แนะนำช่อง Youtube ทำอาหาร #โควิด19 นี้เราต้องรอด |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

แนะนำช่อง Youtube ทำอาหาร #โควิด19 นี้เราต้องรอด

แนะนำช่อง Youtube ทำอาหาร #โควิด19 นี้เราต้องรอด
แนะนำช่อง Youtube ทำอาหาร #โควิด19 นี้เราต้องรอดไหนๆก็ประกาศ พรก.ฉุกเฉินไปแล้ว และไหนๆก็ต้องอยู่บ้านกันต่อไปอีกหลายวัน
กับวัตถุดิบที่ตุนมาอย่างพอดีแล้วนั้น… แอดเลยคิดว่าก็อยู่ในบ้านทำอาหารกินเองไปเลยแล้วกัน
พักเบรคจาก #Workfromhome มา #Cookingathome กันดีกว่า เปิด Youtube เลยค่ะ ลุย!

 
1. กับข้าวกับปลาโอช่องนี้ที่สุดของกับข้าวที่น่าจะทำตามได้ไม่ยากเพราะบอกส่วนผสมทุกสิ่งทุกอย่างให้เข้าใจง่าย และทำให้เมนูแต่ละจานไม่ยากเกินอย่างที่คิดเลย ดูตอนกลางคืนไม่ได้ หิววว


2. กับข้าวกับตามาถึงช่องสาระคู่ความดีและความหรรษจาก “เชฟตุ๊กตา” เจ้าของร้านอาหารครัวบ้านยี่สาร ร้านอาหารไทยชื่อดังอยู่แถวทวีวัฒนา การันตีด้วยรสมือที่ผ่านการแข่งขันในรายการ the next ironchef มาแล้ว ช่องนี้บอกทุกเคล็ดลับการทำอาหารตั้งแต่สมัยโบราณ แต่ถึงจะดูเก่าแก่โบราณยังไงเชฟตุ๊กตาก็ทำให้เราอยากติดตามเพราะการตบมุกที่ตลกคาเฟ่ยังอาย ฮ่าๆ


3. DIY 5 นาทีช่องนี้นอกจากจะแนะนำทริคทำอาหารง่ายๆแล้วยังรวบรวมทริคเกี่ยวกับทุกอย่างที่จำเป็นในการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย ช่วยประหยัดเวลาเรื่องงานบ้านงานช่างงานสวนงานครัวไปได้เยอะ


4. เข้าครัวกับคุณโหน่งคุณโหน่งกับคลิปการทำหมูกรอบอันโด่งดัง ไม่ใช่แค่ลีลาการทำอาหารแล้ว การพูดของคุณโหน่งยังเรียกยอดวิวยอดติดตามได้ดีเลยทีเดียว เหตุผลคงไม่ต้องอธิบาย ดูเอาเอง ขึ้นโต๊ะ พร้อมรับประทานแล้วครับ!


5. โชเล่ย์ ดอกกระโดน“อาาาาโหร่ยยยย” เจ้าของคำติดปากที่ใครได้ยินก็ติดหู และถ้าเห็นหน้าได้ยินชื่อเจ้าของช่องยิ่งคุ้น เพราะตั้งแต่มาเปิดช่องทำอาหารก็มีคนติดตามมากถึงเกือบแปดแสนคนแล้ว


6. ครัวพิศพิไลใครกำลังหาสูตรอาหารไทย-เทศที่ครบเครื่องคาวหวานก็ต้องช่องนี้เลยจ้า เมนูเยอะมาก คิดไม่ออกจะกินอะไรในแต่ละมื้อเปิดช่องครัวพิศพิไลเลยจ้า


7. Cookat Thaiเป็นช่องที่บอกวิธีทำอาหารฟิวชั่นกลิ่นอายเกาหลี 1 คลิปจะมีความยาวไม่เกิน 2-3 นาที สรุปเข้าใจง่ายกระชับสุดๆ ดูแล้วเรียกเสียงท้องร้องตลอดเวลา


8. FriendsMatterถ้าใครเป็นแฟนรายการ Masterchef Thailand แล้วจะต้องรู้จักหน้าตาและฝีมือของเจ้าของช่องนี้อย่างแน่นอน เพราะเริ่มต้นช่องจากการทำอาหารของหมอตั้ม หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ Masterchef Thailand season 2 ที่นอกจากดีกรีหมอแล้วยังทำอาหารได้อีกด้วย ร่วมด้วยกับเพื่อนๆในรายการมาช่วยทำคอนเทนต์เกี่ยวกับอาหารอีก 2 คนคือ ลัท (Masterchef Thailand season 2) และพลอย (Masterchef Thailand season 1) บอกเลยว่าช่องนี้คุณภาพแน่นเวอร์


9. Tastyช่องของคนรักอาหารทั่วโลก จากยอดติดตามที่มากถึง 17.8 ล้านคน เป็นช่องที่รวบรวมการทำอาหารและเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารไว้จากทั่วทุกมุมโลกเลยก็ว่าได้ ช่องนี้ถึงทำตามไม่ทันหรือหาวัตถุดิบไม่ได้ก็ยังดูได้ทั้งวัน


10. Ms Yeah Official Channelที่สุดของการ DIY และเอาชีวิตรอดแม้จะอยู่ที่ออฟฟิศ สาวจีนคนนี้ก็ยังทำอาหารได้ แถมยังมีวิธีการในการเอาของใช้ใกล้ตัวมาทำนู่นทำนี่ให้เกิดประโยชน์แถมประหยัดเวลาไปอีก


11. ชีวิตติดรีวิวช่องแจกสูตรอาหารที่แต่ละเมนูสามารถหยิบนู่นหยิบนี่มาทำได้ง่ายๆเลยล่ะ เมนูทุกสัญชาติ คาว หวาน อาหารทานเล่นมีหมด


12. SAN CEถ้าทั้งหมดที่บอกมายังไม่ท้าทายพอขอแนะนำช่องนี้เลย เป็นช่องที่นำเสนอการทำอาหารและเอาชีวิตรอดในป่าไผ่ของพ่อลูก ได้ทั้งความรู้และความอบอุ่น ถึงจะเป็นวิถีชาวบ้านแต่ช่องนี้ก็มีเสน่ห์มากนะ เผื่อใครอยากจะหนีโควิดเข้าป่าก็กดติดตามไว้เลยจ้า

 

 

******************************

หวัวงช่วงกักตัวของทุกคนจะผ่านพ้นไปด้วยนะคะ จับมือกันไปด้วยกัน สู้สู้!

#ChillTopTrend

โดย AdDoc

ฟังวิทยุออนไลน์กับเราได้ที่  https://chill.atimeonline.com/

หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Atime Online ทั้ง  Android และ  IOS

และติดตามคอนเทนต์ชิลๆอีกมากมายได้ที่  Facebook Chill FM

อยากให้เราไปรีวิวที่ไหน ส่งเข้ามาได้ที่ reviewchillstyle@atimemedia.com
 
******************************