2 อัลบั้มสุดจี๊ดจาก “กรู๊ฟ ไรเดอร์” และ “แนป อะ ลีน” ที่น่าเก็บสะสม |

2 อัลบั้มสุดจี๊ดจาก “กรู๊ฟ ไรเดอร์” และ “แนป อะ ลีน” ที่น่าเก็บสะสม

ใครจะไปคิดว่าในยุคสมัยที่ทุกอย่างถูกขับเคลื่อนด้วยโลกของดิจิตอลมากขึ้นจนทำให้อะไรหลายๆ อย่างเลือนหายไปตามกาลเวลา เฉกเช่นพฤติกรรมการฟังเพลงของคนยุคนี้ที่มักจะฟังผ่านสตรีมมิ่งออนไลน์เสียส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ยังชื่นชอบการได้สัมผัสแผ่นซีดี ได้เห็นแพคเกจจิ้งของตัวปกอัลบั้มนั้นๆ และด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ค่าย SPICYDISC (สไปร์ซซี่ ดิกส์) ยังคงสนับสนุนให้ศิลปินในสังกัดสร้างสรรค์ผลงานออกมาเป็นอัลบั้ม ล่าสุดขอส่ง  2 อัลบั้มคุณภาพจาก 2 ศิลปินกับ กับอัลบั้ม PTY (พิท) จาก Groove Riders (กรู๊ฟ ไรเดอร์) และ Lonelypop (โลน ลี่ ป็อป) จาก NAP A LEAN (แนป อะ ลีน) ออกมาให้ทุกคนได้จับจองกันได้แล้ว


ซึ่งเปิดให้ได้ซื้อครั้งแรกในงานแคท เอ็กโป 6 ที่ได้รับการตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากผู้มาร่วมงาน ซึ่งหากใครที่ยังลังเลว่าจะซื้อมาเก็บไว้ดีไหมเราขอเกริ่นถึงความน่าฟังของ 2 อัลบั้มนี้ โดยเริ่มจาก 
PYT อัลบั้มเพลงบรรเลงจากศิลปินฝีมือเก๋าอย่าง Groove Riders (กรู๊ฟ ไรเดอร์) ที่หลังจากจบอัลบั้ม The Lift สมาชิกวงต่างก็แยกย้ายกันไปทำงานของคนเองแต่ก็ยังคงเกี่ยวโยงกับเรื่องของเสียงดนตรี จนเมื่อวันหนึ่งพวกเขา ซึ่งประกอบด้วย ก้อ – ณฐพล ศรีจอมขวัญ (เบส) กั้ง – อดิศักดิ์ หัตถกุลโกวิท (กีตาร์) และมาตร –  มาตรชัย มะกรูดทอง (กลอง) ได้นัดเจอกันอีกครั้งเพื่อซ้อมดนตรี จนเกิดเป็นไอเดียเริ่มต้นน่าจะลองเอาเพลงของพวกเขามานำเสนอใหม่ในอีกรูปแบบหนึ่งนั่นก็คือทำเป็นเพลงบรรเลง โดยหยิบเอา 6 เพลงที่หลายคนชื่นชอบและยังจำท่วงทำนองเหล่านั้นได้เสมออย่างเพลง Superstar (ซุปเปอร์สตาร์), All I Need (แค่เธอก็พอ), Lipstick (คอสเมติก), Forbidden Love (ศัตรูที่รัก), If I let you pass me by (ถ้าปล่อยให้เธอเดินผ่าน), Disco Pa Plearn (ดิสโก้พาเพลิน) มาเรียบเรียงใหม่ร่วมกับศิลปินระดับโลกมากมายที่ตอบตกลงร่วมแจมกันในโปรเจคนี้ทั้ง Dan Hammerเก่งฉกาจ เก่งการค้า, Eric MarienthalDominique Xavier Taplin และยังได้มือมิกซ์และมาสเตอริ่งที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Eric Ferguson มาร่วมทำให้เพลงในอัลบั้มนี้สมบูรณ์อย่างที่ได้ฟังกัน และอีกสิ่งหนึ่งที่สะดุดตาไม่แพ้เพลงในอัลบั้มนั่นก็คือปกที่ได้ โอ ศรัณย์ เย็นปัญญา มาออกแบบให้ โดยผลงานชิ้นนี้เกิดขึ้นจากการหยดสีน้ำมันลงบนน้ำและสั่นของเสียงเพลงกลายมาเป็นงานศิลปะอย่างที่ได้เห็นกัน


ส่วนอีกหนึ่งอัลบั้มที่น่าจับจองเป็นเจ้าของนั่นก็คืออัลบั้ม Lonelypop จาก NAP A LEAN ที่พวกเขา โต้ – ฮั้ว – ดอน – บาส สุ้มทำกันมากว่า 4 ปีจนได้ 12 เพลงที่พวกเขาได้นิยามให้อัลบั้มนี้ช่วยบำบัดความเหงาให้ทุกคนได้คลายความเศร้าให้หายไปด้วยเสียงเพลง ซึ่งแต่ละเพลงจะให้อารมณ์ที่ต่างกันไป ทั้งที่เคยได้ฟังไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ระวังแตกไม่คิดถึงเลยหยุดเลยอย่าร้องไม่ใช่เธอก็ไม่ใช่ช้าไป, School of รัก แต่ก็ยังมีอีกหลายเพลงที่พวกเขาอยากส่งมอบให้ทุกคนได้ฟังกันผ่านอัลบั้มแรกกับ Lonelypop กับ 12 เพลงที่จะอยู่เป็นเพื่อนทุกคนในเวลาเหงา ส่วนที่มาของชื่ออัลบั้มนั้นมาจากไอเดียของ ฮั้ว (กีต้าร์) ที่นำเอาคำว่า Lollipop มาปรับเปลี่ยนให้เป็น Lonelypop ที่มาจากแนวเพลงของ Nap a Lean ที่เป็นเพลงป็อบเหงาๆ เมื่อนำมารวมกันจึงเกิดเป็นอัลบั้มเพลงเหงาที่ฟังซ้ำได้ไม่มีเบื่อ


และสำหรับผู้ที่สนใจอยากจับจองทั้ง 2 อัลบั้มได้แล้วที่ AMORN MOVIE, CAP MUSIC (Fortune Town), ร้านน้องท่าพระจันทร์, BOOMERANG, MUSICLAND และร้านขายซีดีทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ www.spicydiscshop.com***************


ติดตาม Lifestyle กิน เที่ยว ช้อป แบบมนุษย์ออฟฟิศได้ใน คอลัมน์ Review Chillstyle 
และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online เพลงเพราะทำงานเพลิน ได้ที่ 
www.chillfm.fm และที่ 
Application : 
Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : 
Chill FM
Instagram : 
chillfmfanpage
Twitter : 
chillfmfanpage    

บันเทิง