Paper Planes ทุ่มทุนเล่นจริงเจ็บจริงเพลงใหม่ใน “เก็บฉันไว้ทำไม” |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

Paper Planes ทุ่มทุนเล่นจริงเจ็บจริงเพลงใหม่ใน “เก็บฉันไว้ทำไม”

Paper Planes ทุ่มทุนเล่นจริงเจ็บจริงเพลงใหม่ใน “เก็บฉันไว้ทำไม”
ถ้าไม่รักทำไมไม่ปล่อยเราไปซักที 3 หนุ่ม ฮาย , เซน และ หยก วง Paper Planes (เปเปอร์ เพลนส์) จากค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส เลยเกิดคำถามว่า “เก็บฉันไว้ทำไม” เพลงใหม่ล่าสุดจากอีพีอัลบั้ม HERS เพลงของคนถูกกระทำ ซึ่งทั้ง 3 คนก็โดนกระทำจริง ๆ ยอมเจ็บยอมเปียกพร้อมลุคส์ใหม่ที่จัดจ้านมากขึ้น พร้อมปล่อยให้ได้ชมกันแล้วทางยูทูป GenieRock และฟังเพลงกันได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง


“ความหมายตรงตัวเลยครับ “เก็บฉันไว้ทำไม” ถึงเค้าจะไม่เห็นค่าและทําร้ายด้วยการนอกใจ แต่เค้าก็ยังเก็บเราไว้ให้ทนกับความเจ็บปวด ไม่ปล่อยให้เราไป ซึ่งเอาจริงๆตัวเราเองก็ยังไม่อยากออกจากตรงนั้นเหมือนกันเลยเกิดเป็นการตัดพ้อ ประชดประชันครับ ช่วงแรกของเพลงจะออกโทนอาร์แอนด์บี แล้วพอท่อนฮุคก็จะเหมือนระเบิดอารมณ์ ทำนองจะหนักขึ้น  หยก กับ เซน ก็ใส่กันเต็มที่เลย ซึ่งถ้าดูในยูทูปทำนองเพลงนี้จะฟังแล้วกดดันกว่าเพลงที่อยู่ในอีพีอัลบั้ม เพราะมีการเรียบเรียงเพิ่มเติมนิดหน่อย เหมือนมี 
เวอร์ชั่นให้เลือกครับ


เพลงนี้เราทำการทดลองครับ เล่าเรื่องในรูปแบบ 
Visualizer ก็จะดูเวียร์ดๆหน่อย ไม่มีไลน์ซิ้งค์ มีแต่พวกเราสามคนที่ร่วมแสดงด้วยกับไลลิคเนื้อเพลงกราฟฟิคเจ๋ง ๆ สิ่งแรกที่อาจจะสะดุดตาหน่อยคือ พวกเราแต่งตัวจัดจ้านมากครับ มีแต่งหน้า ทาขอบตาชุดก็แน่น มีทั้งโค้ท มีเฟอร์ โดยส่วนตัวผมชอบนะครับ แต่งตัวเหมือนผู้หญิง เดี๋ยวนี้เมืองนอกเค้าก็เริ่มทำกัน เพื่อแสดงออกถึงความเท่าเทียมกันของชายหญิง แต่ไม่รู้หยกกับเซนชอบมั้ยนะครับ 555 ในเอ็มวีคือทุกคนถูกกระทำโดยผู้หญิงคนหนึ่งครับ จะว่ายากก็ไม่ยาก จะว่าง่ายก็ไม่ง่าย เพราะต้องทำหน้านิ่งตลอด อย่างผมโดนสาดน้ำแล้วพอจะกินน้ำก็โดนปัดแก้วทิ้ง คือต้องเทคเดียวให้ผ่านเพราะเปียกได้รอบเดียว ส่วน เซน ก็โดนผู้หญิงตบหน้าไป 3-4 ครั้ง ที่หนักสุดน่าจะเป็น หยก เพราะโดนจูบเต็มหน้าเลย ผมตีความเองว่าหมายถึงเค้าแสดงความเป็นเจ้าของ เพราะถ้าใครที่เห็นรอยจูบ ก็รู้เลยว่าคนนี้มีเจ้าของแล้ว คือกั๊กไว้แต่เธอก็ยังไม่หยุดที่ฉัน แม้แต่เครื่องประดับเป็นพวกโซ่ก็สื่อถึงการถูกพันธนาการอะไรแบบนี้ ยังมีสิ่งที่คาดไม่ถึงซ่อนไว้อีกเยอะแยะครับ กำกับโดย พี่คเชนทร์ วงศ์แหลมทอง ผมก็ขอฝากเพลง เก็บฉันไว้ทำไม ซิงเกิ้ลที่ 5 จากอีพีอัลบั้ม HERS ด้วยครับ ผมอยากให้ทุกคนทำเหมือนดูหนัง ไม่จำเป็นว่าจะต้องเคยมีประสบการณ์แต่พอฟังเพลงหรือดูเอ็มวีแล้วทุกคนสามารถอินไปกับพวกเราได้ ขอบคุณครับ” ฮาย กล่าว


เก็บฉันไว้ทำไม - Paper Planes [Official Visualizer]
***************

ติดตาม Lifestyle กิน เที่ยว ช้อป แบบมนุษย์ออฟฟิศได้ใน คอลัมน์ Review Chillstyle 
และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online เพลงเพราะทำงานเพลิน ได้ที่ 
www.chillfm.fm และที่ 
Application : Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : Chill FM
Instagram : chillfmfanpage
Twitter : chillfmfanpage