SO WATCH BY GOSSIPGUN |

SO WATCH BY GOSSIPGUN


รีวิว ANNA และ 5 งานเด่นของ ลุค เบซอง

 

                  ถ้าพูดถึงผู้กำกับจากฝั่งยุโรปที่มีผลงานหนังแอ็กชันอย่างโดดเด่นตลอดเกือบ 30 ปีที่ผ่านมา ชื่อแรกที่คอหนังหลายๆคนมักจะนึกถึง คือ "ลุค เบซอง" นักสร้างหนังสัญชาติฝรั่งเศส ที่มีผลงานให้ได้จดจำกันอย่างมากมายหลายเรื่องในฐานะผู้กำกับ หลายเรื่องในฐานะโปรดิวเซอร์ หลายเรื่องในฐานะผู้เขียนบท ซึ่งส่วนใหญ่ถูกปล่อยออกมา ใต้ชายคาของบริษัท ยูโรป้าคอร์ป สตูดิโอผลิตหนังของ ลุค เบซองเอง

 

            เอกลักษณ์หนังของ ลุค เบซอง จะมีอยู่ประมาณ 3 ข้อ ประกอบด้วย ข้อที่ 1 มักจะเป็นหนังแอ็กชั่นที่เน้นฉากบู๊แบบมันส์ระห่ำ มีความเว่อร์และสะใจ ข้อที่ 2 มักเป็นหนังไซไฟสุดล้ำ เหนือจินตนาการ แบบที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน หรือ ข้อที่ 3 มักจะเป็นนหนังที่มีตัวละครผู้หญิงที่โดดเด่นมาก บ้างก็เป็นตัวละครนำ บ้างเป็นตัวละครรอง แต่บทบาทน่าจดจำยิ่งกว่าพระเอกเสียอีก หนังหลายเรื่องเข้ากฏเกณฑ์ทั้ง 3 ข้อนี้ บางเรื่องก็เข้า 2 ใน 3 ข้อ แต่ส่วนใหญ่มักจะตรงกับที่กล่าวมา ไม่ข้อใดก็ข้อหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นจุดขายของ ลุค เบซอง ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ทำให้แกเองมีแฟนหนังที่เหนียวแน่น และทุกครั้งที่แกประกาศว่า จะสร้างหนังเรื่องอะไร แฟนๆก็พอจะเดาได้ว่า มีองค์ประกอบไหนใส่เข้ามาบ้าง

 

               ผลงานล่าสุดของ ลุค เบซอง ที่เข้าฉายในสัปดาห์นี้คือ ANNA เล่าเรื่องราวของสายลับสาว ที่แฝงตัวเข้ามาเป็นนางแบบตัวท็อป เพื่อสังหารเป้าหมาย ดูแล้วน่าจะเข้าทรงกับข้อแรก และข้อสามอยู่ไม่น้อย แต่ตัวหนังจริงๆ จะเป็นอย่างไร คอลัมน์ So Watch สัปดาห์นี้ ขอหยิบเอา ANNA มารีวิวแบบละเอียด รวมถึงย้อนกลับไปดู หนังเด่นๆของ ลุค เบซอง ว่ามีเรื่องอะไรที่น่าจดจำกันบ้าง (และแต่ละเรื่องจัดเข้าข้อไหนบ้าง ตามที่เอ่ยมาข้างต้น)

 

          รีวิว ANNA สวยสะบัดสังหาร

 

          หลังจากกำกับ Valerian and the City of Thousand Planets หนังไซไฟฟอร์มมหึมา ทุนสร้างกว่า 175 ล้านเหรียญฯ มาแล้ว จึงไม่แปลกที่ผลงานตามมาของ ลุค เบซอง จะเป็นหนังแอ็กชันทุนปานกลาง อย่าง ANNA ที่ใช้ทุนสร้างเพียง 30 ล้านเหรียญฯเท่านั้น เป็นเหมือนผลงานกึ่งๆพักผ่อนของผู้กำกับรุ่นใหญ่คนนี้ แม้จะไม่ได้ทุ่มทุนสร้าง หรือทุ่มเทเวลามากเท่า แต่ ANNA ก็ถือว่าเป็นหนังที่บันเทิง ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าหนังหลายๆเรื่องของ ลุค เบซอง เลย

 

          ANNA เล่าเรื่องราวของ อันนา (แน่นอนว่าชื่อหนังก็คือชื่อนางเอกนั่นเอง) หญิงสาวที่หมดหนทางในชีวิต แต่ด้วยความดิ้นรนและสู้คนของเธอ ทำให้ถูกคัดเลือกมาร่วมงานเป็นสายลับให้กับ เคจีบี องค์กรของสหภาพโซเวียต (หนังเล่าเรื่องราวในช่วงปลายยุค 80) ภารกิจที่อันนาได้รับ คือการต้องแทรกซึมเข้าไป เป็นนางแบบแถวหน้าของฝรั่งเศส เธอต้องใช้เวลาในการปลอมตัวนานกว่าครึ่งปี ก่อนที่ภารกิจหลักจะมาถึง ภารกิจในการสังหารชายคนหนึ่ง ซึ่งต้องเป็นนางแบบแถวหน้าของวงการเท่านั้น จึงจะเข้าถึงและได้รับความไว้วางใจจากชายคนนี้ได้ แต่การแทรกซึมของอันนาก็ไม่ได้ง่ายดายนัก เมื่อเจ้าหน้าที่ของซีเอไอ จากฝั่งอเมริกา เริ่มสงสัยในตัวของเธอ ว่าหญิงคนนี้มีอะไรซ่อนอยู่ ภารกิจครั้งนี้ของเธอจะสำเร็จหรือไม่ สงครามสายลับระหว่างอเมริกากับโซเวียตจะดำเนินไปในทิศทางใด ต้องมาติดตามกันต่อในหนัง

         

         
          แน่นอนว่าพอเป็นผลงานของ ลุค เบซอง คอหนังก็ต้องคาดหวังถึงฉากบู๊ที่มันส์ระห่ำถึงใจแน่นอน ซึ่งข้อดีคือ ANNA เป็นเช่นนั้น หนังมาพร้อมกับฉากแอ็กชันที่สนุกและลุ้นระทึกพอสมควร แต่ความน่าเสียดายคือ ฉากเหล่านี้ไม่ได้มีปริมาณเยอะเท่ากับหนังเรื่องอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตาม มันถูกแทนที่โดยฉากการเล่าเรื่องแบบหลอกล่อผู้ชม ซึ่งสนุกและน่าตื่นเต้นไม่แพ้กัน จุดนี้ทำให้ ANNA ต่างจากหนังแอ็กชันดาดๆทั่วไปของ ลุค เบซอง ที่มักจะเล่าเรื่องแบบไม่ซับซ้อน เน้นดูง่ายและโชว์ฉากแอ็กชันแบบระห่ำเสียมากกว่า ในทางกลับกัน ANNA มีฉากบู๊เท่าที่จำเป็น และใส่ใจกับการเล่าเรื่องที่กลายเป็นจุดเด่นของหนัง โดยที่หนังไม่ได้เล่าเรื่องตามลำดับเวลา แต่มีการย้อนกลับไปมา กระโดดข้ามช่วงเวลา ซึ่งในช่วงแรกของหนังคนดูอาจจะยังไม่ชิน และตกใจเล็กน้อย แต่เมื่อหนังค่อยๆดำเนินไปเรื่อยๆ ค่อยๆทำให้ผู้ชมคุ้นชิน จะพบว่า สไตล์การเล่าเรื่องแบบนี้ หลอกล่อผู้ชมได้อยู่หมัด เสริมความแข็งแรงให้กับพล็อตได้อย่างดี ทุกอย่างอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่คิด สร้างความเซอร์ไพรสได้ตลอด ทำให้ ANNA ต่างจากหนังบู๊ทั่วไป ที่ ลุค เบซอง ทั้งกำกับและอำนวยการสร้าง

 

             หัวใจสำคัญของหนัง ANNA คือนักแสดงที่รับบทเป็นอันนา ซึ่ง ลุค เบซอง เลือก ซาช่า ลุส นางแบบสาวสัญชาติรัสเซียมารับบทนำ ซึ่งเธอเคยร่วมจอในหนังเรื่อง Valerian ผลงานก่อนหน้าของลุคมาแล้ว แต่เป็นเพียงบทสมทบเท่านั้น นี่จึงเป็นเรื่องแรกที่ ซาช่า ขยับขึ้นมารับบทนำ ซึ่งถือว่าน่าลุ้นพอสมควร ว่าผลงานจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งปรากฏว่า เธอค่อนข้างไปได้ดีกับบทนี้พอสมควร ด้วยความที่ซาช่าเป็นนางแบบมาก่อน แล้วตัวละครอันนาในหนังนั้น เป็นสายลับที่ต้องปลอมตัวเป็นนางแบบ จึงเข้าทางซาช่าเป็นอย่างดี อีกทั้งความเป็นสายลับนั้น ฉากบู๊ต่างๆ ต้องนำเสนอมุมที่ค่อนข้างเท่ห์ เป็นลุคที่ดุเด็ดเผ็ดร้อน ซึ่งซาช่าสามารถทำเสนอออกมาได้อย่างพอเหมาะ ถือว่าเป็นการเลือกนักแสดงที่ประสบความสำเร็จพอสมควร ความสดใหม่ของซาช่า และเสน่ห์อันเหลือล้นของเธอ เติมความน่าดูให้กับหนังเป็นอย่างดี

 

         
            นอกจาก ซาช่า ลุส ที่คว้าบทนำไปแล้ว ลุค เบซอง ยังเลือก 3 นักแสดงฝีมือเยี่ยม มาประกบเธอ เพื่ออุดรอยรั่วต่างๆ ทำให้หนังแข็งแกร่งมายิ่งขึ้น ประกอบด้วย ลุค อีแวน (จาก Dracula Untold และ The Hobbit) ในบทบาทของเจ้าหน้าที่เคจีบี ที่คัดเลือกเธอมาเป็นสายลับ เป็นเหมือนชายที่คอยสนับสนุนอันนาตั้งแต่แรก ซึ่ง ลุค อีแวน สามารถเล่นบทนี้ได้อย่างสบายๆ แต่แอบน่าเสียดายที่แทบไม่เห็นเขาในฉากบู๊เลย


            ต่อด้วย ซิลเลี่ยน เมอร์ฟี่ย์ (จาก Batman Begins, 28 Days Later) ในบทของเจ้าหน้าที่ซีเอไอ ที่สงสัยในตัวนางเอก ซึ่งต้องแอบให้คะแนนซิลเลี่ยน มากกว่านิดหน่อย เพราะคาแร็คเตอร์ของเขา ที่ทำให้ตัวละครนี้ชวนน่าสงสัย ดูไม่น่าไว้วางใจ เพิ่มมิติให้กับตัวละครนี้อย่างดี แต่ที่ขโมยซีนไปหมด กินเรียบทุกคนนั้น คือนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง เฮเลน เมอเรน (จาก The Queen) ในบทของหัวหน้าทีมเคจีบี เจ้านายของนางเอก ที่เรียกว่า เอาอยู่ทุกฉาก และโดดเด่นจนแอบกลบทุกคนไปเลย เธอปล่อยรังสีความเป็นนางพญาออกมาอย่างเหลือล้น ทำให้ฉากสนทนาธรรมดาๆบางซีน ดูมีอะไรขึ้นมาได้

 

          ข้อเสียอย่างชัดเจนของ ANNA ประกอบด้วย ความสดใหม่เรื่องพล็อตของหนัง ต้องยอมรับว่าพล็อตเกี่ยวกับการแฝงตัวของสายลับ การแย่งชิงข้อมูลการทำงานของ ซีเอไอ-เคจีบี ความไม่ถูกกันของ อเมริกาและโซเวียต ถูกเล่าผ่านหน้าจอภาพยนตร์มาอย่างโชกโชน ไล่มาตั้งแต่ยุคสงครามเย็นยังไม่จบด้วยซ้ำ ทำให้การหยิบพล็อตทำนองนี้มาเล่าอีก แม้จะเปลี่ยนรายละเอียดก็ตาม ดูเป็นของช้ำไปอย่างน่าเสียดาย อีกทั้ง ANNA ฉายหลังจาก Red Sparrow หนังสายลับหญิงจากรัสเซีย ที่มี เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ รับบทนำ ยิ่งถูกนำไปเปรียบเทียบอย่างเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งเรื่องนั้นเล่าเรื่องอย่างเข้มข้นกว่าอย่างเห็นได้ชัด พอ ANNA สร้างมาทางแอ็กชันนำ ทำให้ภาพลักษณ์ของหนังดูเบากว่าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

          อีกหนึ่งจุดบกพร่องที่ ANNA ถูกตำหนิอย่างชัดเจนผ่านหลายๆสื่อ คือ ตัวอุปกรณ์ประกอบฉากต่างๆ ที่ดูผิดยุคผิดสมัยไปเสียหมด เนื่องด้วยหนังออกตัวอย่างชัดเจน ว่าเป็นเรื่องราวย้อนยุค เล่าเรื่องราวสมัยปลายยุค 80 แต่ในหนังกลับนำเสนอด้วยการใส่เทคโนโลยี ที่ค่อนข้างทันสมัยมากมายเข้าไป ทั้งคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ที่คล้ายคลึงกับปัจจุบันเป็นอย่างมาก ทำให้คอหนังจำนวนไม่น้อย รู้สึกตะหงิด หรือสะดุดตาในหลายๆซีน หากทางผู้สร้างเลือกที่ไม่ระบุ หรือเผยช่วงยุคสมัยในหนังตั้งแต่แรก อาจจะรู้สึกเนียนไปกับเรื่องราวมากกว่านี้

 

          โดยรวม ANNA คือหนังไซส์กลางของผู้กำกับ ลุค เบซอง ที่ดูสนุก และบันเทิงอย่างน่าพอใจ มีดีกว่าหน้าหนังในหลายจุด ทั้งสไตล์การเล่าเรื่องที่น่าติดตาม และหลอกล่อผู้ชมอย่างอยู่หมัด แม้จะโฉ่งฉ่างและโอเว่อร์ไปบ้าง แต่ก็ไม่ทำให้เสียอรรถรสแต่อย่างใด แม้ฉากแอ็กชันจะไม่จุใจเท่าผลงานก่อนๆ แต่หลายฉากที่เล่าเรื่องก็ทำออกมาได้อย่างตื่นเต้นไม่แพ้กัน ส่วนตัวนักแสดงนั้น ถือว่า ดีผิดคาดไม่เยอะ อย่างไรก็ตามทั้งหมดที่กล่าวมา ก็ไม่ได้ทำให้ ANNA ดูโดดเด้งขึ้นมา จากหนังบันเทิงทั่วๆไป จนผู้ชมหลายคนอาจจะมองข้ามไป จึงสรุปให้ว่า ถ้ามองหาหนังสนุกดูเพลินๆซักเรื่อง ANNA น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่ถ้ามองหาอะไรที่สดใหม่ แปลกใหม่ ไม่ซ้ำทาง ตัวเลือกหลักอาจจะไม่ใช่เรื่องนี้


       
                ผลงานหนังแอ็กชันที่โดดเด่นของ ลุค เบซอง นั้น มีอยู่เพียบ ทั้งในส่วนที่เขากำกับการแสดงเอง หรืออำนวยการสร้าง หนังแฟรนไชส์ดังๆอย่าง The Transporter, Taken หรือ Taxi เขาคนนี้ก็อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ แต่ในคอลัมน์ So Watch สัปดาห์นี้ ขอเลือกหนังเฉพาะที่ ลุค เบซอง กำกับเองมาแนะนำ ซึ่งจะสังเกตุได้อย่างชัดเจนว่า หนังที่ลุคทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ มักจะเน้นเอาใจตลาด ดูง่าย ไม่ได้แปลกใหม่อะไรมาก แต่ถ้าเป็นงานที่เขากำกับเอง มักจะเป็นผลงานทดลอง มีความแปลก มีความยาก มีความท้าทาย ถ้าเขาลงมานั่งกำกับการแสดงเองปุ๊ป หมายความว่า เขาจะเป็นนักประดิษฐ์ที่อยากทดลองอะไรใหม่ๆ มีความท้าทายมากกว่าปกติ และนี่คือ 5 หนังของผู้กำกับท่านนี้ ที่โดดเด่นออกมา

 

La Femme Nikita


             ภาพยนตร์แอ็กชันสัญชาติฝรั่งเศสเมื่อปี 1990 ซึ่งถือว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดของ ลุค เบซอง เล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกจับในข้อหาปล้นร้านขายยาและฆ่าตำรวจ ในขณะที่เธอติดคุกนั้น ได้รับข้อเสนอว่า จะยอมไปฝึกฝนจนเป็นนักฆ่า หรือจะยอมตายในเรือนจำ

 

          หนังเรื่องนี้กลายเป็นกระแสความนิยมหลังจากเข้าฉายครั้งแรกในฝรั่งเศส ด้วยการถูกซื้อไปฉายใน 95 ประเทศ ถูกนำไปรีเมกเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ถูกนำมาดัดแปลงเป็นทีวีซีรีส์อีกหลายเวอร์ชั่น รวมถึงตัวภาพยนตร์เอง ยังได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ในสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมในปีนั้นอีกด้วย และที่สำคัญที่สุด คือ La Femme Nikita ทำให้ ลุค เบซอง เป็นที่จับตามองจากอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลก ว่าผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา

 

Leon : The Professional


 

          หนึ่งในผลงานซึ่งเป็นที่จดจำมากที่สุดในการทำงานของ ลุค เบซอง ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1994 เล่าเรื่องราวของ ลียง (รับบทโดย ฌอง เรโน่) นักฆ่าที่ต้องให้การช่วยเหลือ มาทิลด้า (ผลงานเรื่องแรกของ นาตาลี พอร์ตแมน) เด็กสาววัย 12 ปีที่สูญเสียพ่อแม่ จากน้ำมือของพ่อค้ายาเสพติด (รับบทโดย แกรี่ โอลด์แมน) ทำให้เธอได้รับการดูแลจากลียง และกลายเป็นลูกศิษย์ของเขาในเวลาต่อมา เมื่อเธอได้ฝึกฝนในการเป็นนักฆ่า และได้เรียนรู้ถึงชีวิตของการเป็นมือสังหาร

 

          ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม จนกระทั่งได้เข้าชิงรางวัลซีซาร์อวอร์ด (รางวัลภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่สุดของฝรั่งเศส) ถึง 7 สาขารวมทั้งภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ส่วนภาพลักษณ์ของ ลียง และมาทิลด้า ยังคงเป็นที่ได้รับความนิยมในวัฒนธรรมป็อปจนกระทั่งถึงปัจจุบัน

 

The Fifth Elements


 

          ผลงานหนังแอ็กชั่นไซไฟฟอร์มยักษ์ของ ลุค เบซอง ซึ่งออกฉายเมื่อปี 1997 ที่ทุ่มทุนสร้างไปมากกว่า 90 ล้านเหรียญฯ และแจ้งเกิดให้กับ มิลล่า โจโววิช ที่ต่อมาเป็นที่รู้จักกันดีในบทบาทนางเอกของ Resident Evil โดยหนังเล่าเรื่องราวในโลกอนาคต เมื่อชะตากรรมของโลกตกอยู่กับคนขับรถแท็กซี่ตกอับ (รับบทโดย บรู๊ซ วิลลิส) หลังเขากลายเป็นคนเดียวที่มีโอกาสช่วยโลกมนุษย์จากภัยร้ายที่กำลังคืบคลานเข้ามา

 

          หลังจากออกฉายหนังประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ทั้งเรื่องความสนุกของหนัง และต่างชื่นชมในการออกแบบงานสร้างที่ล้ำสมัย และดูดีมีรสนิยม หนังได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์ รวมถึงกวาดรายได้ไปอย่างงดงามทั่วโลก จนในยุคนั้นขึ้นแท่นหนังสัญชาติยุโรปที่กวาดรายได้มากที่สุดในโลกไปครอง ซึ่งหนังเองนั้น ถือว่าเป็นผลงานในฝันของ ลุค เบซอง อย่างแท้จริง เพราะเขาเริ่มร่างโครงเรื่องของหนังเรื่องนี้ตั้งแต่อายุ 16 ปี และเพิ่งมีโอกาสในการนำมันมาสร้างเป็นภาพยนตร์แบบที่วาดฝันไว้ ตอนอายุ 38 ปี

 

Lucy


 

          ผลงานหนังไซไฟพล็อตสุดล้ำของ ลุค เบซอง ที่ออกฉายเมื่อปี 2014 ซึ่งได้ สการ์เล็ต โจแฮนสัน (จาก The Avengers, Lost In Translation) มารับบทเป็น ลูซี่ หญิงสาวที่ค่อยๆพัฒนาความสามารถตัวเอง จนกระทั่งไร้ขีดจำกัด หลังจากได้รับยาตัวหนึ่ง ความพีคของหนังเรื่องนี้ คือการที่หนังพาตัวละครลูซี่พัฒนาไปไกลเกินกว่าที่คนดูจะคาดคิด

 

          จากทุนสร้างเพียง 40 ล้านเหรียญฯ ภาพยนตร์เรีื่องนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงด้วยการกวาดรายได้ไปมากกว่า 465 ล้านเหรียญฯ หรือมากกว่าทุนสร้างถึง 10 เท่า โดยนักวิจารณ์ต่างชื่นชมในความทะเยอทะยานของหนัง ที่กล้าเล่าเรื่องในแบบที่ไม่มีใครคาดว่าจะกล้าทำ อย่างไรก็ตามในอีกมุมหนึ่งก็ถูกสับแหลก ในแง่ของเหตุผล ว่าตัวหนังเอง ไม่มีตรรกะใดที่รองรับเรื่องราวของหนัง จนทำให้หนังขาดความหนักแน่น แต่กระนั้น ก็ถือว่าเป็นหนังที่ ลุค เบซอง กล้าทดลอง กล้าลองตลาดด้วยอะไรที่สดใหม่แบบนี้


Valerian and The City of Thousand Planets


          ภาพยนตร์ไซไฟทุนมหาศาลของ ลุค เบซอง ที่ออกฉายเมื่อปี 2017 ที่ใช้เงินในการสร้างไปมหึมาถึง 180 ล้านเหรีียญฯ ขึ้นแท่นหนังยุโรปที่ใช้ทุนสร้างมากที่สุดตลอดกาล เล่าเรื่องราวของ วาเลอเรี่ยน และลอเรลีน สองเจ้าหน้าที่ของหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ถูกส่งตัวไปยังมหานครอัลฟ่า สถานที่ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตนับหมื่นเผ่าพันธุ์ และ ณ ที่แห่งนี้เอง ที่กำลังจะมีภัยร้ายแฝงอยู่ในเงามืด เพื่อทำลายมวลมนุษยชาติ แถมยังเป็นอันตรายต่อกาแล็คซี่อีกด้วย  ทั้งคู่จึงต้องหาทางเพื่อหยุดยั้งแผนการร้ายนี้

 

          หนังได้สองนักแสดงวัยรุ่นอย่าง ดีน เดอฮาน (จาก The Amazing Spider-Man) มาประกบนางแบบแถวหน้า คารา เดอลาวีญจน์ (จาก Paper Towns) ร่วมด้วยคนดังมากมาย ทั้งไคลฟ์ โอเว่น, อีธาน ฮอว์ก รวมถึง ริฮานน่าอีกด้วย หนังได้รับคำวิจารณ์ที่ก้ำกึ่ง หลายคนติติงในส่วนของเนื้อเรื่อง รวมถึงการคัดเลือกนักแสดงที่ไม่เหมาะสมกับบท แต่ต่างชื่นชมในงานสร้างที่ล้ำเลิศและตระการตา ซึ่งแม้ว่านักวิจารณ์จะยังไม่เทคะแนนให้ แต่คนดูต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หนังสนุกและชวนตื่นตามากทีเดียว

 

ติดตามคอลัมน์ SO WATCH และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online เพลงเพราะทำงานเพลิน ได้ที่ 
www.chillfm.fm และที่
Application : Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : Chill FM
Instagram : chillfmfanpage
Twitter : chillfmfanpage

***************


SO WATCH

BY GOSSIPGUNบันเทิง