“ยังคิดอยู่ (Can’t Quit You)” เพลงใหม่จาก LUSS ที่มาพร้อมกับลูกเล่นทางดนตรี |

“ยังคิดอยู่ (Can’t Quit You)” เพลงใหม่จาก LUSS ที่มาพร้อมกับลูกเล่นทางดนตรี

LUSS (ลัสส์) วงดูโอหนึ่งสาวหนึ่งหนุ่ม ปั้น - นลพรรณ อัมพุช และเบน - ศิรสิทธิ์ ตั้งบุญดวงจิตต์ แจ้งเกิดได้สวยๆ ตั้งแต่ซิงเกิลแรก "Fool" ที่ทั้งเท่ทั้งเพราะ ขณะที่ซิงเกิลต่อๆ มาก็ฮิตและฮิปไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ “โต๊ะเดิม” ที่เนื้อหาเข้ากับชีวิตหนุ่ม-สาวยุคนี้ ดนตรีฟังเก๋ มีเสน่ห์ ทำให้ LUSS (ลัสส์) เป็นที่รู้จักมีแฟนเพลงให้การติดตามมากขึ้น จนเป็นหนึ่งในศิลปินเซอร์ไพรส์จากงาน CAT EXPO ครั้งล่าสุด หนึ่งในงานเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เมื่อแฟนเพลงไปสนุกกับการแสดงของพวกเขาจนแน่นขนัด
ส่วน Mini Album : One for the Road ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น นอกจากนี้ LUSS (ลัสส์) ยังถูกเลือกเป็น Apple Music’s Artist Spotlight 2018 และเพลงในอัลบั้มนี้ เช่น Sake, โต๊ะเดิม ยังได้เข้า Spotify Playlist ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งยังเป็นหนึ่งในศิลปินไทยไม่กี่รายที่ได้เป็น Spotify Canvas Function ซึ่งการันตีถึงเรื่องคุณภาพในการทำงาน ที่พวกเขาแต่งเอง, โปรดิวซ์เอง เป็นคนดนตรีเต็มตัวเป็นอย่างดี 


ปีนี้ LUSS (ลัสส์) ขอตอบแทนความอบอุ่นที่แฟนๆ มอบให้ ด้วยโปรเจ็คท์การทำงานที่จะทำให้ทุกคนได้พบกับพวกเขามากขึ้น เมื่อจะปล่อยเพลงใหม่ออกมาทุกเดือน และเพลงแรกที่ประเดิมโปรเจ็คท์นี้ก็คือ “ยังคิดอยู่ (Can’t Quit You)” ที่เปิดตัวไปเมื่อวันพุธที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา โดย “ยังคิดอยู่ (Can’t Quit You)” เป็นเพลงสไตล์อาร์แอนด์บี ดนตรีน่ารักๆ ที่มีลูกเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสียงริฟฟ์กีตาร์ ที่ทำให้เพลงนี้ฟังต่างไปจากงานเพลงก่อนๆของพวกเขา เสียงร้องที่ออดอ้อน และการเล่นคำพ้องเสียงภาษาอังกฤษกับภาษาไทย อย่าง ‘คิดอยู่’ กับ ‘Quit You’ ที่ยังเล่นกับความหมายของคำอีกด้วยว่า ไปๆ มาๆ แล้ว ‘ฉันยังคิดอะไรกับเธออยู่?’ และ ‘ไม่สามารถหยุดคิดได้’ ไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งแสดงถึงชั้นเชิงการใช้ภาษาในการแต่งเพลง และการเรียบเรียงดนตรีของ LUSS (ลัสส์)ได้เป็นอย่างดี 
สำหรับที่มาของเพลงนี้ มีที่มาจากเรื่องราวของคนใกล้ๆ ตัวของ ปั้น นลพรรณ ผู้แต่งเนื้อร้องเพลงนี้และนักร้องนำของวงนั่นเอง โดยให้เป็นความคิดที่วนเวียนอยู่ในหัวของใครบางคน ที่นึกไปถึงคนที่แอบมีใจให้ แต่ก็เป็นความรู้สึกลังเล ไม่แน่ใจ ว่าเขาคิดอะไรกับเราหรือเปล่า? แต่เมื่อคิดไปแล้วก็หยุดคิดไม่ได้ ทั้ง ‘ยังคิดอยู่’ และ Can’t Quit You เช่นที่เนื้อร้องบอกเอาไว้จริงๆ แถมยังเป็นความสับสน ปนเป ที่น่ารักและน่าฟังเหลือเกิน
สามารถรับรู้ถึงอารมณ์แบบนี้ ที่ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านเนื้อร้องและดนตรีได้อย่างลงตัวจาก “ยังคิดอยู่ (Can’t Quit You)” ซิงเกิลใหม่ของ LUSS (ลัสส์) กันได้จาก Spotify, Apple Music, Joox, TrueID Music และ Deezer และสามารถชม Lyric Video เพลงนี้พร้อมร้องตามได้ ที่จะยิ่งทำให้รักเพลงนี้มากขึ้นอีกมากมาย โดยเวย์เฟอร์ เรคคอร์ด สังกัดวอร์นเนอร์ มิวสิค***************
ติดตาม Lifestyle กิน เที่ยว ช้อป แบบมนุษย์ออฟฟิศได้ใน คอลัมน์ Review Chillstyle 
และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online เพลงเพราะทำงานเพลิน ได้ที่ www.chillfm.fm
และที่ Application : Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : Chill FM
Instagram : chillfmfanpage
Twitter : chillfmfanpage

บันเทิง