ส่อง 10 โปรแกรมหนังเดือนมิถุนายน ที่ไม่ควรพลาด ต้อนรับการเปิดโรงภาพยนตร์ |

ส่อง 10 โปรแกรมหนังเดือนมิถุนายน ที่ไม่ควรพลาด ต้อนรับการเปิดโรงภาพยนตร์

ส่อง 10 โปรแกรมหนังเดือนมิถุนายน 

ที่ไม่ควรพลาด ต้อนรับการเปิดโรงภาพยนตร์

 

 

หลังจากต้องปิดโรงภาพยนตร์ไปนานมากกว่า 2 เดือน เพราะเหตุเชื้อโควิด-19 ระบาดหนักไปทั่วโลก ทำให้หนังโปรแกรมใหญ่มากมายต้องเลื่อนการฉายออกไป เป็นช่วงปลายปีนี้ ยาวไปจนถึงปีหน้า จนกระทั่งล่าสุด ทางรัฐบาลได้ผ่อนปรน อนุญาตให้โรงหนังสามารถเปิดทำการได้แล้ว แต่ต้องมีมาตรการการดูแลที่เข้มข้น และต้องรักษาความสะอาดอยู่ตลอดเวลา

 

โดยตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา เมื่อโรงภาพยนตร์เปิดทำการอีกครั้ง ภาพยนตร์ที่กลับมาเข้าฉายนั้น คือโปรแกรมที่ยังค้างอยู่ตั้งแต่เดือนมีนาคม อาทิ Bloodshot หนังแอ็กชั่นไซไฟของพระเอก วิน ดีเซล, The Invisible Man หนังเขย่าขวัญขวัญใจนักวิจารณ์ของ อลิซาเบ็ธ มอสส์, Brahms : The Boy 2 หนังสยองขวัญภาคต่อ รวมไปถึงหนังไทยอย่าง Low Season สุขสันต์วันโสด, พี่นาค 2 และ Classic Again ที่ได้โอกาสกลับมากวาดรายได้ในโรงเพิ่มเติมอีกครั้ง ส่วนโปรแกรมหนังใหม่นั้น จะทยอยเริ่มเข้าใหม่ ตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายนเป็นต้นไป หลังจากเปลี่ยนไปแนะนำหนังใหม่ใน Netflix อยู่พักใหญ่ คอลัมน์ So Watch สัปดาห์นี้ เลยขอพาผู้อ่าน กลับเข้าสู่โรงภาพยนตร์อีกครั้ง ไปติดตามกันว่าหนังใหม่น่าดูตลอดเดือนมิถุนายนนี้ จะมีเรื่องอะไรบ้าง

 

 

********************************************

 

พจมานสว่างคาตา 

หนังใหม่เรื่องแรกที่เข้าฉายรับการเปิดโรงหลังวิกฤตโควิด-19 ผลงานชิ้นล่าสุดของผู้กำกับหนังไทยที่งานชุกที่สุดแห่งยุคอย่าง พชร์ อานนท์ ที่ขอต่อยอดจักรวาลหอแต๋วแตก ด้วยหนังเรื่องนี้ ที่เป็นเหมือนการล้อเลียน บ้านทรายทอง ด้วยการเลือกให้ แน็ค ชาลี มารับบทชายกลาง และให้ แพนเค้ก เขมนิจ มาพลิกบทบาทเป็นพจมาน พร้อมด้วยแก๊งนักแสดงนำจากหอแต๋วแตก ที่กลับมากันครบทีม ไล่ตั้งแต่ จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก, เอกชัย ศรีวิชัย, .ยิ่งศักดิ์ และโก๊ะตี๋ อารามบอย ในบทบาทแก๊งของหม่อมแม่ ที่ไม่ต้องรับพจมานคนใหม่ ว่าที่ลูกสะใภ้คู่หมั้นของชายกลาง

 

แน่นอนว่าหนังของ พชร์ อานนท์ นอกจากเส้นเรื่องที่สนุกสนาน งานเสื้อผ้าและโปรดักชั่นที่หวือหวาแล้ว มุกตลกของเขายังเต็มไปด้วยความสดใหม่ หยิบเอาเหตุการณ์ที่ทันสมัยมาใส่ในหนัง ไม่ว่าจะเป็นมุกเกี่ยวกับโควิด-19 หรือ เจนนุ่นโบว์ ที่มีการพากย์เสียงทับฉากเดิม เพื่อให้มุกทันสมัยขึ้นอีกด้วย หรือการที่ให้ สิตางคุ์ เจ้าของตำนานส้มหยุดมามีบทบาทสำคัญในหนังเรื่องนี้ มีผู้กำกับน้อยคนนักที่จะสามารถปรับหนังของตัวเองให้เข้ากับความสดใหม่ของสังคมได้อยู่เสมอ

 

↦ กำหนดเข้าฉาย : วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

 

 

Emma 

จากนิยายคลาสสิคของ เจน ออสเตน ที่อายุเก่าแก่กว่า 200 ปี ถูกนำมาปัดฝุ่นสร้างเป็นภาพยนตร์พีเรียดสะท้อนสังคมอีกครั้ง โดยได้ อันยา เทย์เลอร์ จอย เจ้าแม่หนังสยองขวัญยุคใหม่จาก The Witch และ Split มาเปลี่ยนแนว แสดงนำในหนังโรแมนติกเบาสมองน่ารักใสๆบ้าง โดยเธอรับบทเป็น เอ็มม่า หญิงสาวชนสูงที่ครอบครัวร่ำรวยเงินทอง แม้จะมีทรัพย์สมบัติมาก แต่สิ่งหนึ่งที่เธอไม่มีเลยคือประสบการณ์ด้านความรัก แต่ตัวเธอกลับชอบจับคู่ให้กับคนอื่น จนกระทั่งเกิดเรื่องราวชุลมุนวุ่นวายขึ้น 

 

สำหรับ Emma นั้นเข้าฉายในอังกฤษตั้งแต่ช่วงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา และได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกค่อนข้างมาก หนังได้คะแนนเฉลี่ยนักวิจารณ์จาก Rotten Tomatoes สูงถึง 86% แต่เพราะเหตุการณ์เชื้อโควิด-19 ระบาดหนัก ทำให้หนังถูกเลื่อนโปรแกรมฉายในบ้านเรา มาเป็นเดือนมิถุนายนนี้ โดยนอกจากสาว อันยา เทย์เลอร์ จอยแล้ว หนังยังมีนักแสดงที่คุ้นหน้าร่วมจออีกหลายคน ประกอบด้วย จอช โอ คอนเนอร์ หนุ่มอังกฤษที่เคยรับบทเจ้าชายชาร์ลในซีรีส์ The Crown รวมถึง บิล ไนท์ฮีย์ จาก Love Actually และ About Time ที่มารับบทเป็นพ่อของนางเอกในหนังเรื่องนี้

 

↦ กำหนดเข้าฉาย : 18 มิถุนายนนี้ (ทุกโรงภาพยนตร์)

 

 

Gun Akimbo 

ภาพยนตร์แอ็กชั่นสุดเดือดของพระเอก แดเนี่ยล แรดคลิฟฟ์ จาก Harry Potter ที่พลิกบทบาทอีกครั้ง มาเล่นหนังแนวโหดเลือดสาด โดยเขารับบทเป็น ชายคนหนึ่งที่ดวงซวยสุดๆ ตื่นมาแล้วพบว่า แขนทั้งสองข้างของเขา ถูกยึดติดกับปืนขนาดโตที่ไม่สามารถถอดออกไปได้ เขาจึงต้องไปยังทุกที่พร้อมกับปืนสองกระบอกนี้ติดตัวตลอดเวลา โดยในขณะเดียวกับ หญิงคนรักของเขาก็ถูกจับไปเป็นตัวประกัน เขาจึงต้องทำทุกทางเพื่อช่วยเธอให้รอดชีวิตกลับมาได้

 

โดยนอกจาก แดเนี่ยล แรดคลิฟฟ์แล้ว หนังยังมีอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่กำลังมาแรง อย่าง ซามาร่า วีฟวิ่ง จาก The Babysitter และ Ready or Not มาร่วมแสดงด้วย โดยหนังเปิดตัวครั้งแรกในเทศกาลหนังโตรอนโตเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว และเป็นที่ชื่นชอบของคอหนังสายมันส์พอสมควร โดยเฉพาะสายวีดีโอเกมส์ น่าจะเพลิดเพลินกับฉากแอ็กชั่นที่สะใจในหนัง ใครที่เป็นแฟนคลับของ แฮร์รีี่ พ็อตเตอร์ ขอเตือนไว้ก่อนว่าควรจะเตรียมตัวเตรียมใจ มาเห็นนักแสดงที่คุณชื่นชอบในอีกคาแร็คเตอร์นึงที่ไม่เหมือนเดิมอย่างแน่นอน

 

↦ กำหนดเข้าฉาย : 18 มิถุนายนนี้ (ทุกโรงภาพยนตร์)

 

 

I Still Believe 

ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าที่หยิบเอาเรื่องของความเชื่อมาเป็นแกนหลักของหนัง เล่าถึง เมลิสซ่า หญิงสาวที่กำลังจะเปลี่ยนสถานะจากแฟนเพลง มาเป็นคนรักของ เจเรมี่ แคมป์ ศิลปินหนุ่มหน้าตาดีที่มาพร้อมกับกีตาร์ตัวโปรด ที่เขาเองก็ตกหลุมรัก เมลิสซ่าทันทีที่ได้พบเจอ แม้ว่าพวกเขาจะใจตรงกัน แต่ดูเหมือนโชคชะตาจะไม่เข้าข้าง เพราะไม่นานหลังจากนั้น เมลิสซ่า ก็ได้พบว่าตัวเธอนั้นกำลังป่วยเป็นโรคร้าย และอาจมีชีวิตอยู่ต่อได้อีกไม่นาน แม้โชคชะตาจะเล่นตลกกับความรักของทั้งคู่ แต่เจเรมี่ ก็ยืนยันว่าจะยืนอยู่เคียงข้างเธอไปในทุกสเต็ปของชีวิต

 

โดยหนังเรื่องนี้ได้สองนักแสดงขวัญใจวัยรุ่นมารับบทนำ ประกอบด้วย เคเจ อาร์พา จากซีรีส์ Riverdale และหนังดังอย่าง A Dog's Purpose มารับบทนำ ประกบกับ บริตต์ โรเบิร์ตสัน จาก Tomorrowland และ The Space Between Us ใครที่ชอบหนังดราม่าน้ำตาแตก สไตล์เดียวกับ The Fault In Our Stars และ Me Before You น่าจะมาลองชมหนังเรื่องนี้ดู น่าจะมีหลายฉากที่ทำให้คุณกลั้นน้ำตาไว้แทบไม่ไหวอย่างแน่นอน


↦ กำหนดเข้าฉาย : 18 มิถุนายนนี้ (ทุกโรงภาพยนตร์)

 

A Hidden Life 

นี่คือผลงานชิ้นล่าสุดของผู้กำกับชั้นครู เทอเรนซ์ มาลิค ที่ไม่ว่าผลงานชิ้นไหนก็ได้รับการกล่าวถึงว่าเล่าเรื่องดั่งกวี โดยผลงานยุคหลังๆที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดประกอบด้วย A Tree of Life, To The Wonder และ Knight of Cups ที่ได้นักแสดงชื่อดังมาร่วมจอมากมาย สำหรับผลงานชิ้นล่าสุดนี้ เป็นหนังดราม่าย้อนยุค ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เล่าถึงชาวออสเตรียที่ทำไร่ทำนา แต่ยึดมั่นในอุดมการณ์และความถูกต้องเป็นที่สุด จึงปฏิเสธที่จะต่อสู้เพื่อกองทัพนาซีของฮิตเลอร์ทำให้ชะตากรรมของชีวิตต้องพลิกผัน ครอบครัวต้องแตกแยก เพราะไม่ยอมสยบให้กับผู้นำเผด็จการ

 

หนังฉายรอบปฐมทัศน์ครั้งแรกไปในเทศกาลหนังเมืองคานส์ เมื่อปีที่แล้ว แถมยังได้เข้าชิงรางวัลใหญ่สุดอย่างปาล์มทองคำอีกด้วย (แม้ว่าจะพลาดไปให้กับ Parasite) และได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากนักวิจารณ์ โดยคะแนนเฉลี่ยนักวิจารณ์จาก Rotten Tomatoes ได้คะแนนสูงถึง 80% โดยนี่ถือเป็นหนังเรื่องสุดท้ายที่ถูกจัดจำหน่ายโดยค่าย Fox Searchlight ค่ายหนังอิสระในเครือของฟ็อกซ์ ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนชื่อค่ายโดยบริษัทแม่อย่างดิสนีย์ ให้เหลือเพียง Searchlight Picture ตัดคำว่า FOX ออกไปจากชื่อทั้งหมด

 

↦ กำหนดเข้าฉาย : 18 มิถุนายนนี้ (เฉพาะที่ House สามย่าน)

 

 

Fantasy Island 

นี่คือหนังระทึกขวัญที่สร้างจากซีรีส์ดังจากยุค 70 ภายใต้การอำนวยการสร้างของเจ้าพ่อหนังสยองในยุคนี้อย่าง เจสัน บลัม ที่มีเครดิตการโปรดิวซ์หนังฮิตอย่าง Paranormal Activity, The Purge และ Insidious โดยดึงเอา เจฟฟ์ แวดโลว์ ผู้กำกับที่เคยร่วมงานกันมาแล้วจาก Truth or Dare มากุมบังเหียนหนังเรื่องนี้ต่อ เล่าเรื่องราวของ เกาะแห่งจินตนาการ ที่ไม่ว่าใครเดินทางมายังเกาะลึกลับแห่งนี้ ย่อมสมหวังตามคำขอ ไม่ว่าจะขออะไรพรนั้นจะเป็นจริงทั้งหมด แต่แล้วเหตุการณ์สยองก็ค่อยๆเกิดขึ้นกับพวกเขา และทางหนีรอดคือศูนย์ เพราะเกาะถูกห้อมล้อมโดยมหาสมุทร แล้วพวกเขาจะหนีเอาชีวิตรอดได้อย่างไร ต้องไปติดตามกันในหนัง

 

สำหรับนักแสดงที่พอจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่ แล้วร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วยคือ ไมเคิล พีน่า จาก Ant-Man, ลูซี่ ฮอลล์ จากซีรีส์ Pretty Little Liars และแมกกี้ คิว จาก Mission: Impossible III โดยแม้ว่าหนังจะโดนนักวิจารณ์ถล่มแหลก แต่กลับทำรายได้อย่างน่าพอใจ จากทุนสร้างเพียง 7 ล้านเหรียญฯ กลับสามารถกวาดรายได้จากทั่วโลกไปถึง 50 ล้านเหรียญฯ ในช่วงก่อนโควิด-19 ระบาด และยังคงเหลืออีกหลายประเทศที่มีโปรแกรมเข้าฉายค้างไว้ รวมถึงประเทศไทยด้วย ที่กำลังจะเข้าฉายให้คอหนังเขย่าขวัญได้ติดตามกันในเดือนนี้ 

 

↦ กำหนดเข้าฉาย : 18 มิถุนายนนี้ (ทุกโรงภาพยนตร์)

 

 

Trolls World Tour 

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นภาคต่อจากค่ายดรีมเวิร์ค แอนิเมชั่น หลังจาก Trolls ภาคแรกที่ออกฉายเมื่อ 4 ปีที่แล้ว สามารถทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 350 ล้านเหรียญฯ โดยหนังภาคนี้ ได้ แอนนา เคนดริก และจัสติน ทิมเบอร์เลค กลับมาพากย์เสียง รวมไปถึงร้องเพลงประกอบหนังอีกเช่นเคย ด้วยเอกลักษณ์ของหนังที่เป็นสไตล์ Jukebox Musical คือการหยิบเอาเพลงฮิตที่ใช้ในหนังมากมายแบบเพลงต่อเพลง 

 

โดยในภาคนี้ ป็อปปี้ และแบรนซ์ ได้ค้นพบความจริงว่า พวกเขาเป็นเพียงแค่เผ่าพันธ์เดียวของเหล่าโทรลล์เท่านั้น ทั้งคู่จึงต้องออกผจญภัยเพื่อตามหาโทรลล์เผ่าพันธุ์อื่นๆ ที่มีรสนิยมทางด้านดนตรีที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นร็อค, พั้งค์, คันทรี่, เทคโน และคลาสสิค โดยพวกเขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์์ที่ผู้นำเผ่าร็อค ต้องการจะยึดอำนาจและขึ้นครองบัลลังค์ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ต้องไปติดตามกันในหนังภาคนี้ 

 

↦ กำหนดเข้าฉาย : 25 มิถุนายนนี้ (ทุกโรงภาพยนตร์)

 

 

32 Malasana Street 

นี่คือภาพยนตร์สยองขวัญรีวิวเลิศส่งตรงมาจากประเทศสเปน โดยชื่อหนัง 32 มาลาซานญ่า คือบ้านเลขที่ และชื่อถนนที่มีอยู่จริงในสเปน สร้างจากเรื่องจริงของสถานที่โคตรเฮี้ยนที่ชาวสเปนล่ำลือกันว่าผีดุที่สุด โดยหนังจะพาผู้ชมย้อนกลับไปในปี 1976 เมื่อครอบครัวหนึ่งได้ย้ายบ้านจากชนบทเข้ามาอยู่บ้านใหม่ในเมือง ที่ย่านมาลาซานญ่า กรุงมาดริด ซึ่งถือเป็นย่านที่เจริญรุ่งเรืองอย่างมาก แต่พวกเขาไม่รู้ว่าอีกด้านของย่านนี้กลับมีสิ่งเร้นลับอันสุดสยองเกินกว่าจะจินตนาการกำลังรอเล่นงานครอบครัวชะตาขาดนี้อยู่

 

โดยผู้ที่อยู่เบื้องหลังหนังชิ้นนี้คือ ผู้กับกำมืออย่าง อัลเบิร์ต ปินโต้ เจ้าของผลงาน Killing God ที่แม้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาแต่ก็สามารถคว้ารางวัล Audience Award จากเวที Sitges Festival มาครองได้สำเร็จ ใครที่เบื่อหนังสยองจากฝั่งฮอลลีวู้ดหรือเอเชียแล้ว ลองมาเปลี่ยนรสชาติกับหนังเขย่าขวัญจากสเปนดูบ้าง น่าจะได้อรรถรสที่น่าสนใจไปอีกแบบ ยิ่งช่วงนี้คนไทยฮิตดูซีรีส์จากสเปนอย่าง Money Heist และ Elite อยู่แล้ว เรื่องนี้จึงน่าลองอยู่ไม่น้อย

 

 

↦ กำหนดเข้าฉาย : 25 มิถุนายนนี้ (ทุกโรงภาพยนตร์)

 

 

Vivarium 

นี่คือหนังไซไฟทริลเลอร์พล็อตสุดเก๋ ที่เคยไปฉายโชว์ในเทศกาลหนังเมืองคานส์มาแล้ว โดยหนังเป็นการร่วมทุนสร้างกันระหว่าง ไอร์แลนด์ เดนมาร์ก และเบลเยี่ยม โดยได้นักแสดงฝีมือดีจากฮอลลีวู้ดอย่าง เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก จาก The Social Network และ อีโมเจ้น พูท จาก Need For Speed มารับบทนำ ในบทของคู่รักที่กำลังมองหาบ้านหลังใหม่สำหรับพวกเขา แต่แล้วชีวิตของพวกเขากลับตกอยู่ในอันตราย เมื่อคนขายบ้าน บุคลิกประหลาดพาพวกเขาไปยัง ยอนเดอร์ หมู่บ้านสุดลึกลับ ที่อยู่ห่างไกลออกไปจากกลางเมือง เมื่อพวกเขาเข้าไปยังสถานที่แห่งนี้ กลับหาทางออกไม่ได้ ไม่ว่าพวกเขาจะขับรถไปทางไหน ก็วนกลับมายังจุดเดิมเสมอ ทั้งคู่จึงเริ่มตระหนักได้ว่า ชีวิตที่ไม่มีทางออกของพวกเขา ณ ที่แห่งนี้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และเหตุการณ์ประหลาดต่างๆ ก็กำลังจะค่อยๆทยอยเกิดขึ้นในไม่ช้า

 

หนังได้รับคำชมในแง่บวกเป็นส่วนใหญ่ โดยคะแนนเฉลี่ยนักวิจารณ์จากเว็บไซด์ Rotten Tomatoes ได้ไป 70% ใครที่ชื่นชอบหนังระทึกขวัญ ที่มาพร้อมกับพล็อตไม่ซ้ำใคร และคาดเดาบทสรุปไม่ได้ น่าจะชื่นชอบหนังเรื่องนี้ได้อย่างไม่ยากนัก 

 

↦ กำหนดเข้าฉาย : 25 มิถุนายนนี้ (ทุกโรงภาพยนตร์)

 

 

Burden 

ภาพยนตร์ดราม่าเข้มข้นที่สร้างจากเรื่องจริง และได้รับเลือกให้ไปฉายในเทศกาลหนังซันแดนซ์มาแล้ว แถมยังชนะรางวัล U.S. Dramatic Audience Awards มาครองด้วย สร้างจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นเมื่อปี 1996 ของขบวนการคนล่าคูคลักซ์แคลน หรือที่คนอเมริกันเรียกย่อว่า KKK ในรัฐเซาท์คาโรไลน่า โดยหนังได้ ฟอเรสต์ วิทเทคเกอร์ นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก The Last King of Scotland มารับบทนำ ร่วมกับ การเร็ต เฮดลันต์ นักแสดงหนุ่มที่คุ้นหน้ากันดีจาก Tron : Legacy และ Triple Frontier

 

โดยหนังโฟกัสเรื่องราวที่อดีตสมาชิกกลุ่มคลูคลักซ์แคลน์ ขบวนการของคนผิวขาวในอเมริกาที่เหยียดคนผิวสี (คนสัญชาติแอฟริกันอเมริกัน) ที่พยายามกลับตัวกลับใจ โดยได้รับความช่วยเหลือจากแม่ลูกติดคนหนึ่ง ให้เขาได้ใช้ชีวิตแบบใหม่ตามที่ต้องการ นี่ถือเป็นหนังอีกเรื่องที่สร้างมาพักใหญ่แล้ว แต่กลับเข้ากับยุคสมัย เข้ากับเหตุการณ์ในสหรัฐอเมริกาฯ ณ ตอนนี้ ที่ประเด็นเรื่องการเหยียดสีผิวกลับมาร้อนแรงอีกครั้ง

 

↦ กำหนดเข้าฉาย : 25 มิถุนายนนี้ (เฉพาะที่ House สามย่าน)

 

*******************************************

ติดตามคอลัมน์ SO WATCH และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online Work hard Chill Hard ได้ที่ 
www.chillfm.fm และที่
Application : Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : Chill FM
Instagram : chillfmfanpage
Twitter : chillfmfanpage
 
******************************************
 
SO WATCH

BY GOSSIPGUN

 

บันเทิง