นกัน โดย คุณลุง สแตน ลี ได้ถ่ายทำฉากรับเชิญไว้ ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต นอกจากนี้ทางมาร์เวลสตูดิโอ ยังปรับโลโก้ในตอนต้นของหนัง เพื่ออุทิศให้กับบิดาของมาร์เวลผู้ล่วงลับอีกด้วย
***************
 

SO WATCH
BY GOSSIP GUN
บันเทิง