พักสมองกับ "Retrociety" เเหล่งรวมความสนุกวัยเด็กไว้ในที่เดียว! |

พักสมองกับ "Retrociety" เเหล่งรวมความสนุกวัยเด็กไว้ในที่เดียว!

 

      เรารู้ว่าเเต่ละวันที่ทำงานมันเต็มไปด้วยความกดดันจากเจ้านายบ้างล่ะ ไหนจะเพื่อนร่วมงานอีก ใครที่กำลังเหนื่อย กำลังเครียดอยู่มันอาจจะเกิดจากการที่เราโฟกัสกับงานที่อยู่ตรงหน้ามากเกินไป
จนไม่มีเวลาจะคิดถึงเรื่องอื่น ๆ เลยรึป่าวนะ เอาล่ะๆๆๆๆ วันนี้ Chill Online มีที่ที่นึงอยากจะชวนทุกคน ไปพักสมอง ย้อนเวลากับ "Retrociety" ร้านอาหารที่รวมความสนุกวัยเด็กไว้ในที่เดียว!

 

.

ที่บอกว่ารวมอยู่ในที่เดียวนี่ไม่ได้โม้นะ เเต่อาหารของเค้าก็เเน่น ของเล่นก็เพียบอีก จะรวมความสนุกไว้เเน่นขนาดไหนไปดูกันหน่อยสิ!เจ้าของร้านนี้คือ "พี่ปิก" ตอนเเรกพี่ปิกโทรมาว่าเปิดร้านอาหาร เเละเล่าให้ฟังว่าอาหารเเละบรรยากาศเป็นยังไง  เเค่ฟังเเกเล่าก็รู้สึกจินตนาการได้ถึงความสนุกที่อยากทิ้งงานหนัก ๆ เเล้วไปเลยตอนนั้น 5555555555555555555       พี่ปิกบอกว่าร้านนี้มีเรื่องที่เน้น ๆ อยู่ ก็จะเป็นเรื่องบรรยากาศร้านที่เต็มไปด้วยของเล่นเก่าสมัยเด็กยุค 80-90 ตุ๊กตา โมเดลต่าง ๆ รวมถึงมีที่นั่งส่วนตัว โดยโซนภายในร้านมีทั้งหมด 2 ชั้น (เเต่ตอนนี้เปิดบริการเเค่ชั้น 1 เท่านั้น) ส่วนชั้น 2 เปิดให้บริการเฉพาะคนที่มาเป็นเเก๊งค์ใหญ่ ๆ หรือจองชั้น 2 ไว้เพื่อทำเวิร์คช้อปเท่านั้นน้า 

ทั้งสองชั้นให้ความรู้สึกสบาย ๆ ชิล ๆ เหมาะสำหรับพาครอบครัวหรือเพื่อนมานั่งผ่อนคลาย จะเป็นนั่งกินเพลิน ๆ หรือสั่งกลับบ้านก็ได้ จะเอาคอมหรืองานมานั่งทำงานชิล ๆ ก็ได้อีกเหมือนกัน อยากจะนั่งเเช่สัก 2-3 ชั่วโมงก็ได้ พี่ปิกเจ้าของร้านยินดีมาก ๆ จ้า 
.
รวมถึงที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ แม้แนวอาหารจะสไตล์ฝรั่ง แต่รสชาติปรับให้คุ้นลิ้นคนไทย คือ ไม่จืดเลี่ยน แต่รสไม่จัด เพราะต้องการให้เข้ากับเหล้าเก่า บรั่นดีเก่า ซิงเกิ้ล มอลต์ ทางร้านใส่ใจในทุกรายละเอียดของร้านจริง ๆ ค่ะ 

________________________________________________________________________

มาดูกันที่อาหารของร้านนี้กันบ้าง บอกเลยว่าเด็ด ๆ ทั้งนั้นเลยยยย พูดไปน้ำลายไหลลลลล 


อย่างเเรกที่อย่างเเนะนำ "ปีกไก่ทอด บัฟฟาโล่ วิง"

      เชฟเลือกใช้ปีกไก่กลาง เพื่อความนุ่มและสะดวกในการทาน นำมาทอดให้กรอบ แล้วคลุกกับซอสสูตรพิเศษ ที่มีให้เลือก 2 รสชาติ ทั้งแบบธรรมดา ที่จะออกรส เปรี้ยว เค็ม เผ็ด กับสูตรพิเศษของทางร้าน ที่จะเพิ่มบลูชีสลงไป ทำให้หอม น่าทานมากขึ้น ทานคู่กับไวน์จะช่วยเสริมรสชาติได้ดีทีเดียว

________________________________________________________________________

ต่อมาเป็น "พิซซ่าหน้าซอสเนื้อริปอาย"

ความพิเศษอยู่ที่แป้งของพิซซ่าจะเป็นแป้งกรอบ ซึ่งไม่เหมือนที่ไหน หน้าซอสเนื้อริปอายอย่างดี ผัดกับพริกยักษ์หัวหอมและซอสสูตรพิเศษ ราดชีสเยิ้มๆ รสชาติที่ได้จึงไม่เหมือนใคร กรอบ อร่อย ที่สายเนื้อต้องลอง!

________________________________________________________________________

ต่อด้วย "ซี่โครงหมูบาร์บีคิว"
 

        ร้านเริ่มเปิดอย่างจริงจังในช่วงฤดูร้อน เชฟเลยอยากให้มีเมนูที่เข้ากับฤดูร้อน อย่างซี่โครงหมูบาร์บีคิว เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน จะได้นึกถึงในวันเปิดร้าน ซึ่งซี่โครงหมูบาร์บีคิวจะตุ๋นนานถึง 2 ชั่วโมง ซี่โครงหมูที่ได้จึงนุ่มไปถึงกระดูกอ่อน หลังจากนั้นนำมาย่างซอสบาบีคิวให้ฉ่ำ เสิร์ฟคู่กับผัดพริกที่รสชาติไม่เหมือนใคร

________________________________________________________________________

อย่างสุดท้ายที่อยากแนะนำเป็น
"ราดหน้าสเต็กเนื้อริปอาย!"

         เมนูนี้ทางร้านบอกว่า "ตอนแรกอยากได้อะไรอีกซักอย่าง ให้เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ผมเห็นว่าลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาจะชอบทานสเต็กเนื้อกัน แล้วก็ต่างชมว่าอร่อย กลัวว่าทานบ่อยๆ แล้วจะเบื่อกัน ผมจึงคิดเมนูที่จะเปลี่ยนเครื่องเคียงต่างๆ ของสเต็กจาก เฟร้นฟราย ผัดพริกยักษ์ และซอสโรสแมรี่ ให้กลายมาเป็นลักษณะเหมือนราดหน้าแทน โดยเปลี่ยนเฟร้นฟรายเป็นเส้นใหญ่ทอดกรอบ และเปลี่ยนผัดพริกให้เป็นคะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันงาแทน ส่วนซอส เราก็เปลี่ยนให้เป็นน้ำเกรวี่รสชาติคล้ายน้ำราดหน้า แต่จะไม่ใช่น้ำราดหน้าซะทีเดียว เพราะไม่อยากให้กลบรสชาติของสเต็กเนื้อ ผลที่ได้คือ ได้สเต็กที่หน้าตาเหมือนราดหน้า แต่ยังคงรสชาติความเป็นสเต็กอยู่ (ปล.อยากจะแกล้งให้คนตกใจว่า อ่าว! สั่งราดหน้า ออกมาเหมือนหน้าตาสเต็ก! 5555)"

________________________________________________________________________

เเละสุดท้ายมาปิดท้ายกันกับโซนเหล้าเก่า บรั่นดีเก่า ที่ตอนเด็ก ๆ เราคงได้เเค่ดูมันวางอยู่ในตู้ที่บ้าน ไม่เคยลิ้มลองรสชาติ  เพราะยังเด็กเกินไป ใครที่สนใจก็สั่งได้เลยนะคะ ราคาที่นี่สัมผัสได้

ทั้งหมดนี้ Retrociety สามารถมาลิ้มลองความอร่อย สนุกสนาน และแปลกใหม่ ในบรรยากาศชิล ๆ ห้อมล้อมไปด้วยของเล่นนานาชนิด ให้มาดูมาชมกันได้ ร้านตั้งอยู่ที่ เลขที่ 179 ซ.ท่านขุน ถ.ลาดพร้าว94 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม 10310 สามารถโทรสำรองที่นั่ง หรือ จองห้องจัดเลี้ยงได้ที่หมายเลข 0985595593 แล้วพบกันครับ!

กิน

กิน