Work From Home ยังไงไม่ให้รู้สึกขี้เกียจ! |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

Work From Home ยังไงไม่ให้รู้สึกขี้เกียจ!

Work From Home ยังไงไม่ให้รู้สึกขี้เกียจ!
เป็นยังไงกันบ้างคะ หลังจาก WORK FROM HOME กันอย่างจริงจัง ก็เริ่มปวดหลังด้วยเหมือนกันใช่มั้ย? อีกหนึ่งปัญหาที่สำคัญมากๆ ของการทำงานที่บ้าน คือเรามักจะหลงลืมเวลา นอนเล่น นั่งเล่น เเละจัดเวลาไม่ได้ เมื่อต้องทำทุกอย่างที่บ้าน เพราะก่อนหน้านี้ชีวิตของเราคือการตื่นไปทำงาน เเต่ทุกวันนี้เราต้องตื่นมาเเล้วเจอโต๊ะทำงานอยู่ปลายเตียง หรือว่าที่ทำงานของเราก็คือบนเตียงนี่เเหละ!! ซึ่งตอนเเรกหลายคนอาจมองว่าดีล่ะสิ จะได้ทำงานที่บ้านไม่ต้องเดินทางไปเจอรถติด เเต่พอเป็นเเบบนี้ใครจะไปรู้ว่าทำให้งานของเราออกมาไม่มีประสิทธิภาพด้วยนะ เเถมบางคนไม่ได้ทำอะไรเลยในหนึ่งวัน! 

_____________

วันนี้ Chill Online เลยรวมวิธีทำงานที่บ้านยังไงไม่ให้รู้สึกขี้เกียจ เเละทำให้งานออกมามีประสิทธิภาพที่สุด เผื่อจะช่วยให้มนุษย์ WORK FROM HOME จัดเวลาเเละเเฮปปี้กับการทำงานที่บ้านได้มากขึ้น  การทำงานที่บ้านไม่ใช่เรื่องยาก เเต่ก็ไม่ง่ายเลยค่ะ เพราะไม่ใช่แค่การตื่นนอนเเล้วไปทำงานได้เลยทันที เเต่มีหลายอย่างมาก มาดูกันดีกว่าว่าในหนึ่งวัน คุณทำเเบบนี้บ้างรึป่าว


ขอบคุณรูปภาพจาก : kapook.com  (อ้างอิงมาจาก realsimple และ sea.pcmag
_____________

เริ่มต้นตอนเช้าด้วยการอาบน้ำแต่งตัวให้พร้อมก่อนเริ่มทำงาน
ถึงทุกคนจะทำงานที่บ้านก็จริง เเต่ท่องไว้เลยค่ะว่าทุกครั้งเวลาเราต้องตื่นไปทำงานจริงๆ เราต้องอาบน้ำเเต่งตัว มันเหมือนเป็นการบอกจิตใต้สำนึกของเราว่า "เอาล่ะ ถึงเวลาต้องไปทำงานเเล้ว" เป็นจุดสตาร์ทของวันทำงานที่ดีค่ะ นอกจากนี้การอาบน้ำ เเต่งตัว ยังทำให้เรารู้สึกเเอคทีฟเเละมีชีวิตชีวามากขึ้นด้วย 

ได้เวลาหาพื้นที่ทำงานที่เหมาะสม หรือหาที่สะดวกสบายสำหรับเรา 
ทุกคนอาจจะรู้สึกว่ายากจัง เพราะบางคนอยู่หอ มีพื้นที่จำกัด ถ้าใครอยู่หอลองหาทางเลือกให้ตัวเองดูค่ะ อย่างเช่นซื้อโต๊ะขนาดพอดีที่วางคอม โน้ตบุ๊ค เอกสาร เเบบพอดีๆได้มาไว้ที่ห้อง หรือหอใครพื้นที่น้อยจริงๆ ก็อาจจะซื้อโต๊ะขนาดไม่ใหญ่มากเอาไว้ เผื่อจะได้นั่งทำบนเตียงได้ เเต่อย่าลืมสลับไปสูดอากาศที่ระเบียง หรือลุกขึ้นยืดเส้นยืดสายก็จะช่วยให้ผ่อนคลายได้มากขึ้นค่ะ 


สำหรับคนที่ทำงานที่บ้าน พื้นที่นั่งทำงานอาจไม่จำเป็นต้องอยู่ในห้องนอนเสมอไป อาจจะหาที่นั่งที่สะดวก เเต่ไกลจากเตียงนอนหน่อย การมีพื้นที่นั่งทำงานที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เเละที่สำคัญจะช่วยลดอาการปวดหลังได้ดีเลยค่ะ 

ขอบคุณรูปภาพจาก : 
kapook.com (อ้างอิงมาจาก realsimple และ sea.pcmag

สิ่งสำคัญที่ห้ามลืม คือการพักทานอาหารตอนเที่ยง 
เหมือนตอนเราไปทำงานที่ออฟฟิศ 
ปัญหาที่คิดว่าหลายๆคนเป็น คือพอทำงานที่บ้านจะเพลินกับการทำงาน หรือบางครั้งเสพสื่อต่างๆระหว่างทำงาน จนเพลินทำให้ลืมเวลาพักกลางวัน ดังนั้นเพื่อกันลืมลองตั้งนาฬิกาปลุกในช่วงเวลาพักเที่ยง เพื่อเตือนว่าถึงเวลาแล้วที่คุณต้องลุกเปลี่ยนบรรยากาศ ไปหาของกินอร่อยๆ เพื่อผ่อนคลายบ้าง
อีกอย่างที่สำคัญไม่เเพ้การทำงานคือการเเบ่งเวลาเล่น
บางคนคิดว่าไม่ต้องเเบ่งเวลาก็ได้  ไม่เหนื่อยอยู่เเล้วเพราะทำงานที่บ้าน เเต่จริงๆเเล้วทำงานที่บ้านต้องใช้พลังเยอะกว่าเดินทางไปทำงานซะอีก เพราะฉะนั้นในหนึ่งวัน ควรหากิจกรรมทำคั่นเวลาระหว่างทำงานด้วย เช่น โทรศัพท์คุยกับครอบครัวหรือกับเพื่อนร่วมงาน การเดินไปเข้าห้องน้ำ ชงกาเเฟ หรือเปิดดูสิ่งที่น่าสนใจต่างๆตามใจชอบ อาจจะเเบ่งเวลาทำงาน 1 ชั่วโมง พัก 15-30 นาทีก็ได้นะคะ 

ขอบคุณรูปภาพจาก : kapook.com (อ้างอิงมาจาก realsimple และ sea.pcmag

ทุกข้อที่บอกไปจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเราให้ดีขึ้น เเละทำให้ผ่อนคลายความเครียดมากขึ้น เเละยังช่วยให้คิดงานใหม่ๆ ได้ดีกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ หรือว่าใครมีทริคน่าสนใจของตัวเองอยากมาสเเชร์กันก็คอมเมนท์มากันได้น้าาาาา 
***************

ติดตาม Lifestyle กิน เที่ยว ช้อป แบบมนุษย์ออฟฟิศได้ใน คอลัมน์ Review Chillstyle 
และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online เพลงเพราะทำงานเพลิน ได้ที่ 
www.chillfm.fm และที่ 
Application : Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : Chill FM
Instagram : chillfmfanpage
Twitter : chillfmfanpag