ดิว อรุณพงศ์ ฝ่าวิกฤติ โควิด! ส่งเพลงซิงเกิลใหม่ล่าสุดที่แต่งเอง |

ดิว อรุณพงศ์ ฝ่าวิกฤติ โควิด! ส่งเพลงซิงเกิลใหม่ล่าสุดที่แต่งเอง


ดิว อรุณพงศ์ ฝ่าวิกฤติ โควิด ! ส่งเพลงซิงเกิลใหม่ล่าสุดแต่งเอง ลงมือทำเองทุกขั้น 
“ไอ้บ้าเอ๊ย” เพราะอยากให้ความสุขคนฟัง และแฟนเพลงมีความสุขและภูมิใจมากกับทุกๆ โชว์บนเวที THE MASK SINGER งานวัดได้ตำแหน่งรองแชมป์ภายใต้หน้ากากปาโป่ง สำหรับ “ดิว อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์” ผู้ที่คณะกรรมการ The Mask ต่างบอกว่าเป็นนักร้องที่มีอินเนอร์อารมณ์การถ่ายทอดที่ทำให้ทุกคนอินไปกับบทเพลงของเขาทุกๆเพลง อย่างมีความสุขและเข้าถึงสิ่งที่เขาได้ถ่ายทอดออกมาเสมอ หลังหมดสัญญาจากจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ นอกจากการได้เป็นหน้ากากปาโป่ง ดิวยังฝ่าวิกฤตโควิด ด้วยการส่งเพลงซิงเกิลใหม่ล่าสุดที่เขาแต่งเพลงเอง ทางทีมช่วยกันทำงานเอง ทุกขั้นตอนกับเพลงที่ชื่อว่า “ไอ้บ้าเอ๊ย” ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันแล้ว ซึ่งดิวพูดถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า
“ชื่อเพลงไอ้บ้าเอ๊ย มันมาจากที่นึกถึงเรื่องราวของตัวเอง และก็นึกถึงเรื่องราวของหลายๆ คนมันอยู่ในภาวะที่เป็นแบบนี้ คือนึกถึงตอนที่เราเคยไปชอบคนคนนึงมากๆ แล้วเราเป็นคนที่จะคนทุ่มเทกับความรักมาก เขามีปัญหาอะไรก็ช่วยเขาทุกอย่าง เขาเดือดร้อนอะไรก็ช่วยทุกอย่าง จนสุดท้ายแล้วคนที่เจ็บ คนที่ทำร้ายตัวเองมันคือเราเอง ผมเชื่อว่าหลายคนมีประสบการณ์แบบนี้ที่ทำอะไรหลาย ๆ อย่างให้กับคนที่เรารักโดยที่ไม่รู้หรอกว่าเขาคิดยังไงกับเรา แต่เราก็คิดไปเองเรื่อยๆว่าเขาอาจจะชอบเรานะ แต่เมื่อได้คำตอบสุดท้ายที่ชัดเจนว่าเขาไม่ได้คิดอะไรกับเราเลย สุดท้ายแล้วถามว่าตัวเอง รู้ตัวเองมั้ยว่า เฮ้ย ที่ทำมันไม่ได้อะไรเราคิดไปเองฝ่ายเดียว รู้ แต่มูฟออน ออกมาไม่ได้ สุดท้ายก็ได้แต่โทษตัวเอง มีเสียงที่ดังอยู่ในหัวตัวเอง ไอ้บ้าเอ๊ย เราทำอะไรอยู่วะเนี่ย มันก็เลยออกมาเป็นคอนเซ็ปต์หลักของเพลงนี้ครับ (ผลงานเพลงที่ดิวเคยแต่ง อาทิ เพลงประกอบซีรีส์บังเอิญรัก-ชื่อเพลงไม่ว่าอะไร ดิวร้องเอง และอีกเพลงชื่อ หวัง ร้องโดย โรส ศิรินทิพย์, เพลงประกอบละครเรื่องหน้ากากแก้ว ชื่อเพลง-ไม่มีวันปล่อยมือ, ดิวร้องเอง , เพลงเคียงกัน ร้องโดย กัน- ณภัทรร้องในละครเรื่องลูกกรุง, เพลงซีรีส์เรื่องด้ายแดงร้องโดย คุณ โดม จารุวัฒน์-เพลง I Found U เป็นต้น


สไตล์เพลง
คือป๊อปร็อคครับมันมีความเป็นกรูฟของฟังค์นิดนึงแต่พื้นฐานหลักเลยมันคือยืนพื้นอยู่บนความป๊อปร็อคครับ เพลงนี้ทำเอง ตั้งแต่ตอนคิดคอร์ดเลยครับ เริ่มตั้งแต่ 0 เลย แล้วก็เอามาแต่งเนื้อเพลง ซึ่งมีพี่พอยท์ วง Klear และพี่เม่นที่อยู่นีออนทีม (ค่ายใหม่) เป็นโปรดิวเซอร์ช่วยกันประกอบร่างมันขึ้นมาจากอากาศจนมันมาเป็นเพลงนี้ พอเราปรับเนื้อ ดีไซน์ท่อนต่าง ๆ จนมาถึงเรื่องของการดีไซน์ เรื่องของการทำเอ็มวี เรื่องของการทำ lyrics Video แม้กระทั่งเรื่องของการแพลนการปล่อยเพลง หรืออาร์ทเวิร์คต่าง ๆ เราก็เหมือนกับได้ร่วมทำเองแทบทั้งหมด แล้วก็มีทีมงานช่วยขัดเกลาให้ว่าอันนี้ดี อันนี้ไม่ดี ขยับตรงนี้มั้ยขยับตรงนั้นมั้ย ทุกขั้นตอนจริง ๆ พี่ ๆ เขาเค้าเหมือนที่ปรึกษา แล้วเราก็ถามว่าโอเคมั้ย ซึ่งต้องขอบคุณพี่พอยท์ และ พี่เม่น มากครับที่มาช่วยให้เพลงนี้มีความสมบูรณ์ กลมกล่อมพอดี ก็อยากฝากผลงานเพลง “ไอ้บ้าเอ๊ย” ด้วยนะครับ อยากให้ลองเข้าไปฟัง และติชมกันมาได้ครับผมจะนำไปปรับปรุงและตั้งใจพัฒนาผลงานเพลงต่อไป และผมเองมีความสุขมากครับ ผมเลยอยากส่งต่อความสุขนี้ให้กับทุกคน ยิ่งในช่วงสถาณการณ์โควิดแบบนี้ ผมว่าการฟังเพลงฟังดนตรีอะไรก็ตามเป็นการผ่อนคลายและคลายเครียดอย่างหนึ่งได้ครับ หวังว่าเพลงของผมจะเป็นเพื่อนทุกคนให้ทุกคนได้ปลดปล่อยความเครียด ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนผ่านช่วงนี้ไปให้ได้นะครับ อดทนครับสู้ๆเราจะผ่านมันไปด้วยกันครับผม”
***************


ติดตาม Lifestyle กิน เที่ยว ช้อป แบบมนุษย์ออฟฟิศได้ใน คอลัมน์ Review Chillstyle 
และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online เพลงเพราะทำงานเพลิน ได้ที่ www.chillfm.fm
และที่ Application : Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : Chill FM
Instagram : chillfmfanpage
Twitter : chillfmfanpage

บันเทิง