WISDOM FARM |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

WISDOM FARM

WISDOM FARM

WISDOM FARM @พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ

สลัดความเหนื่อยล้า จากภาระการงาน  พาร่างกายไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ให้สายลม แสงแดด และสีเขียวขจี ของต้นไม้ใบหญ้า มาช่วยบำบัดร่างกายและจิตใจ ให้กระปรี้ประเปร่ากันที่ WISDOM FARM กันดีกว่า ขับรถไปไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ เพราะอยู่ที่ อ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานีนี่เอง

 

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2562 สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จ.ปทุมธานี ได้เปิดเส้นทางการเรียนรู้แห่งใหม่แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร “สืบสาน รักษา ต่อยอด WISDOM FARM” จากความมุ่งมั่นในการสืบสานพระราชปณิธาน สู่การรักษาต่อยอด ศาสตร์พระราชาด้านการเกษตร ส่งเสริมการเรียนรู้ พัฒนา ยกระดับพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ให้เป็นพิพิธภัณฑ์มีชีวิตสู่ระดับสากล พัฒนาสู่องค์การเพื่อสร้างสรรค์ภูมิปัญญาสังคมไทยให้พัฒนาอย่างยั่งยืนบนพื้นฐานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ในรูปแบบพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต และเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรสืบสาน รักษา ต่อยอด WISDOM FARM 


โดยมีเป้าหมายส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ และการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์ด้านวิถีเกษตร กระตุ้นการเข้าชม ศึกษาเรียนรู้เกษตรเศรษฐกิจพอเพียง ส่งเสริมคุณภาพชีวิต พัฒนาสังคมและจิตใจในการน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ รวมทั้งการพัฒนาพื้นที่จัดแสดงเพื่อการเรียนรู้เกษตรในรูปแบบพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้กลางแจ้งสู่แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร สืบสาน รักษา ต่อยอด เพื่อสอดรับสังคมการเรียนรู้ เป็นแรงบันดาลใจกระตุ้นการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ที่หลากหลายและยั่งยืน พร้อมส่งเสริมและจำหน่ายผลผลิตและผลิตภัณฑ์ด้านเกษตรสู่การพัฒนาขยายผลและนำมาซึ่งการสร้างรายได้แก่ภาคเกษตรและเครือข่าย ตลอดจนการใช้ประโยชน์พื้นที่ในพิพิธภัณฑ์ฯ เพื่อการเรียนรู้และทำกิจกรรม โดยมีพื้นที่เพื่อการเรียนรู้ อาทิ กิจกรรมนิทรรศการและWork shop ศิลป์ –วิถีเกษตร – วิถีแห่งวัฒนธรรม โซนบ้านเรือนไทย 4 ภาคโซนฐานเรียนเรียนรู้สัตว์ในวิถีเกษตรและพื้นที่เกษตรพอเพียง
โซนฐานเรียนรู้เรือขุดสมัย รัชกาลที่ 5และจุดชมวิวสุดพิเศษโซนร้าน Wisdom Café’ร้านกาแฟอินทรีย์ สัมผัสบรรยากาศแปลงนา พร้อมจุดถ่ายภาพ ประทับใจ กิจกรรมออกร้านสินค้าและผลผลิตทางการเกษตร พร้อมกิจกรรมการเรียนรู้อีกมากมาย”


วันหยุดสุดสัปดาห์ ไปสนุกกับการเรียนรู้ท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งนาอินทรีย์ รับโอโซนและความสดชื่น แชะ แชร์      ถ่ายภาพกับมุมโปรดสุดประทับใจบนสะพานไม้ไผ่ ที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ปทุมธานี กันดีกว่าWISDOM FARM เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. พิเศษทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์   จะมีกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้วิถีเกษตร นิทรรศการเกษตรไทย อบรมเชิงปฏิบัติการ และกิจกรรมการเรียนรู้อีกมากมาย

 

สอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
facebook.com/wisdomkingfan พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ
www.wisdomking.or.th
Line ID @wisdomkingfan
โทร. 0-2529-2212-13
มือถือ 087-359-7171,094-649-2333


ขอบคุณภาพประกอบจาก WISDOM FARM

***************

ติดตาม Lifestyle กิน เที่ยว ช้อป แบบมนุษย์ออฟฟิศได้ใน คอลัมน์ Review Chillstyle 
และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online เพลงเพราะทำงานเพลิน ได้ที่ 
www.chillfm.fm และที่ 
Application : Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : Chill FM
Instagram : chillfmfanpage
Twitter : chillfmfanpage