เปิดตัวเพลงใหม่ 'ปีศาจ' จาก Retrospect |

เปิดตัวเพลงใหม่ 'ปีศาจ' จาก Retrospect

การกลับมาของวง Retrospect พร้อมกับเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า ‘ปีศาจ’ ที่มาพร้อม กับดนตรีหนักแน่นในสไตล์ของRetrospect อีกทั้งยังเป็น เพลงใหม่ ของวงRetrospect ในรอบเกือบ 2ปีต่อจากเพลงหัวใจเสือดำ ดนตรีของเพลงปีศาจนี้ เริ่มจากการ แจมดนตรีกันในห้องซ้อม เหมือนกับในสมัยช่วงเริ่มต้นวง โดยดนตรีของเพลงนี้จะมีกลิ่นของดนตรี ‘นู เมทัล’ ซึ่งต้องการให้คนฟัง ได้ปลดปล่อย สิ่งที่อยู่ในใจออกมากับเพลงนี้ พร้อมทั้งยังแทรกรายละเอียดของดนตรี ที่สร้างความเป็นเอกลักษณ์ ไว้ในเพลงนี้เช่น เสียงสังเคราะห์ต่างๆ ในเพลงนี้

โดยเพลงนี้ได้ ฮาย - ธันวา เกตุสุวรรณ มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์ให้วง
ในส่วนของเนื้อเพลง ’ปีศาจ’ แน๊ปได้แรงบันดาลใจมาจากเห็นการใช้ชีวิตของคนในสังคมปัจจุบันและสิ่งที่คนยุคปัจจุบันต้องเผชิญ ซึ่งหลายๆคนเกิดภาวะซึมเศร้า, ความเครียด, หรือ ความหดหู่ในชีวิต โดยมองว่าเป็นปัญหาใหญ่ของการใช้ชีวิตในปัจจุบัน โดยได้เอาเรื่องราวเหล่านี้มาตีความเป็นเพลง เพื่อต้องการให้ทุกคนที่ฟัง ได้เรียนรู้ที่จะอยู่กับมันและได้ปลดปล่อยความรู้สึกแย่ๆในใจออกมา ซึ่งความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของเนื้อเพลงปีศาจนี้ คือ การใส่ท่อน ‘แร๊ป เมทัล’ ไว้ในเพลงเพื่อเป็นท่อนที่อธิบายความรู้สึกของคนที่เผชิญภาวะซึมเศร้า


ในมิวสิกวิดีโอของเพลงนี้ ได้ บิณฑ์ บัวหมื่นชล และ ทีม Happyland มากำกับ ซึ่งเนื้อเรื่องในมิวสิกวิดีโอเพลง ‘ปีศาจ’ จะเล่าถึง การต่อสู้กับปีศาจที่อยู่ในด้านมืดของจิตใจ ที่คอยยุยงและบีบบังคับ ให้ทำสิ่งที่ไม่สมควรทำ ให้คิดในสิ่งที่ไม่สมควรคิด โดยเล่าเรื่องราวที่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในสังคมปัจจุบันผ่านครอบครัวนึง

สามารถติดตามชมมิวสิควีดีโอเพลง ปีศาจ จาก Retrospect พร้อมกันวันที่ 11 ธันวาคมนี้ ทางยูทูปช่อง Genierock และฟังพร้อมกันทุกช่องทางวิทยุและออนไลน์
Joox , Spotify , Apple Music , iTunes พร้อมทั้งติดตามข่าวสารของวงได้ที่ facebook, instagram, twitter: Retrospect

***************

ติดตาม Lifestyle กิน เที่ยว ช้อป แบบมนุษย์ออฟฟิศได้ใน คอลัมน์ Review Chillstyle 
และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online เพลงเพราะทำงานเพลิน ได้ที่ 
www.chillfm.fm และที่ 
Application : 
Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : 
Chill FM
Instagram : 
chillfmfanpage
Twitter : 
chillfmfanpage 

บันเทิง