เช็คอินระยองที่ 'rabbit mafia' คาเฟ่เค้กโฮมเมดกับไอเดียรักษ์โลกสุดเฉียบ! |

เช็คอินระยองที่ 'rabbit mafia' คาเฟ่เค้กโฮมเมดกับไอเดียรักษ์โลกสุดเฉียบ!

         เดือนกันยาเป็นอีกเดือนที่ไม่มีวันหยุด!!! นั่นหมายความว่านอกจากเสาร์ อาทิตย์เเล้วเราไม่มีวันหยุดชดเชยให้เลยค่ะ เเต่ไม่เป็นไรนะชาวชิล อย่าเพิ่งเศร้าค่ะ เพราะถึงเดือนกันยาจะไม่มีวันหยุด  เเต่ Chill Online ของเราก็มีร้านคาเฟ่คุณภาพดีๆ มาฝากชาวชิลทุกคน บอกเลยว่าร้านนี้ไม่ต้องมีวันหยุดชดเชยก็ขับรถไปได้ 2-3 ชั่วโมงก็ถึงเเล้ว  เเถมอิ่มใจ อิ่มท้องไปอีก กับร้านคาเฟ่รวมเมนูเค้กโฮมเมดน่ารัก ๆ ด้วยไอเดียรักษ์โลกสุดเฉียบ เช็คอินที่ 'rabbit mafia' ระยองกันเลยค่ะ 

         'rabbit mafia' ชื่อร้านมาจากฉายาสมัยเรียนของเจ้าของร้าน (คุณต่าย) เพราะตัวเองเป็นคนมีรอยสักเยอะ เพื่อนเลยตั้งฉายาให้ไปเลย คุณต่ายเล่าให้ฟังว่าร้านนี้เปิดมาสิบปีแล้ว เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่อยู่ในจังหวัดระยอง ทำกันเองเป็นเค้กโฮมเมด 100% ไม่ใส่สารกันบูด จริง ๆ เจ้าตัวชอบทานเค้กมาก่อนอยู่เเล้ว จากความชอบกลายเป็นความสนใจที่จะเรียนรู้อยากทำเอง ช่วงแรกแค่หาดูวิธีทำในอินเทอร์เน็ตเท่านั้น แต่หลัง ๆ เริ่มรู้สึกว่าตัวเองจริงจังเลยไปลงเรียนประมาณ 3-5 สถาบัน เพราะว่าอยากรู้หลายสูตรทั้งไทยและฝรั่ง จนได้มาเปิดร้านเป็นของตัวเองที่บ้านเกิด 
จุดเริ่มต้นของร้าน 'rabbit mafia' คุณต่าย-พัฒน์นรี ตั้งจิตเอื้อบุญ เจ้าของร้าน ได้เล่ากับ Chill Online ว่า 
         
"จุดเริ่มต้นคือตัวต่ายเองก็เป็นคนในยุคนี้ที่เราเสพข่าวในมือถือ เราเลื่อนฟีดข่าวดูเเล้วเห็นแต่ข่าวเรื่องขยะล้นโลก ขยะอยู่ในสัตว์ สัตว์กินขยะเข้าไป คือเราเห็นข่าวอยู่ทุกวัน จริง ๆ ชีวิตส่วนตัวเป็นคนพกถุงผ้า ไปห้างหรือซุปเปอร์มาเก็ต เราพกแก้วเอง เราเริ่มที่เรามาตั้งนานแล้ว และในฐานะที่เราเป็นร้านค้า ผู้ประกอบการ เลยคิดว่าเราจะสามารถทำอะไรได้บ้าง เพื่อที่จะลดขยะภายในร้านของเรา เราจะทำยังไงได้บ้างเพื่อลดขยะพลาสติกเพื่อให้ตัวเราเองรู้สึกดีขึ้นว่าเราได้ลดขยะลงไปแล้ว เลยเกิดไอเดียว่า จะเป็นยังไงถ้าเอาใบตองมาพันเค้กแทนพลาสติก เช้ามาเลยลองทันทีเลย เพราะหลังบ้านมีต้นกล้วยอยู่เเล้ว พอลองเอามาทำเสร็จแล้วก็ส่งรูปเข้ากรุ้ปให้เพื่อน ๆ ดู กลายเป็นว่าเพื่อนชมใหญ่เลยว่าดีนะ โอเคเลย ดูน่าทานด้วย ก็เลยลองอัพรูปเข้าไปในเพจร้าน ปรากฏว่าลูกค้ามาคอมเมนท์กันเต็มเลย ยอดแชร์แปดพันแชร์ มันเกินกว่าที่เราคิดไว้มาก เลยตัดสินใจว่าหลังจากนี้จะเปลี่ยนพันเค้กด้วยพลาสติกมาเป็นใบตองแทนเเล้ว"
     และยิ่งไปกว่านั้นเราเหมือนน้ำหนึ่งหยดให้ร้านอื่นทำด้วย ซึ่งเรายินดีมากที่ทุกคนเริ่มมาทำ ขั้นตอนก็จะยากขึ้น จากแต่ก่อนเราซื้อพลาสติกสำเร็จมาเลย แต่ตอนนี้เราใช้ใบตองขั้นตอนก็จะมากขึ้น ตัด เช็ด ตัดไซส์ให้เท่าเค้ก ใช้วันต่อวัน เป็นการเตรียมวันต่อวัน ซึ่งมีข้อจำกัดเยอะ แต่ข้อดีแน่นอนว่ามันย่อยสลายได้ แบบไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมขอขอบคุณรูปภาพจาก 
https://www.facebook.com/Rabbit-Mafia-%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%81%E0%B9%82%E0%B8%AE%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%94-%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%9F%E0%B8%AA%E0%B8%94-%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%87-143855678987826/


-------------


เมนูขายดีเป็น 'เค้กมะพร้าวอ่อน ใบตอง'

น่าจะเป็นเพราะว่ารสสัมผัสมันนุ่ม ละมุนลิ้น แต่เค้กก็จะทำสลับหมุนเวียนกันไปไม่ให้ลูกค้าเบื่อ ลูกค้าประจำจะเป็นพนักงานออฟฟิศ


'ช็อคหน้านิ่ม' เมนูนี้ปลื้มมากค่ะ ที่บอกว่านิ่มคือนิ่มจริงๆ ช็อคโกเเลตไม่เลี่ยน 


เเละเครื่องดื่มเย็น ๆ สดชื่น รับรองว่าถ้าทานคู่กับเค้กไปด้วยก็จะยิ่งฟินไปอีกค่ะ คุณต่ายบอกทิ้งท้ายเเนะนำสำหรับใครที่อยากจะช่วยลดขยะ เเค่เริ่มจากตัวเราเองว่า
         "แนะนำว่าเราต้องเริ่มที่ตัวเรา ต้องเริ่มแล้วที่จะพกแก้ว พกหลอด ตามความสะดวกของแต่ละคนเพื่อช่วยกัน ถ้าเราไม่เริ่มวันนี้ก็ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน เพราะทุกวันนี้เราเคยชินกับการจ่ายเงินซื้อของแล้วได้ถุงพลาสติกกลับมาหนึ่งใบ มันเหมือนกับว่าถ้าเราไม่เปลี่ยนที่เรา เราก็จะไปบอกคนอื่นไม่ได้ 
เราอยู่ในยุคที่ขยะเกินที่โลกเราจะรับไหว ไม่เริ่มวันนี้ไม่ได้แล้ว มันอาจจะยากในตอนแรกๆ แต่อย่างที่ร้านพอผ่านไปสักพักจะชินกับการเตรียมของ วิถีชีวิตเราจะเปลี่ยนไป มุมมองเราก็จะเปลี่ยน"


พิกัด : 3138 ตำบล หนองบัว อำเภอบ้านค่าย ระยอง 21120 
เปิดให้บริการ : 07.00 - 16.00 น.

โทร : 084-216-6625
facebook : https://www.facebook.com/Rabbit-Mafia-เค้กโฮมเมด-กาแฟสด-ระยอง-143855678987826/

----------
#ชิลหนีงานพาไปกินxrabbitmafia
โดย Meaning 
ฟังวิทยุออนไลน์กับเราได้ที่  https://chill.atimeonline.com/
หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Atime Online ทั้ง  Android และ  IOS
และติดตามคอนเทนต์ชิลๆอีกมากมายได้ที่  Facebook Chill FM

-----------------------------
 

กิน

กิน