ตามรอย ltaewon Class ซีรีส์ดังที่ย่านอีเเทวอน เเบบกินเที่ยวช้อป #โควิดหมดเจอเเน่! |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

ตามรอย ltaewon Class ซีรีส์ดังที่ย่านอีเเทวอน เเบบกินเที่ยวช้อป #โควิดหมดเจอเเน่!

ตามรอย ltaewon Class ซีรีส์ดังที่ย่านอีเเทวอน เเบบกินเที่ยวช้อป
#โควิดหมดเจอเเน่!
ตอนนี้ไม่ว่าจะเปิดทวิตเตอร์ เฟสบุ๊ก หรือโซเชี่ยลช่องทางไหนก็หนีไม่พ้นกระเเสจากซีรีส์เรื่อง liteawon Class เรียกว่ามาเเรง มาปังเเบบฉุดไม่อยู่ ยิ่งกระเเสสปอย บวกกับเนื้อเรื่องที่เข้มข้น สถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับสถานที่อย่างย่านอีเเทวอน โลเคชั่นหลักของเรื่อง ทำให้ตอนนี้คนเตรียมเเพลนเที่ยวจัดหนักที่ย่านนี้ถึงเกาหลีกันเพียบ (รอก่อนนะ โควิดหมดเมื่อไหร่ เจอเเน่!!!)
เกริ่นก่อนเดี๋ยวจะงงกัน 
พระเอก “พัคเเซรอย” (เล่นโดย พัคจีฮุน) เป็นเจ้าของร้านอาหารทันบัม ต้องการเเก้เเค้น “ชางกา” บริษัทร้านอาหารยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งของเกาหลี ที่เคยทำลายชีวิตของเขาเเละพ่อ เเซรอยเลยต้องการเเก้เเค้นคืนด้วยธุรกิจร้านอาหารของตัวเองที่ชื่อว่า “ทันบัม” เป้าหมายคือการเป็นร้านอาหารเกาหลีอันดับหนึ่งเเทนที่ชางกา เรื่องเข้มข้นมากเมื่อพระเอกใช้เวลานานถึง 7 ปีในการเริ่มสร้างธุรกิจของตัวเองกับทีมอย่างค่อยเป็น ค่อยไป เเต่ทุกก้าวเต็มไปด้วยไฟที่ลุกโชนในหัวใจเค้า 


อิเเทวอน ความหลากหลายที่ลงตัว 
ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการรวมเอาความหลากหลายของสัญชาติ ความหลากหลายทางเพศมาเรียนรู้ที่ร้าน “ทันบัม” เเละฉากที่เล่าเรื่องราวได้ดีที่สุดในเกาหลีคือย่านอิเเทวอน จุดรวมที่มีทุกอย่างในโลกไว้ที่นี่ เรื่องราวของเถ้าเเก่สู้ชีวิต ผู้จัดการร้านนิสัยต่อต้านสังคม พนักงานที่เป็นทรานเจนเดอร์ เเละเด็กเสิร์ฟผิวสี รวมกันในร้านนี้ได้อย่างลงตัว 


ทำไมร้าน “ทันบัม” เเฟนซีรีส์ถึงอยากตามรอยมากที่สุด
ทันบัม อยู่ที่อิเเทวอน อยู่ในเขตยงซาน โซล ประเทศเกาหลีใต้ สมัยก่อนเป็นย่านพักของนักเดินทาง ตอนนี้กลายเป็นย่านที่ตั้งสถานฑูตและที่พักของชาวต่างชาติที่มาอาศัยในโซลด้วย ทำให้ย่านนี้เต็มไปด้วยความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม ถ้าพูดให้เห็นภาพที่สุด ให้นึกถึงภาพเเถวข้าวสาร สีสม บ้านเรา อิเเทวอนให้อารมณ์คล้ายกัน เเสง สี เสียง ร้านอาหารต่างๆ สร้างสีสันให้ย่านนี้คึกครื้นมีชีวิต ย่านที่คนทั่วมุมโลกต่างเดินทางมาท่องเที่ยว เเละมีสถานที่บันเทิงของเพศทางเลือกมากที่สุด เปิดโอกาสให้เเต่ละคนได้เลือกร้านนั่งตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เเละที่พีคสุด! ตอนนี้อิแทวอนมีค่าเช่าพื้นที่มีราคาเฉลี่ยสูงถึง 200 ล้านวอน สูงเป็นอันดับต้น ๆ ในโซลเลย (เเอดรู้มาจากซีรีส์เรื่องนี้เเทบทั้งหมด!)

ขอขอบคุณรูปภาพจากซีรีส์เรื่อง Itaewon Class
การเดินทางไปย่านอิแทวอน : ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน (สายสีน้ำตาล) ลงสถานี Itaewon 
ถ้าเดินทางจากสนามบิน ขึ้นรถแอร์พอร์ตบัส (Airport Bus) สาย 6030 ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ

ทันบัม ร้านมีอยู่จริงมั้ย?
ใครที่ดูซีรีส์เรื่องนี้เเล้วอยากไปตามรอยร้านของเถ้าเเก่พัคเเซรอย ไม่ผิดหวังเเน่นอนค่ะ เพราะร้าน "ทันบัม"มีอยู่จริงที่ย่านอิเเทวอน เป็นผับบาร์ที่มีสไตล์เก๋ๆ ชิคๆ กระแสความฮอตของเรื่อง Itaewon Class ผู้เเต่งการ์ตูนใน Webtoon เลยมาเปิดร้านอาหารกึ่งผับในย่านอิแทวอนขึ้นจริง ๆ เเละใช้คอนเซ็ปต์ การตกแต่ง เหมือนอยู่ในเรื่อง โดยใช้ชื่อร้านว่า “กุลบัม“ (꿀밤) มีความหมายว่า Honey Night
ร้านตั้งอยู่บนชั้นสองของตึก ส่วนด้านนอกจะมีภาพวาดบนผนังเป็นรูปตัวเอกของเรื่องด้วย เเฟนเว็บตูนเเละซีรีส์เรื่องนี้ไม่มีพลาด ต้องมาถ่ายรูป เเละด้านในจะมีสแตนดี้ตัวละครอยู่ทั่วทั้งร้าน อินสุด ๆ ไปเลยจ้าาา เเละที่ขาดไม่ได้เลยคืออาหารที่เหมือนในเรื่องเด๊ะๆ ยิ่งดูในซีรีส์ที่เห็นคนกินกัน เราก็ได้เเต่ซี๊ดปากตาม น่ากินสุด ๆ ไปเลย 
เวลาให้บริการ : 19.00 – 04.00 น. 
การเดินทาง : ลงสถานี Itaewon ทางออก 3 ร้านอยู่ในซอย ตึกติดกับร้าน 7-11 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก IG : honeynight_itaewon 
https://www.instagram.com/honeynight_itaewon/

_______________________________________________________________________________________________________________
้ร้านนี้เป็นโลเคชั่นเเรกที่เราเห็นในเรื่องเลยค่ะ เป็นร้านเเรกของพระเอกตอนเริ่มธุรกิจอาหาร ร้านจริงชื่อว่า "Undkzib" เป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ขายไส้ย่าง เมนูยอดนิยมของเกาหลี กินกับเครื่องเคียงเเละเครื่องดื่มเย็น ๆ สักเเก้ว รับรองว่านั่งได้เพลิน ๆ ยาวไปเลย 


ร้านไม่ได้มีเมนูไส้ย่างอย่างเดียวนะคะ ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะข้าวผัด ปลาหมึกสดย่าง เเละหม้อไฟสไตล์เกาหลีเด้ออออ บอกเลยว่าเด็ดจริง ต้องมาลอง  


เวลาให้บริการ :
17.00 – 00.00 น.
การเดินทาง : ลงสถานี Noksapyeong ทางออก 3
ขอขอบคุณรูปภาพจาก IG : undkzib_official
https://www.instagram.com/undkzib_official/
_______________________________________________________________________________________________________________
ร้านต่อมาเป็นร้าน Rooftop Bar ที่ดังมากอยู่เเล้ว เเต่พอเป็นฉากของซีรีส์เรื่องนี้ทำให้ยิ่งดังไปกันใหญ่ ชื่อร้าน "The Finest lounge"  จุดขายของร้านในย่านนี้ก็คือมองเห็นวิวโซลทาวเวอร์ได้ชัดเเจ๋ว สามารถชมวิวสวยของกรุงโซลตอนกลางคืนได้เเบบฟิน ๆ บวกกับอาหารเครื่องดื่มยิ่งดีไปกันใหญ่ เหมาะมากกับการแฮงค์เอาท์หรือนั่งชิล ๆ จาก ที่หลายๆ คนรีวิวมาบอกต่อกันว่า บรรยากาศก็ดีทั้งกลางวันเเละกลางคืนเลยนะ ใครสายนั่งชิลพลาดไม่ได้เเล้วน้า

ขอขอบคุณรูปภาพจากซีรีส์เรื่อง Itaewon Class

เวลาให้บริการ : วันธรรมดา 11.00 – 01.00 น. / จันทร์ 18.00 – 01.00 น. / ศุกร์-เสาร์ 11.00 – 03.00 น. / อาทิตย์ 11.00 – 23.00 น.
การเดินทาง  : ลงสถานี Noksapyeong ทางออก 2

ขอขอบคุณรูปภาพจาก IG :  thefinest_lounge
https://www.instagram.com/thefinest_lounge/
_______________________________________________________________________________________________________________
เขยิบมาอีกหน่อย มาดูร้านคาเฟ่สุดน่ารัก สไตล์โคเรีย ชื่อว่า "c.through" คาเฟ่โทนสีสันสดใส เมนูเพ้นท์หลากหลายน่าถ่ายรูปลงโซเชียลสุด ๆ 
ลองเข้าไปส่อง c.through ดูรูปเมนูได้เพลิน ๆ เลย ร้านน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ 


ฝีมือคนเพ้นท์ไม่ธรรมดาเลย สายถ่ายรูปต้องไปเเล้วนะบอกเลย
เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน 12.00-22.00 น. 
การเดินทาง : ลงสถานี Noksapyeong ทางออก 2 (อยู่หลังโรงเรียนอิเเทวอน) 
ขอขอบคุณรูปภาพจาก IG : c.through
https://www.instagram.com/c.through/
_______________________________________________________________________________________________________________
กินอิ่มเเล้วก็อยากชวนไปเดินช้อปกันสักหน่อย ปกติเราอาจจะได้ยินเเหล่งช้อปปิ้งเด็ดๆ ที่ต้องมาคือฮงเเด เมียงดงใช่มั้ยล่ะ เเต่หลังจากดูซีรีส์เรื่องนี้เเล้วเเอดบอกเลยว่า อิเเทวอนได้เด้งมาอยู่ในลิสต์เเหล่งช้อปปิ้งครั้งต่อไปเรียบร้อยเเล้ว! ที่จริงเเล้วอิเเทวอนเป็นย่านเเรกที่เกาหลีประกาศให้เป็นเเหล่งท่องเที่ยวเเละเป็นเเหล่งช้อปปิ้งของคนดังอีกด้วยนะ สินค้าเเบรนเนมชั้นนำเพียบ ทั้ง Nike, Adidas, Puma, FILA, Reebok เเละร้านรวมแบรนด์อย่าง ABC-MART ด้วยนะ 

ตลาดอีแทวอนมีร้านค่ามากกว่า 2,000 ร้านเชียวนะ!!!! อะเมซิ่งมาก!!!! เเถมกวาดตามองไปรอบๆ ยังมีแผงลอยตามท้องถนนอีก 500 แผงกันเลย บอกเลยเเอดตาลายไปหมดเเล้ว เดินได้ทั้งวัน เเต่อย่าลืมพกเคาเตอร์เพนไปด้วยนะ เผื่อว่าใครเมื่อยขึ้นมาก็นั่งพักเเล้วนวดขาสักหน่อยเเล้วค่อยเดินช้อปกันต่อ เเละอีกอย่างที่จะบอกคือถ้าใครมาเดินช้อปย่านนี้ก็น่าจะโดนใจมาก เพราะคนไม่เยอะเท่าเเหล่งช้อปย่านอื่นๆเเหละ 

-----------------------------

จริง ๆ หลายคนคงกำลังดูซีรีส์เรื่อง liteawon Class อยู่เเน่ๆ 
วีคนี้ก็จะถึงตอนจบเเล้ว เเอดพอได้ดูก็เกิดอยากไปเที่ยวขึ้นมาจริงๆ 
เเละอยากมาเเกะรอยร้านที่อยู่ในฉาก กับที่เที่ยวย่านนี้ให้ทุกคนได้อ่านกัน 
ใครที่อยากไปตามดูเรื่องนี้ก็จัดไปเลย 16 ตอนเต็ม ๆ ดูได้ทางเน็ตฟลิกซ์เท่านั้นนะจ๊ะ 

ส่วนใครที่ดูเเล้วอยากไปเที่ยว อ่านคอลัมภ์นี้จบก็ลองเเพลนกันดูเนอะ
ตอนนี้อาจจะติดเรื่องไวรัส เเต่ตอนนี้ก็ให้ดูเเลตัวเองกันดี ๆ 
หมดไวรัสเมื่อไหร่เจอเเน่! อิเเทวอนนนนนนนนน!
 
-----------------------------

#Chillหนีงานชวนจัดทริปเที่ยวตามรอยซีรีส์ดังXliteawonClass 
โดย Meaning
ฟังวิทยุออนไลน์กับเราได้ที่  https://chill.atimeonline.com/
หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Atime Online ทั้ง  Android และ  IOS
และติดตามคอนเทนต์ชิลๆอีกมากมายได้ที่  Facebook Chill FM
อยากให้เราไปรีวิวที่ไหน ส่งเข้ามาได้ที่ reviewchillstyle@atimemedia.com