SO WATCH BY GOSSIPGUN |

SO WATCH BY GOSSIPGUN


15 หนังโปรแกรมยักษ์ซัมเมอร์นี้

 

         ช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงสิงหาคม ถือว่าเป็นช่วงพีคสุดสำหรับฮอลลีวู้ดครับ เพราะช่วงนี้ที่เมืองนอก เด็กๆเขาปิดเทอมภาคฤดูร้อนกัน ดังนั้นค่ายหนังก็มักจะจัดวางโปรแกรมฉาย เลืิอกเอาหนังฟอร์มยักษ์ มาเข้าโรงตลอด 4 เดือนนี้ แบบแน่นๆจุกๆทุกสัปดาห์ ทำให้พวกเราจะได้ดูหนังที่ใช้ทุนสร้างมหาศาลกันแบบเต็มๆทุกสัปดาห์กันเลยทีเดียว

 

          ซึ่งปีนี้ ซัมเมอร์ถูกเปิดตัวอภิมหาภาพยนตร์อย่าง Avengers : Endgame ซึ่งพวกเราน่าจะได้ดูกันไปแล้ว ด้วยรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์สูงปรี๊ดถึง 350 ล้านเหรียญฯ ทุบสถิติเป็นหนังที่เปิดตัวด้วยรายได้สูงที่สุดตลอดกาล เอาชนะแชมป์เก่านั่นคือ Avengers : Infinity War ที่เคยทำสถิติเปิดซัมเมอร์ปีที่แล้วไว้ที่ 257 ล้านเหรียญฯ ถือว่ากวาดรายได้แซงภาคที่แล้วไปไกลมากๆ

 

          นอกจาก Avengers แล้ว ซัมเมอร์นี้ยังคงอัดแน่นด้วยหนังดังมากมาย อย่างหนังซูเปอร์ฮีโร่เอง ก็ยังมีทั้ง X-Men และ Spider-Man ที่ีรอคิวฉาย ฟากหนังแอนิเมชั่น แต่ละค่ายก็วางโปรแกรมดีๆไว้ ทั้งภาคล่าสุดของ Toy Story และ The Secret Life of Pets แถมด้วยหนังใหม่ของนักแสดงดังๆ ทั้ง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, คีอานู รีฟส์, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, แอนน์ แฮทธาเวย์ และ แบรด พิทต์ ซึ่งแต่ละคน จะมีหนังใหม่เรื่องอะไรมาฝากแฟนๆบ้าง คอลัมน์ So Watch สัปดาห์นี้ เลยขอรวบรวมมาให้เรียบร้อยแล้วครับ

 

***************

 

Pokemon Detective Pikachu

 

 

กำกับโดย ร็อบ เล็ตเตอร์แมน (จาก Goosebumps, Gulliver's Travel)

เข้าฉายในไทย 9 พฤษภาคม

 

          โปรเจ็คหนังแอ็กชั่นผจญภัยที่ทำเอาแฟนๆของ โปเกม่อน กรี๊ดแตกแน่นอน เพราะนี่เป็นครั้งแรก ที่โปเกม่อน จะมาในรูปแบบของหนัง Live-Action คือ มีตัวละครจากโปเกม่อน เป็นแอนิเมชั่น ผสมผสานกับคนแสดงจริง โดยไฮไลต์ของหนัง น่าจะอยู่ที่การได้ ไรอัน เรย์โนลด์ พระเอกมาดกวนจาก Deadpool มาให้เสียงเป็น ปิกาจู รวมถึงแสดง Motion Capture ในส่วนของสีหน้าด้วย ดังนั้น พี่ไรอัน แกทำหน้ากวนๆอะไร ก็จะแสดงออกมาที่หน้าสีเหลืองๆของเจ้าปิกาจูเช่นกัน

 

          หนังเล่าเรื่องราวของ ทิม เด็กหนุ่มวัย 21 ปีที่เคยทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ของโปเกม่อน ที่ต้องร่วมมือกับปิกาจู เพื่อออกตามหาคุณพ่อของเขาที่หายไปอย่างไร้ร่องรอย โดยเขาเองเป็นเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถสื่อสารกับโปเกม่อนได้รู้เรื่อง ในขณะที่พวกเขาไขปริศนาไปจนถึงเมืองไรม์ สถานที่ที่โปเกม่อน อาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์ พวกเขาได้ค้นพบแผนการร้ายบางอย่างที่จะถล่มจักรวาลของโปเกม่อนให้สิ้นซาก จึงเป็นหน้าที่ของทั้งคู่ที่จะหยุดยั้งแผนร้ายนี้


***************


The Hustle


กำกับโดย คริส แอดดิสัน

เข้าฉายในไทย 9 พฤษภาคม

 

          สองนักแสดงสาวสายฮา แอนน์ แฮทธาเวย์ (จาก The Devil Wears Prada) มาเจอกับ ราเบล วิลสัน (จาก Pitch Perfect) ในหนังตลกเกี่ยวกับสองนักต้มตุ๋นสาว เล่าแค่นี้ ก็อยากดูขึ้นมาแล้ว เพราะมันน่าจะบ้าบอ และขำหนักอย่างแน่นอน ดัดแปลงจากหนังตลกเรื่อง Dirty Rotten Scoundrels เมื่อปี 1988 ที่นำแสดงโดย สตีฟ มาร์ติน และไมเคิล เคน เพียงแต่เวอร์ชั่นนี้ มีการเปลี่ยนตัวละครนำในเรื่อง จากเพศชาย เป็นเพศหญิง

 

          โดย แอนน์ รับบทเป็น สิบแปดมงกุฏตัวแม่ ที่บังเอิญมาเจอกับ สาวนักต้มตุ๋นฝึกหัด ที่ฝีมือเริ่มเข้าตา เธอจึงชักชวนมาเทรนด์เป็นสิบแปดมงกุฏมือฉมัง แล้วร่วมมือกันในการหลอกลวงมหาเศรษฐีหนุ่มรุ่นใหญ่ ซึ่งนอกจากพล็อตที่ดูท่าจะสนุกใช่เล่น หนังยังมีบรรยากาศของฝรั่งเศสตอนใต้ มาให้ดูแบบสบายตาอีกด้วย


***************

 John Wick : Chapter 3 – Parabellum


กำกับโดย แชด สตาเฮลสกี้ (จาก John Wick 1-2)

เข้าฉายในไทย 16 พฤษภาคม

 

          หลังจากภาคแรกถูกวางให้เป็นหนังแอ็กชั่นฟอร์มเล็ก เน้นฉากบู๊ที่ถูกออกแบบมาให้มันส์ระห่ำ เพราะผู้กำกับของเรื่องนั้น เติบโตมากับการเป็นสตันท์แมน ที่ก้าวขึ้นมาดูภาพรวมหนังทั้งหมด ดังนั้น จึงไม่แปลกที่ฉากบู๊ของ John Wick จะกลายเป็นไฮไลต์หลักของหนัง จนส่งผลให้หนังกวาดเงิน แล้วมีภาคต่อมาจนถึงภาคที่ 3 แล้ว และขยับเกรดได้มาฉายในช่วงต้นซัมเมอร์แบบนี้

 

          หลังจากตามล่าล้างแค้น คนที่ฆ่าสุนัขของเขามาตลอดสองภาค ในภาคนี้ จอห์น วิค ต้องกลายเป็นผู้ถูกล่าแทน เมื่อเขากลายเป็นเป้าของมือสังหารทั่วโลก หลังจากค่าหัวของเขาพุ่งขึ้นสูงแตะหลัก 14 ล้านเหรียญฯ เป็นบุคคลเป้าหมายที่ค่าหัวสูงสุดตลอดกาล งานนี้ จอห์น จะสามารถเอาชีวิตรอดจากกองทัพนักฆ่าทั่วทั้งมหานครนิวยอร์กได้หรือไม่ ต้องติดตาม


***************

Aladdin

 


กำกับโดย กาย ริชชี่ (จาก Sherlock Holmes, Snatch)

เข้าฉายในไทย 22 พฤษภาคม

 

          กระแสการหยิบเอาแอนิเมชั่นคลาสสิคของค่ายดิสนีย์กลับมาทำใหม่ ในรูปแบบ  Live-Action ใช้คนแสดงนั้น ดูเหมือนจะไม่หยุดง่ายๆ หลังหนังอย่าง Beauty and the Beast และ The Jungle Book กวาดรายได้อย่างถล่มทลาย สำหรับซัมเมอร์นี้จะมีทั้งหมด สองเรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือ Aladdin แอนิเมชั่นจากปี 1992 ที่เล่าเรื่องราวของ อลาดิน จอมโจรหนุ่มที่ค้นพบตะเกียงวิเศษ ทำให้เขาได้เจอกับยักษ์จินนี่ และขอพรให้ตัวเองกลายเป็นเจ้าชาย และได้ทำความรู้จักกับเจ้าหญิงจัสมิน

 

          โดยหนังเรื่องนี้สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่การประกาศสร้าง แม้ว่าหนังจะเลือกใช้นักแสดงที่ไม่คุ้นหน้ามารับบทพระเอกนางเอกเพื่อความสมจริง แต่กลับถูกวิจารณ์หนัก หลังเลือกให้ วิล สมิธ มารับบทยักษ์ จินนี่ (บทที่ โรบิน วิลเลี่ยม เคยให้เสียงพากย์ไว้ และทำได้ดีมาก) งานนี้เสียงวิจารณ์ยิ่งหนักขึ้น เมื่อมีการปล่อยตัวอย่างออกมา และเผยให้เห็น วิล สมิธ ทาตัวสีน้ำเงินเป็นยักษ์ ซึ่งดูประหลาดเป็นอย่างมาก ก็ต้องรอลุ้นว่า ในตัวหนังจริงๆ จะออกมาเนียนและไม่ขัดหูขัดตา แบบที่หลายคนวิจารณ์ไปแล้วหรือไม่


**************

Godzilla : King of the Monsters

 


กำกับโดย ไมเคิล ดักเฮลตี้ (จาก Trick 'r' Treat และ Krampus)

เข้าฉายในไทย 30 พฤษภาคม

 

          ภาคต่อของ Godzilla เวอร์ชั่นปี 2014 ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม และจะเป็นหนังที่ส่งต่อเรื่องราวไปยัง Godzilla Vs. Kong หนังสัตว์ประหลาดที่จะเป็นการปะทะกันของ ก็อดซิลล่า และคิงคอง ซึ่งจะฉายในช่วงต้นปีหน้าอีกด้วย

 

          สำหรับภาคนี้ หนังจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับองค์กรลึกลับที่มีชื่อว่า โมนาร์ค ที่ศึกษาเกี่ยวกับสัตว์ประหลาด ที่ได้ค้นพบฝูงสัตว์ประหลาดยักษ์มหึมา ทั้งที่มวลมนุษยชาติได้เผชิญมาแล้ว นั่นคือ ก็อดซิลลา รวมถึงตัวอื่นๆที่โลกยังไม่เคยเผชิญมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น มอธรา, โรแดน และมังกรสามหัวที่ชื่อว่า คิงก์ไกโดราห์ ซึ่งการปรากฏตัวของอสูรกายเหล่านี้ ทำให้โลกมนุษย์ต้องตกอยู่ในอันตรายที่ชวนสะพรึง แบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน

 

          โดยหนังภาคนี้ได้นักแสดงฝีมือเยี่ยมมาร่วมจอมากมาย ทั้ง เวร่า ฟาร์มิงก้า (นางเอก The Conjuring), มิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์ (นักแสดงนำจากซีรีส์ Stranger Things), แซลลี่ ฮอว์คกิ้นส์ (นางเอกจาก The Shape of Water), ไคล์ แชนเลอร์ (จาก Zero Dark Thirty), ชาร์ล แดนซ์ (จากซีรีส์ Game of Thrones) และจางจื้ออี้ นางเอกชื่อดังชาวจีน จาก Hero


***************


X-Men : Dark Phoenix

 


กำกับโดย ไซม่อน คินเบิร์ก (โปรดิวเซอร์ X-Men, Deadpool)

เข้าฉายในไทย 6 มิถุนายน

 

          ภาคล่าสุดของหนังชุด X-Men ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นภาคสุดท้ายแล้ว ก่อนที่ค่ายฟ็อกซ์ จะถูกรวมไปอยู่กับดิสนีย์ ทำให้ตัวละครกลุ่มนี้ จะกลับไปเป็นสมบัติของ มาร์เวล สตูดิิโอ อีกครั้ง ดังนั้นทิศทางในการสร้างหนัง X-Men หลังจากนี้จะไม่เหมือนเดิมอย่างแน่นอน

 

             แต่สำหรับภาค Dark Phoenix จะเป็นเส้นเรื่องที่ต่อมาจาก First Class, Day of Future Past และ Apocalypse เล่าเหตุการณ์ 10 ปีหลังจากภาคที่แล้ว โดยตัวละครที่เป็นหัวใจของหนังภาคนี้ คือ จีน เกรย์ (รับบทโดย โซฟี เทอร์เนอร์ จาก Game of Thrones) ที่ประสบอุบัติเหตุขณะออกไปปฏิบัติภารกิจนอกโลก ทำให้เธอได้รับพลังมหาศาล จนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ และกลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่ทั้งทรงพลัง และอันตรายมากที่สุดในโลก


***************


The Secret Life of Pets 2

 

กำกับโดย คริส โรนัลด์ (จาก Despicable Me 1-2)

เข้าฉายในไทย 6 มิถุนายน

 

          แอนิเมชั่นภาคต่อจากค่ายอิลูมิชั่น ที่ในช่วงหลังค่ายนี้มาแรงแซงโค้งมาก ทั้งจาก Despicable Me, Minions, The Grinch และ Sing เรียกว่ากวาดเงินแทบทุกเรื่อง โดยเฉพาะ The Secret Life of Pets ภาคแรกที่กวาดตังค์ทั่วโลกไปมากกว่า 800 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างกรุบกริบเพียง 75 ล้านเหรียญฯเท่านั้น

 

          โดยในภาคนี้เจ้าสุนัข "แม็กซ์" (เปลี่ยนคนพากย์จาก หลุยส์ ซี.เค. มาเป็น แพตตัน ออสวอร์ท) ต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลง หลังจากเจ้าของของมัน แต่งงานและมีลูก ทำให้ตัวเองได้รับการสนใจน้อยลง และอีกปมที่แม็กซ์ต้องเผชิญคือ การร่วมทริปไปยังต่างจังหวัด ทำให้สุนัขเลี้ยงในเมือง ต้องเผชิญกับบรรดาสัตว์มากมายในฟาร์ม ที่อาศัยอยู่กับธรรมชาติ ก่อให้เกิดเรื่องราวป่วนฮามากมายหลังจากนั้น ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้ คือการได้นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง แฮร์ริสัน ฟอร์ด มาพากย์เสียงด้วย ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตการทำงานตลอด 40 ปีของเขา ในการพากย์เสียงแอนิเมชั่น


***************


Men In Black International


กำกับโดย เอฟ.แกรี่ เกรย์ (จาก Fast & Furious 8, Straight Outta Compton)

เข้าฉายในไทย 12 มิถุนายน

 

          หลังจากประสบความสำเร็จกับหนังชุด Men In Black ไปทั้งหมด 3 ภาค (เวอร์ชั่นของ วิล สมิธ และทอมมี่ ลี โจนส์) ล่าสุดทางค่ายโซนี่ พยายามจะปลุกกระแสของหนังแฟรนไชส์นี้อีกครั้ง ด้วยการต่อยอดกับตัวละครชุดใหม่ แต่ยังคงอยู่ในจักรวาลของบุรุษชุดดำเหมือนเดิม ด้วยการดึงเอา คริส เฮมเวิร์ธ พระเอกจาก Thor มารับบทนำ ประกบกับ เทสซ่า ธอมป์สัน นักแสดงสาวผิวสี ที่เจอกับคริส มาแล้วใน Thor : Ragnarok และ Avengers : Endgame

 

          โดยในภาคนี้ย้ายมาเล่าเรื่องราวขององค์กรชุดดำ สาขาในอังกฤษ (จากไตรภาคเก่าที่เล่าเรื่องในอเมริกา) โดยโฟกัสเรื่องราวที่เอเจนท์ เอ็ม สายลับหญิงที่เข้ามาเป็นคู่หูใหม่ของ เอเจนท์ เอช ทั้งคู่ต้องแท็คทีมกันในการปราบมนุษย์ต่างดาวที่ลักลอบเข้าเมืองมา ซึ่งความพิเศษในภาคนี้ ยังได้นักแสดงสายบู๊รุ่นใหญ่อย่าง เลียม นีสัน (จาก Taken) มารับบทหัวหน้าหน่วย MIB สาขาอังกฤษอีกด้วย และได้ เอ็มม่า ธอมป์สัน กลับมารับบทเดิมที่เคยแสดงไว้ใน Men In Black 3


***************


Toy Story 4

 


กำกับโดย จอช คูลี่ (เขียนบท Inside Out)

เข้าฉายในไทย 20 มิถุนายน

 

          ภาคล่าสุดของแอนิเมชั่นที่เป็นต้นกำเนิดของค่าย Pixar นับตั้งแต่ภาคแรกที่ฉายเมื่อปี 1995 โดยในภาคล่าสุดนี้ ยังคงได้ ทอม แฮงค์ และ ทิม อัลเลน กลับมาพากย์เสียงเป็นสองตัวละครนำ วู้ดดี้ และบัซไลท์เยียร์ เหมือนเดิม หุ่นของเล่นคาวบอยและนักบินอวกาศ กับการผจญภัยครั้งใหม่

 

          หลังจาก แอนดี้ยกของเล่นทั้งหมดของเขาให้ บอนนี่ ทำให้วู้ดดี้และเหล่าผองเพื่อน ต้องเผชิญกับเรื่องราวต่างๆมากมาย รวมถึงของเล่นชิ้นใหม่ ที่บอนนี่ประดิษฐ์ขึ้นมา จากของใช้และเศษขยะต่างๆ รวมถึงเจ้าฟอล์คกี้ ของเล่นจากส้อม ที่สับสนในตัวเอง ว่าเขาคืออะไรกันแน่ แต่ความวุ่นวายไปจบลงแค่นี้ เมื่อบอนนี่และครอบครัวเดินทางไปเที่ยวต่างเมือง และเจ้าฟอล์คกี้พยายามจะหนีไปให้ไกล จึงเป็นภารกิจใหม่ของวู้ดดี้ในการช่วยเหลือเพื่อนของเล่นสมาชิกใหม่นี้

 

          สำหรับเซอร์ไพรส์ประจำภาคนี้คือการที่ได้ พระเอกจาก John Wick อย่าง คีอานู รีฟส์ มาร่วมทีมพากย์ด้วย กับตัวละครใหม่ที่มีรายงานว่า หนุ่มคีอานู ช่วยทีมงานในการสร้างสรรค์ขึ้นมา แต่จะเป็นตัวละครอะไร และมีความสำคัญกับเส้นเรื่องอย่างไร ต้องรอติดตาม


***************


Annabelle Comes Homeกำกับโดย แกรี่ โดลเบอร์แมน (เขียนบท Annabelle, IT, The Nun)

เข้าฉายในไทย 27 มิถุนายน

 

          ภาคที่ 3 ของหนังชุด Annabelle ซึ่งอยู่ในจักรวาล The Conjuring ที่หลายคนแซวว่าหนังเรื่องนี้ คือ Annabelle 3 หรือ The Conjuring 3 กันแน่ ? เพราะว่าได้ แพทริค วิลสัน และเวร่า ฟาร์มิงก้า กลับมารับบทสามีภรรยาตระกูลวอร์เรนอีกครั้ง หลังจากรับบทนี้ใน The Conjuring สองภาคแรก

 

          โดยหนัง Annabelle ในภาคนี้ เล่าเรื่องราวของตุ๊กตาผีในยุคสมัยที่มันถูกนำมาเก็บไว้ในบ้านของวอร์เรนแล้ว โดย เอ็ดและลอว์เรน ได้นำเอาแอนนาเบลล์ มาขังไว้ในตู้กระจก ถูกปิดผนึกอย่างดี เพื่อป้องกันอาถรรพ์ต่างๆนานา แต่แล้วเหตุการณ์ระทึกขวัญก็เกิดขึ้น เมื่อแอนนาเบลล์ รวบรวมพลังด้านมืดและพร้อมที่จะออกมาหลอกหลอน คนภายนอกอีกครั้ง ซึ่งเป้าหมายของมันในครั้งนี้ คือ จูดี้ ลูกสาววัย 10 ขวบของบ้านวอร์เรน และพี่เลี้ยงวัยรุ่นของเธอ


***************


Yesterday

กำกับโดย แดนนี่ บอยล์ (จาก Trainspotting, Slumdog Millionaire)

เข้าฉายในไทย 27 มิถุนายน

 

          ภาพยนตร์โรแมนติกเบาสมอง ที่เป็นการแท็คทีมกันของสองผู้สร้างหนังขั้นเทพของเกาะอังกฤษ นั่นคือผู้กำกับ แดนนี่ บอยล์ และ ริชาร์ด เคอร์ติส มือเขียนบทหนังรักระดับตำนาน ไล่ตั้งแต่ Four Weddings and a Funeral, Notting Hill, Bridget Jone's Diary, Love Actually และ About Time

 

          โดยหนังเรื่องนี้มาพร้อมกับไอเดียสุดเจ๋ง เล่าเรื่องราวของ แจ็ค หนุ่มนักดนตรี ที่ตื่นขึ้นมาในโลกที่ไม่มีใครเคยรู้จักวงดนตรีระดับตำนานอย่าง The Beatles มาก่อน เขาเป็นเพียงคนเดียวที่รู้จักวงนี้ และรู้จักเพลงของวงนี้ เขาเลยถือโอกาสหยิบเพลงของ The Beatles มาทำเป็นเพลงของตัวเอง จนเขากลายมาเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลก แต่การขึ้นมาเป็นคนดังในเบอร์นี้ ทำให้เขาต้องแลกกับชีวิตความรัก ทำให้เขาเริ่มห่างเหินจากแฟนสาวที่คบหากันมาอย่างยาวนาน ซึ่งหนังได้ ฮิมเมช พาร์เทล นักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ เชื้อสายอินเดียมารับบทนำ ประกบ ลิลลี่ เจมส์ นางเอกจาก Cinderella แถมหนังยังได้ เอ็ด ชีแรน มาร่วมแจมในบทสมทบ ซึ่งความพีคคือ เขาแสดงเป็นตัวเองในหนังเรื่องนี้อีกด้วย


***************


Spider-Man : Far From Home

 

กำกับโดย จอน วัตต์ (จาก Cop Car, Spider-Man : Homecoming)

เข้าฉายในไทย 2 กรกฎาคม

 

          เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ทางมาร์เวลสตูดิโอ ได้ออกมาประกาศว่า หนังเรื่องนี้จะเป็นการปิดท้ายเฟส 3 ของจักรวาลมาร์เวลที่แท้จริง ไม่ใช่ Avengers : Endgame อย่างที่คอหนังเข้าใจตั้งแต่แรก โดยจะเล่าเหตุการณ์ต่อเนื่องแบบทันทีจากหนังเรื่องนั้น กับเรื่องราวชีวิตของ ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ หลังจากสงครามครั้งใหญ่กับธานอส และการพยายามจะกลับมาใช้ชีวิตแบบปกติตามเดิมอีกครั้ง

 

          ซึ่งในภาคนี้จะเป็นครั้งแรกที่ หนัง Spider-Man จะไปเล่าเรื่องราวนอกอเมริกา เมื่อปีเตอร์และเพื่อนร่วมชั้น จะต้องไปทัศนศึกษาในทวีปยุโรป ซึ่งในระหว่างทริป เขาได้พบกับ นิค ฟิวรี่ (รับบทโดย แซมมวล แอล.แจ็คสัน) ที่ดึงเขาให้กลับมาทำหน้าที่ ไอ้แมงมุมอีกครั้ง และต้องปราบตัวร้ายร่วมกับ มิสเตอรีโอ้ (รับบทโดย เจค จิลเลนฮาล) ซึ่งผู้กำกับเผยว่า ถ้าในภาคแรก โทนี่ สตาร์ก เป็นเหมือนอาจารย์ของปีเตอร์ ภาคนี้ก็เป็นหน้าที่ของตัวละครนี้ ที่จะเป็นคุณลุงใจดี คอยให้คำแนะนำในการเป็น สไปเดอร์แมน


****************


The Lion King

 

กำกับโดย จอน แฟฟโรว์ (จาก Iron Man, The Jungle Book)

เข้าฉายในไทย 17 กรกฎาคม

 

          นอกจาก Dumbo และ Aladdin แล้ว อีกหนึ่งโปรแกรมหนังรีเมกของดิสนีย์ในปีนี้ ก็คือ The Lion King ซึ่งถ้าย้อนกลับไปเมื่อปี 1994 สมัยที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายนั้น ต้องถือว่าเป็นแอนิเมชั่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล ในยุคนั้นถือว่ากวาดรายได้แซงหน้าทุกเรื่อง และหลังจากความสำเร็จอย่างงดงามของหนัง The Jungle Book ทำให้ดิสนีย์มั่นใจว่า เทคโนโลยีปัจจุบันพัฒนามาถึงขั้น ที่พร้อมจะหยิบเอา The Lion King มาสร้างใหม่แล้ว จึงประกาศไฟเขียว เดินหน้าสร้างหนังเรื่องนี้

 

          โดยดิสนีย์ดึงเอา จอน แฟฟโรว์ ผู้กำกับที่เนรมิตให้ The Jungle Book ประสบความสำเร็จอย่างงดงามมาแล้ว กลับมาดูแลโปรเจ็คที่ต้องใช้ทักษะในการสร้างใกล้เคียงกัน เล่าเรื่องราวของซิมบ้า ลูกสิงโตที่ต้องเติบใหญ่ขึ้นมา เป็นราชันย์แห่งสัตว์ป่า ซึ่งต้องเผชิญกับภัยจากสมาชิกในครอบครัวที่พยายามจะชิงอำนาจ

 

          หนังได้นักแสดงและศิลปินดังมากมาย มาร่วมพากย์เสียง ไล่ตั้งแต่ โดนัลด์ โกลเวอร์ (หรือที่แฟนเพลงรู้จักในนาม ชายดิช แกมบิโน่ จากเพลง This Is America), บียอนเซ่, เซ็ท โรแกน, ชิวีเทล เอจิโอฟอร์ และที่น่าสนใจสุด คือการที่หนังได้ เจมส์ เอิร์ล โจนส์ กลับมาพากย์เสียงเป็น มูซาฟา พ่อของซิมบ้า อีกครั้ง หลังจากเคยให้้เสียงไว้ในเวอร์ชั่นการ์ตูนเมื่อปี 1994


***************


Fast & Furious : Hobbs and Shaw

 

กำกับโดย เดวิด ลีนช์ (จาก John Wick, Deadpool 2)

เข้าฉายในไทย 1 สิงหาคม

 

          หลายท่านอาจจะพอเคยได้ยินประเด็นดราม่าระหว่าง วิน ดีเซล และดเวย์น จอห์นสัน ระหว่างการถ่ายทำ Fast & Furious ที่เมาท์กันว่าไม่ลงรอยกัน แม้แต่เดินสายโปรโมทก็ยังไม่ยอมมาเจอกัน อนาคตที่จะทำ Fast & Furious ด้วยกันต่อในภาค 9 อาจจะดูเป็นไปได้ยาก ยูนิเวอร์แซลเลยเห็นช่องทางทำมาหากินเพิ่มขึ้น จึงตัดสินใจทำภาคแยกออกมาหาเงินเพิ่มเสียเลย ด้วยการดึงตัวละคร ลุค ฮอบส์ (ของ ดเวย์น จอห์นสัน) และเด็กการ์ด ชอว์ (ของ เจสัน สเตแธม) ออกมามีเส้นเรื่องเป็นของตัวเอง นอกจากเส้นเรื่องหลักใน Fast & Furious

 

          ถ้าได้ติดตาม Fast & Furious มาโดยตลอด โดยเฉพาะภาคหลังๆ น่าจะได้เห็นเคมีที่เข้าคู่กันเสียเหลือเกินของสองตัวละครนี้ เป็นเหมือนคู่กัดคู่ฮาที่แฟนๆชื่นชอบ มาเลยเรื่องนี้ ทั้งคู่ต้องจำใจมาปฏิบัติภารกิจร่วมกัน คล้ายหนังแนวสายลับคู่หู เพื่อหยุดยั้งผู้ก่อการร้ายสายไซเบอร์ (ที่รับบทโดย ไอดริส เอลบ้า) ดูจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเรียกน้ำย่อยแฟนๆ ดูเหมือนหนังจะไปไกลกว่า Fast & Furious ภาคอื่นๆ ที่เน้นฉากแข่งรถเน้นความเร็ว จนจะกลายเป็นหนังแอ็กชั่นเน้นฉากบู๊สุดเว่อร์แบบ Mission: Impossible ไปแล้ว เรียกว่าเข้าทางผู้กำกับ เดวิด ลีนซ์ เสียเหลือเกินที่ถนัดหนังฉากแอ็กชั่นเว่อร์ๆ บวกกวนโอ๊ย แบบที่เขาทำได้สำเร็จมาแล้วใน John Wick และ Deadpool 2


***************


Once Upon A Time In Hollywood

 


กำกับโดย เควนติน ทารันติโน (จาก Pulp Fiction, Kill Bill)

เข้าฉายในไทย 12 กันยายน

 

          เรื่องทำหนังยังไงให้บ้าดีเดือด ต้องยกให้ผู้กำกับ เควนติน ทารันติโน่ เสียจริงๆ กับผลงานล่าสุดที่ขนทัพนักแสดงดังมาร่วมงานแบบแน่นจอ แค่ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (ซึ่งร่วมงานกันมาแล้วใน Django Unchained) มาเจอกับ แบรด พิทต์ (ที่ร่วมงานกันมาแล้วใน Inglourious Basterds) ก็ถือว่าสุดยอดแล้ว แถมด้วยนางเอกที่ฮ็อตสุดในยุคนี้อย่าง มาร์โก้ ร็อบบี้ อีกคน ทำให้หนังเรื่องนี้ ถือว่ามีทีมนักแสดงนำขั้นเทพเลยทีเดียว

 

          โดยหนังเรื่องนี้มาในแนวตลกเสียดสี ที่พาเราย้อนกลับไปในฮอลลีวู้ดสมัยปีค.ศ. 1969 เมื่อดาราทีวีและสตันท์แมนคู่ใจ ต้องร่วมมือกัน ทำยังไงก็ได้ให้พวกเขามีตัวตน เป็นที่รู้จักในวงการภาพยนตร์ ซึ่งความน่าสนใจคือ หนังยังเลี้ยวเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมสุดสยองที่เกิดขึ้นจริงอีกด้วย กับคดีการสังหารโหด ชารอน เทต ภรรยาของผู้กำกับระดับโลก โรมัน โปลันสกี้ โดยฝีมือของฆาตกรโรคจิตชื่อก้องโลก ชาร์ล แมนสัน แต่เรื่องราวจะไปผูกเกี่ยวโยงกันอย่างไร ต้องติดตาม


***************

SO WATCH

BY GOSSIPGUN

 

บันเทิง