ไขข้อสงสัย ตะกรุดคืออะไร? พาไปบุกแหล่งตะกรุดที่ท่าพระจันทร์ #PLOYCHIONSUNDAY |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

ไขข้อสงสัย ตะกรุดคืออะไร? พาไปบุกแหล่งตะกรุดที่ท่าพระจันทร์ #PLOYCHIONSUNDAY

ไขข้อสงสัย ตะกรุดคืออะไร? พาไปบุกแหล่งตะกรุดที่ท่าพระจันทร์
#PLOYCHIONSUNDAY
หลายคนคงได้ดู Ploychi On Sunday EP 2 กันไปเเล้ว บอกเลยว่าไขข้อสงสัยสำหรับใครที่ยังไม่รู้จักตะกรุด ได้รู้กันไปเต็ม ๆ 
Chill Online ของเราได้รวบรวม สรุปเรื่องเกี่ยวกับตะกรุดไว้ในคอลัมภ์นี้เเล้ว ใครที่ฟังพลอยชิไม่ทันก็ลองอ่านที่เราสรุปมาให้ดู
หรือว่าจะย้อนไปดู Ploychi On Sunday EP 2 ทางเเฟนเพจ Chill FM หรือทางยูทูบ Atime Online ก็ได้จ้าาาาาา

(คลิก ๆ ดูได้เลยจ้าาาาาาาา)
*โปรดใช้วิจารณาญาณในการอ่านนะจ๊ะ*

ยุคสมัยนี้วัยรุ่นก็มีที่พึ่งเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตารางสีเสื้อมงคล ดูดวงออนไลน์ หรือเครื่องประดับที่ทำมาจากเเหล่งต่าง ๆ อย่างเช่น หยก หรือว่าเป็นตะกรุด
ซึ่งเเต่ละคนก็มีความสนใจใช้สิ่งนำโชคเเต่ละอย่างเเตกต่างกันไปจ้า เเละหนึ่งในข้อสงสัยของชาวเน็ตก็คือ ตะกรุดคือ?? ใส่เเล้วเชื่อว่าจะช่วยเสริมเรื่องอะไร??
วันนี้พลอยชิ คนสวยประจำ Chill Online จะขอพาเราไปดูกันหน่อยว่าสิ่งนำโชค ที่เรียกว่าตะกรุด คืออะไรเเละเชื่อกันว่าเสริมเรื่องอะไรให้เราบ้าง 
เชื่อว่าคนทำงานอย่างเรา ๆ ต้องรู้กันไว้บ้างล่ะ 

 
สิ่งที่กำลังมาแรงในหมู่ เซเลป ดารา จนกลายเป็นแฟชั่นของวัยรุ่นสมัยนี้ไปแล้วนั่นก็คือ ตะกรุด ที่เป็นเครื่องรางชนิดหนึ่ง ที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณไม่ใช่เพิ่งมีนะจ๊ะ สมัยก่อนจะทำด้วยโลหะซะส่วนใหญ่ แต่ยุคสมัยนี้เขาทำเป็นเนื้อผง ‘ที่ร้านศิลป์รุ่งเรือง’ ส่วนใหญ่เป็นตะกรุดจากครูบากฤษณะ อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ท่านมีชื่อเสียงอยู่ต่างประเทศมานานกว่า 20 กว่าปี 
ส่วนใหญ่ท่านจะปลุกเสก “นะเมตตา” เป็นอันดับหนึ่ง จะช่วยในเรื่อง ผู้ใหญ่รัก ผู้ใหญ่เมตตา ส่งเสริมในเรื่องการทำงาน ทางด้านผู้หญิงกับผู้ชาย ส่วนใหญ่ก็เรื่อง “ความรัก” “เทพภมรจำแลง” เป็นพระพักตร์ผู้หญิงผู้ชาย พระพักตร์ผู้หญิงคือพระแม่มหาอุมาเทวี ส่วนพระพักตร์คือพระศิวะเป็นเทพจำแลงมาเพื่อดับทุกข์ของมวลมหาชาติ
เเละที่สำคัญก่อนใส่ตะกรุด อย่างแรกเลยเราต้องทำตัวดี แค่เราทำดีสิ่งศักสิทธิ์ก็คุ้มครองเราเเล้ว


สำหรับใครที่สนใจก็สามารถติดต่อไลน์ของคุณป้าคุณลุงเจ้าของร้านได้ที่ไลน์นี้เลยน้า padped. (มีจุด)