ลองนอนโลงที่คาเฟ่เเห่งความตาย "Kid Mai Death Cafe" |

ลองนอนโลงที่คาเฟ่เเห่งความตาย "Kid Mai Death Cafe"

(ดนตรีหลอนๆ) วันนี้ Chill Online ขอเสนอร้านที่สุดเเห่งความหลอน ความน่ากลัว ที่จะชวนให้คุณระลึกถึงชีวิตหลังความตาย เเละมองชีวิตที่มีอยู่อย่างมีคุณค่า (เเค่นี้ชีวิตยังมีค่าไม่พอหรอ ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ารถ ค่ามือถือ ค่าจิปาถะ ร้องไห้ทั้งน้ำตาอยู่เเล้ว 555555555555555555) เอาล่ะ ๆ ปิดเสียงดนตรีหลอน ๆ ให้ออกจากหัวกันก่อน ร้านนี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะจ๊ะ มันเป็นคอนเซปของร้านที่ทางเจ้าของร้านอยากให้ทุกคนที่มาได้เรียนรู้เเละเข้าใจกับชีวิตที่มีอยู่มากขึ้น เเนวคิดอย่างเจ๋งไปเลย บอกเลยว่าคนที่ไม่เคยนึกถึงเรื่องพวกนี้ ก็ต้องมีคิดกันบ้างล่ะทีนี้

คำเตือน เดินตรงไปอย่าหันหลังกลับมาเด็ดขาด! Chill Online กล่าว ทางร้านไม่ได้กล่าวนะจ๊ะ ตัวร้านมีเเบ่งเป็นหลายโซนมากค่ะ เดินกันเกือบหลงเเหนะ
เริ่มกันที่ตรงทางเข้า บอกเลยว่าพีคตั้งเเต่ยังไม่เดินเข้าไป เพราะเข้าผิดร้าน เเฮร่!! ไม่ใช่สิ! ทางเข้าจะเป็นทางยาวให้เดินเข้าไป ออกจะมืด ๆ หลอน ๆ หน่อย มีเเค่เเสงที่ลอดมาทางช่องข้างบนเท่านั้นที่พอทำให้เห็นทางอยู่เบา ๆ ตอนเเรกทีมงานก็ไม่เเน่ใจว่าจะใช่มั้ย เพราะร้านนี้ถ้าไม่สังเกตจริง ๆ อาจจะเดินผ่านไปเลย 


เดินตรงไปสุดทางจะเจอกับเคาว์เตอร์ของร้านค่ะ จุดนี้จะมีพนักงานมาชวนพูดคุยด้วย เล่าคอนเซปร้านอย่างสนุก เเนะนำเมนูที่คงคอนเซป เกิด เเก่ เจ็บ ตาย บอกเลยว่าฟังจบสั่งต่อกินเเทบไม่ลง! คือที่บอกว่ากินไม่ลงเนี่ย ไม่ใช่อะไร เเต่เเบบคอนเซปมันล้ำมากจนไม่คิดว่าจะเอามาครีเอททำเมนูเก๋ ๆ เเบบนี้ได้ไง!ทางร้านจะมีค่าเข้าคนละ 180 บาท เเถมเครื่องดื่มฟรี 1 เเก้ว เลือกเมนูตามคอนเซปได้ 
ทีมงานชิลไปกัน 4 คน เราเลยเลือกกันคนละเมนู ได้ครบ 4 เมนูมารีวิวเเบบจัดเต็ม 


เริ่มที่เมนูเเรกเกิดกันจ้ะ กับเเก้วที่ชื่อว่า Birth - italian Soda เเก้วนี้ กินเสร็จ ไปเกิดได้เลยจ้ะ เพราะมันจี๊ดจ๊าดเหลือเกิน เกิดเเล้วก็ถึงเวลาที่จะลองเมนูเเก่ อย่าง Elder - Hot Chocolate  กินพร้อมกับคุ๊กกี๊ที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน ตายไปเลยจ้ะ 

ไปต่อกันกับเเก้ว Pain - Whipping Cream 


มาระลึกถึงช่วงชีวิตสุดท้าย ปิดท้ายกันกับเเก้ว Death - Cocoa Smoothie เมนูเเห่งความตายที่มีความกลมกล่อม เข้มข้น เเต่ลงตัวสุด ๆ มาดูโซนห้องคอนเซปต่าง ๆ กันบ้างจ้าาาา ทางร้านจัดได้ค่อนข้างเป็นสัดส่วน
เหมือนเป็นห้องที่ให้เราได้เข้าถึงในช่วงวัยนั้น ๆ ส่วนใครอยากเดินเล่น ๆ ดูเพลิน ๆ ไม่ได้อยากคิดอะไรมาก ก็เดินเลยจ้ะ 
มีทั้งหมดสี่ห้องตามคอนเซปเกิด เเก่ เจ็บ ตาย เหมือนเครื่องดื่มเลย 
ห้องเเรกเกิดก็คืออลังการงานสร้างมากเเม่ คอนเซปเเบบอยู่ในมดลูกของคูมเเม่ ใครอยากเเฉะภาพสวย ๆ ก็จัดเลย เพราะมุมนี้คือสวยมาก สีสีนฉูดฉาดน่าถ่ายรูปสุด ๆตามมาห้องข้าง ๆ ติดกับห้องเกิด เป็นห้องเจ็บ สมจริงมากค่ะ ทั้งเตียง ทั้งสายน้ำเกลือ ทั้งอวัยยวะจำลองของคนไข้ ทั้งอุปกรณ์ของคุณหมอต่างๆ สารพัดความเจ็บปวดคืออยู่ในห้องนี้หมดเเล้ว ขึ้นไปชั้นสองดูโซนที่สาม กับโซนเเก่ เป็นฟีลเเบบพื้นที่โล่งๆ มีโต๊ะให้นั่งผ่อนคลาย ที่พีคคือทางร้านมีชุด วิกผมหงอก เเละไม้เท้าให้เราได้ลองใส่กัน ทีมงานเเอบบอกมาว่าชุดที่ใส่คือเเอบหนัก เหมือนเค้าต้องการถ่วงตัวเราให้รู้สึกเหมือนที่คนเเก่รู้สึกจริงๆ ลงมาชั้นล่างอีกรอบ กับห้องสุดท้าย ที่ติดกับห้องเกิด ห้องนี้มีโลงศพตั้งอยู่ ก็คือรู้เลยว่าเป็นห้องตายเเน่นอน ห้องนี้จุดพีคคือใครอยากลงไปลองนอนในโรงศพเเค่บอกพนักงานก็สามารถลองได้ค่ะ กับเค้าจะมีกรอบรูปคนตายให้ได้ลองถ่ายกันด้วย 
เดินทัวร์กันครบเเล้ว ก็ลองทบทวนชีวิตตัวเองกันดูนะจ๊ะ ส่วนใครที่สนใจอยากไปลองเดินทัวร์โลกเเห่งความตาย หรือมานอนโลงศพดูก็มาลองกันได้ที่ Kid Mai Death Cafe อารีย์ซอย 1 เดินลง BTS ทางออก 1 ติดกับปั้มน้ำมัน ร้านเป็นโทนสีดำ ร้านเปิด ตั้งเเต่ 09.00 - 19.00 น. นะจ๊ะ 

-----------------------------

สรุปโดยรวม
คอนเซปให้สิบ 
เครื่องดื่มถึงหน้าตาเเปลกตา เเต่มีความครีเอทเเละรสชาติดีมากกก ถือว่าผ่าน!
บรรยากาศ ห้องเเต่ละโซนเดินดูได้เพลิน ๆ ค่ะ

------------------------------

#ชิลหนีงานพาไปกินxKidMaiDeathCafe
โดย Meaning
ฟังวิทยุออนไลน์กับเราได้ที่  https://chill.atimeonline.com/
หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Atime Online ทั้ง  Android และ  IOS
และติดตามคอนเทนต์ชิลๆ อีกมากมายได้ที่  Facebook Chill FM
อยากให้เราไปรีวิวที่ไหน ส่งเข้ามาได้ที่ reviewchillstyle@atimemedia.com

-----------------------------

กิน

กิน