"AL SARAY" เปิดประสบการณ์อาหารอินเดียนเลบานีสครั้งแรกที่สีลม! |

"AL SARAY" เปิดประสบการณ์อาหารอินเดียนเลบานีสครั้งแรกที่สีลม!

"AL SARAY" เปิดประสบการณ์อาหารอินเดียนเลบานีสครั้งแรกที่สีลม!
มาเหนือความหวาดระแวงมากแม่ ไม่ลองก็ไม่รู้ว่าอร่อย!
.
.
.

มาเปิดใจรีวิวกันเลยแล้วกันสำหรับคอนเทนต์นี้ สำหรับ AdDoc ที่บอกตามตรงว่านี่ครั้งแรกเลยนะ กับอาหารตะวันออกกลางที่มีภาพจำฝังใจจากเด็กๆว่าต้องไม่อร่อย ต้องกินไม่ได้แน่ๆ หลังจากวันนี้ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป! เพราะอะไรน่ะหรอ? เฮ้ยยยยย!! มันอร๊อยยยย
 
คือมันเริ่มจากที่เราชอบดู Food Blogger ฝรั่งคนนึงแล้วเค้าไปเที่ยวเลบานอน อียิปต์ อินเดีย อะไรทำนองนั้น ซึ่งแอดก็เห็นว่ามันก็น่าลองอยู่น้าา (แบบกล้าๆกลัวๆ) ก็เลยชวนชาวชิลหาร้านและตรงดิ่งไปที่ "ร้านอัลซาราย - AL SARAY"
 
พิกัด : ถนนสีลม BTS ศาลาแดง ลงางออก 3 (ร้านอยู่หลังบันไดเลื่อนทางออก 5) กรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 - 00.00 น. ทุกวัน
 
ก่อนจะไปดูว่ามีเมนูอะไรน่าสนใจบ้างก็คงต้องบอกก่อนว่า รสชาติอาหารค่อนข้างเป็นกลางถูกปากคนไทย ไม่ฉุน และไม่น่ากลัวอย่างที่คิด
 
เริ่มกันที่ Tableware สวยงามตาม concept ร้านที่ดูดีไม่ใช่เล่นนะบอกก่อน พร้อมบริการที่น่าประทับใจสุดๆของพนักงาน คอยดูแลแนะนำให้ทุกสิ่งอย่าง
 
Papadum (Complimentary Dish) ปาปาดัม เสิร์ฟพร้อมซอสจิ้ม 3 อย่าง คือ ซอสมะม่วง(เหลือง) ซอสกระเทียม(ขาว) ซอสมิ้นต์(เขียว) เป็นออเดิร์ฟให้ฟรีทุกโต๊ะ ให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวเกรียบรสชาติเค็ม มัน มีกลิ่นกระเทียมพริกไทยเครื่องเทศนิดหน่อย รสสัมผัสเหมือนกินนาโชส์ที่บางกว่า กินเปล่าก็เพลินดีหรือจะเพิ่มรสด้วยซอสดิปส์ที่เดารสไม่ยาก ซึ่งทั้ง 3 ซอสจะออกรสเปรี้ยวนำ ที่เอามาตัดกับความเค็มของแป้ง สรุปคือเป็นจานเรียกน้ำย่อยที่ดีทีเดียว
 
 
Pineapple Yuzu Fizz 195.- บาท
แก้วนี้ตามมาหลังออเดิร์ฟ เป็นม็อกเทลที่ทางร้านแนะนำ เอาไว้จิบตัดเลี่ยนได้ หอมส้มยูซุ เปรี้ยวอมหวาน เมนูเครื่องดื่มมีหลายประเภททั้งไวน์ แชมเปญ ค็อกเทล ม๊อกเทล สมูทตี้ หรือถ้าน้ำแร่ก็จะตกอยู่ที่ขวดละ 35.- บาท
 

Naan Garlic (บน) แผ่นละ 35.- บาท
Naan Cheese (ล่าง) แผ่นละ 85.- บาท

ของขึ้นชื่ออีกอย่างของอาหารตะวันออกกลางคือ นาน ไม่สั่งคือเหมือนเข้าไม่ถึง สิ่งนี้คือต้องสั่งโดยเฉพาะนานชีส คำแรกที่เข้าปากก็คือสวรรค์ อร่อย นุ่ม หอมกลิ่นชีส กลิ่นเนย ตัวแป้งนานจะให้อารมณ์เหมือนเรากินแป้งขนมปังผสมแป้งโรตี เอาไว้กินคู่กับเครื่องจิ้ม หรือแกง

 
Hummus 150.- บาท
นี่คือ Signature ของร้านนี้เลยก็ว่าได้ คือเป็นเครื่องจิ้มทานคู่นาน ทำมาจากถั่วลูกไก่บดกับงา ปรุงรสด้วยวัตถุดิบขึ้นชื่อของอาหารตะวันออกกลาง ซึ่งแอดก็ไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง พอมาเสิร์ฟพนักงานจะถามว่าจะราดด้วยน้ำมันมะกอกมั๊ย คือถ้ามีก็จะช่วยให้มีกลิ่นหอมมากขึ้น ใครไม่ชอบก็บอกได้ รสชาติจะออกเปรี้ยว เค็ม มัน กินคู่นานก็คืออัดแน่นความนัวในปากไปเลยจ้า
 
Lamb Rogan Josh 375.- บาท
ซุป/แกง แกะ หน้าตาเหมือนแกงมัสมั่นของไทย แต่เมนูนี้เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากเปอร์เซีย/แคชเมียร์ เห็นหน้าตากับขึ้นชื่อว่าแกะแล้วหลายคนต้องเตรียมใจไว้ว่าเหม็นสาบไม่ก็เลี่ยนแน่ๆ หยุดความกลัวตรงนั้นไว้ก่อนค่ะ นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดและควรสั่งที่สุด อร่อยลืมกลืน เพราะเนื้อแกะนุ่มมาก ไม่ถึงกับไหลลงคอเหมือของเหลว เพราะยังเหลือความนุ่มให้เคี้ยวอยู่ ก็คือไม่มีกลิ่นสาบ ไม่เลี่ยน อร่อยค่ะ!
 
 
Mixed Grill Platter (สำหรับ 1-2 คน) 375.- บาท 

จานนี้เป็นเหมือนเนื้อสัตว์ชิ้นพอดีคำเสียบไม้ย่างเป็นการผสมของสองสัญชาติระหว่างเลบานีสกับอินเดียน จะมีเนื้อแกะบดปั้น เนื้อไก่ และเนื้อวัว ปรุงรสด้วยเครื่องเทศ เสิรฟพร้อมแป้งพิซซ่า มะเขือเทศ หอมใหญ่ แล้วก็ข้าวโพดย่าง มีซอสให้จิ้ม 2 อย่าง รสออกเปรี้ยวเหมือนโยเกิร์ต ตัวเนื้อทั้ง 3 อย่าง ไม่มีกลิ่นสาบเลย ไม่เหนียวด้วย ถ้าไม่ใช่สายโปรตีนก็ไม่ต้องสั่งก็ได้ สั่งเป็นฝั่งเลบานีสน่าจะได้อารมณ์กว่า

สรุปแล้วร้านนี้ถือเป็นตัวเลือกแรกที่ดีสำหรับคนที่อยากลองเปิดประสบการณ์ลิ้นตัวเองกับอาหารตะวันออกกลาง อย่างเช่น อินเดีย เลบานอน อียิปต์ อะไรทำนองนี้ และที่ต้องสั่งคือ Naan Cheese และ Lamb Rogan Josh รับรองว่าครั้งแรกของคุณจะไม่ผิดหวัง ราคาถือว่าไม่แพงเลยถ้าเทียบกับคุณภาพและบริการ (service charge 10%)


----------

#ชิลหนีงานพาไปกินxALSARAY
โดย AdDoc
ฟังวิทยุออนไลน์กับเราได้ที่  https://chill.atimeonline.com/
หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Atime Online ทั้ง  Android และ  IOS
และติดตามคอนเทนต์ชิลๆอีกมากมายได้ที่  Facebook Chill FM
 
---------- 
 
 

กิน

กิน