เข้ม! จริงจัง! ในแบบ SOMKIAT กับมุมมองความเป็นผู้ใหญ่ในเพลง "ธรรมดา" |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

เข้ม! จริงจัง! ในแบบ SOMKIAT กับมุมมองความเป็นผู้ใหญ่ในเพลง "ธรรมดา"

เข้ม! จริงจัง! ในแบบ SOMKIAT กับมุมมองความเป็นผู้ใหญ่ในเพลง
ยังคงเป็นวงดนตรีอินดี้ที่สามารถเล่าเรื่องราวในสังคมออกมาเป็นเพลงได้อย่างทันสมัยและเข้าถึงได้ง่ายจริงๆ สำหรับวง SOMKIAT กับผลงานใหม่ล่าสุด “ธรรมดา” ซิงเกิลเปิดตัวของการกลับมาครั้งใหม่ ซึ่งแตกต่างจาก EP – โชวห่วย ในลุคสีสันสุดแสบและความสนุกที่ปล่อยไปเมื่อปีที่แล้ว ในปีนี้พวกเขาทั้ง 5 คน “โบ๊ท, บอส, นนท์, นัท และ ยิ้ม” มาในมาดที่ลดทอนความจัดจ้านลงไป กลับสู่ความเรียบง่าย จริงจังและเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น อยากที่จะบอกเล่าปัญหาของสังคมที่ลึกซึ้งขึ้นผ่านเพลง “ธรรมดา” แต่ในพาร์ทของดนตรีและเนื้อหาก็ยังคงไม่ธรรมดาเช่นเคย กับดนตรีมีกลิ่นอายซิกเนเจอร์ความเป็น SOMKIAT ที่คุ้นเคย และเนื้อเพลงที่มีคำร้องน้อยแต่มากไปด้วยความหมายที่ยิ่งใหญ่และกินใจ


เพราะบางเรื่องที่เกิดขึ้นในสังคมทุกวันนี้มันไม่ธรรมดาไปแล้ว บางอย่างที่เคยดีก็กลายเป็นร้ายจนเกินคำว่าธรรมดาไป โดยมิวสิควิดีโอได้เล่าถึงปัญหาในปัจจุบัน ทั้งฝุ่น, ขยะ, รถติด ฯลฯ แต่ในขณะเดียวก็ยังมีสิ่งดีๆกับวิถีธรรมดาสอดแทรกอยู่ ทำ
ให้เห็นว่าชีวิตก็มีทั้งดีและร้าย จึงอยากให้เพลงนี้เป็นเพลงที่เพิ่มพลังบวกให้กับทุกคน เพื่อสู้กับเรื่องที่มันไม่ธรรมดา ทำให้สังคมกลับเข้าสู่วันธรรมดาที่มีความสุขได้อีกครั้ง


 
SOMKIAT - ธรรมดา | GOOD LUCK [Official MV]


***************

ติดตาม Lifestyle กิน เที่ยว ช้อป แบบมนุษย์ออฟฟิศได้ใน คอลัมน์ Review Chillstyle 
และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online เพลงเพราะทำงานเพลิน ได้ที่ 
www.chillfm.fm และที่ 
Application : Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : Chill FM
Instagram : chillfmfanpage
Twitter : chillfmfanpage