ส่อง 10 หนังใหม่ ห้ามพลาด ประจำเดือนกรกฎาคมนี้ |

ส่อง 10 หนังใหม่ ห้ามพลาด ประจำเดือนกรกฎาคมนี้

ส่อง10 หนังใหม่ ห้ามพลาด ประจำเดือนกรกฎาคมนี้

 

 

เข้าสู่ครึ่งหลังของปี 2020 กันแล้ว ซึ่งโดยปกติเดือนกรกฎาคม มักจะอัดแน่นด้วยภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์มากมาย โปรแกรมเดิมที่ถูกวางไว้ตอนต้นปี ประกอบด้วย Tenet หนังใหม่ล่าสุดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน, Jungle Cruise หนังผจญภัยฟอร์มโตของดิสนีย์ ที่มี ดเวย์น จอห์นสัน รับบทนำ, Morbius หนังแอ็กชั่นเขย่าขวัญที่เป็นเหมือนภาคแยกของจักรวาล สไปเดอร์แมน หยิบเอาเรื่องราวตัวร้ายมาเป็นตัวละครนำ รวมถึง Minions ภาคใหม่ที่วางโปรแกรมไว้ ในสุดสัปดาห์วันชาติของอเมริกาที่ประชาชนหยุดยาว

 

แต่โปรแกรมทั้งหมดที่ว่ามานั้น ถูกเปลี่ยนแปลงไปทั้งหมดแล้ว เพราะเหตุการณ์โควิด-19 ระบาดหนัก ทำให้โรงภาพยนตร์ในอเมริกายังคงปิดต่อไป ตลอดเดือนกรกฎาคมนี้ ส่วนโรงภาพยนตร์ในไทยเปิดทำการแล้ว แม้จะไม่มีหนังฟอร์มโตจากฮอลลีวู้ดมาเข้าฉายเลยในเดือนนี้ แต่ก็มีโปรแกรมที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงหนังฟอร์มใหญ่จากเกาหลีใต้ (ที่เปิดโรงแล้วเช่นกัน) และหนังใหม่ใน Netflix ที่ปล่อยให้ชมกันได้ตามกำหนดเดิม เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องโรงจะเปิดหรือปิด คอลัมน์ So Watch ในสัปดาห์นี้ จึงขอรวบรวมหนังใหม่ที่น่าสนใจ ทั้งจากในโรงและในNetflix มาแนะนำกัน โดยแต่ละเรื่องก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย

 

********************************************

The Kingmaker 

ภาพยนตร์สารคดีที่ได้รับคำชมอย่างมากมาย ตีแผ่เรื่องราวของสตรีที่ทรงอิทธิพลอย่างมากในประเทศเพื่อนบ้านเรา นั่นคือ ฟิลิปปินส์ บุคคลที่ว่านี้คือ "อิเมลดา มาร์กอส" หญิงที่เป็นเหมือนเสาหลักของตระกูล บุคคลที่เป็นเหมือนทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังความยิ่งใหญ่ของครอบครัว เธอคืออดีตสตรีหมายเลขหนึ่งของประเทศ เธอคือคนที่ถูกขนานนามว่าเป็นแม่ของชาวฟิลิปปินส์ ที่ประชาชนต่างจดจำใบหน้าและภาพลักษณ์ของเธอได้อย่างดี ด้วยไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างหรูหรา การแจกเงิน การใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย จนโดนคดีติดตัวมากมาย

 

หลังจากเคยเรืองอำนาจในอดีต จนกระทั่งถึงปัจจุบัน อิเมลดา ก็ยังพยายามจะทำให้ตระกูลของเธอกลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง พร้อมกับปูทางให้ลูกชายได้ขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนต่อไป นี่ีคือหนังสารคดีการเมืองที่เล่าถึงผู้ทรงอำนาจในประเทศอื่น แต่ผู้ชมชาวไทยต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ดูแล้วก็อดหันกลับมามองประเทศของเราเองไม่ได้ เพราะมีหลายอย่างหลายประเด็นที่สะท้อนให้เห็นการเมืองในบ้านเรา และชวนให้คิดตาม โดยหนังเปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์เวนิสตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกอย่างมา โดยล่าสุดได้คะแนนเฉลี่ยนักวิจารณ์ในเว็บไซด์ Rotten Tomatoes สูงปรี๊ดถึง 97% กันเลยทีเดียว

 

โปรแกรมฉาย : 2 กรกฎาคม (เฉพาะในเครือ SF) และ 16 กรกฎาคม (เฉพาะ House Samyan)

 

Mr.Jones 

ภาพยนตร์ทริลเลอร์การเมืองสุดเข้มข้น ที่เคยได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัล Golden Bear ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิสเมื่อปีที่แล้ว สร้างจากเรื่องจริงของ กาเร็ธ โจนส์ นักหนังสือพิมพ์จากเมืองเวลส์ สหราชอาณาจักร ที่เก่งกาจในการขุดคุ้ย นำเสนอข่าวประเด็นเด็ดกว่าใคร เขาเองเคยขึ้นเครื่องบินกับฮิตเลอร์จนได้ประเด็นข่าวมาแล้ว และกาเร็ธก็กำลังพยายามเสาะหาข่าวต่อไปมานำเสนอ โดยเรื่องราวที่เขาสนใจ คือปริศนามากมายที่กำลังเกิดขึ้นในสหภาพโซเวียต เขาจึงตัดสินใจบินไปยังกรุงมอสโคว์เพื่อสัมภาษณ์ผู้นำ และที่นั่น ทำให้เขาได้ค้นพบความลับมากมาย ซึ่งอาจจะทำให้ชีวิตของเขาตกอยู่ในอันตราย

 

สำหรับบทบาท กาเร็ธ โจนส์นั้น หนังได้ เจมส์ นอร์ตัน นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษ จาก Little Women และ Flatliners มารับบทดังกล่าว ประกบกับ วาเนสซ่า เคอร์บี้ ที่คอหนังคอซีรีส์คุ้นหน้าคุ้นตา จากซีรีส์ The Crown และหนังใหญ่อย่าง Mission: Impossible ภาคล่าสุด รวมถึงหนังยังได้ ปีเตอร์ ซาร์การ์ด จาก Orphan และ Black Mass มาร่วมจอด้วย ใครที่ชอบหนังทริลเลอร์ สืบสวนสอบสวนต้องไม่พลาด แถมหลายเหตุการณ์ยังสะท้อนกลับมายังบ้านเมืองของเราในยุคปัจจุบันอีกด้วย

 

โปรแกรมฉาย : 2 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

 

The High Note 

ภาพยนตร์เบาสมองอารมณ์ดี ผลงานใหม่ล่าสุดของ ดาโกต้า จอห์นสัน นางเอกจาก Fifty Shades of Grey ในบทบาทของแม็กกี้ หญิงสาวที่มีความใฝ่ฝัน อยากทำงานในวงการดนตรี เป้าหมายสูงสุดของเธอคือการได้เป็นโปรดิวเซอร์ ได้ทำเพลงเป็นของตัวเอง แต่เธอกลับต้องกลายมาเป็นผู้ช่วยส่วนตัวของ เกรซ เดวิด ซูเปอร์สตาร์ ดีว่ารุ่นใหญ่ ซึ่งรับบทโดย เทรซี่ เอลิส-รอสส์ (ทายาทของนักร้องรุ่นเดอะ ไดอาน่า รอสส์) โดยหนังยังมีนักแสดงดังอย่าง บิล พูลแมน จาก Independence Day และนักร้องนักแสดง ไอซ์ คู้บ จาก Ride Along มาร่วมแจมสร้างสีสันให้กับหนังอีกด้วย

 

โดยหนังเป็นผลงานชิ้นล่าสุดของผู้กำกับหญิง นิชา กานาตรา ที่เคยมีผลงานหนังพลังหญิงอย่าง Late Night และ Cake ออกฉายไป โดยหนังเรื่องนี้เดิมทีมีโปรแกรมเข้าฉายโรงในอเมริกาช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่เพราะเหตุโควิด-19 ระบาดหนัก ทำให้หนังถูกส่งฉายในระบบ Video On Demand ในอเมริกาแทน ส่วนในไทยยังโชคดีที่โรงหนังกลับมาเปิดแล้ว ทำให้คอหนังในบ้านเรา ได้มีโอกาสชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในโรงหนังจอใหญ่ๆกัน

 

โปรแกรมฉาย : 9 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

 

Our 30 Minutes Sessions 

สำหรับคอหนังญี่ปุ่น ที่ดูแล้วบีบหัวใจ เรื่องนี้จะต้องไม่พลาด หนังเล่าถึง คุโบตะ หนุ่มนึกศึกษามหาวทิยาลัยนิสัยขี้อาย ไม่ค่อยกล้าแสดงออก ที่บังเอิญเก็บเทปคาสเซตต์ม้วนหนึ่งได้ และเทปม้วนนี้ดันเป็นเทปเดโม่ ของ มิยาตะ นักดนตรีมากฝีมือ ที่ไปไม่ถึงฝัน เพราะเสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งถ้าคุโบตะเล่นเทปม้วนนี้ มิยาตะ นักดนตรีที่ลาโลกไปแล้ว ก็จะสามารถยืมร่างของคุโบตะได้ เป็นเวลา 30 นาที อ่านแค่พล็อตก็เตรียมน้ำตารื้นแล้ว

 

โดย Our 30 Minutes Sessions เป็นผลงานการเขียนบทเรื่องล่าสุดของ ซาโตมิ โอชิมา ที่เคยฝากผลงานอย่าง The 100th Love With You เมื่อ 3 ปีก่อน และทำให้คอหนังญี่ปุ่นในไทยน้ำตาแตกคาโรงกันมาแล้ว เพราะฉะนั้น ถ้าคุณเป็นคอหนังญี่ปุ่นสายนี้ นี่น่าจะเป็นโปรแกรมหนังโควิดที่ไม่น่าพลาด

 

โปรแกรมฉาย : 9 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

 

Greyhound 

ภาพยนตร์แอ็กชั่นสงคราม ผลงานเรื่องล่าสุดของพระเอกเจ้าของสองรางวัลออสการ์อย่าง ทอม แฮงค์ ที่เรื่องนี้เขาไม่ได้แค่รับบทนำเท่านั้น แต่ยังลงมือเขียนบทภาพยนตร์เองด้วย เล่าถึงเหตุการณ์จริงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยในเรื่อง ทอม แฮงค์ รับบทเป็นกัปตันเรือรบ ในมหาสมุทรแอตแลนติก ที่ต้องเผชิญกับเรือดำน้ำของศัตรูอย่างเยอรมัน และยังประสบกับปัญหามากมาย ทั้งสภาพภูมิอากาศที่ไม่เป็นใจ ช่วงเวลาที่ขาดกองกำลังสนับสนุน รวมถึงเรือรบของพันธมิตร ในขณะเดียวกัน ตัวของกัปตันเอง ก็เพิ่งนำทัพเป็นครั้งแรกอีกด้วย

 

ก่อนหน้านี้ Greyhound มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ช่วงกลางซัมเมอร์ ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่เพราะโควิด-19 ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องเลื่อนฉายไปอย่างไม่มีกำหนด แต่ไม่นานก็มีรายงานออกมาว่า ทาง Apple ได้ทำการเจรจาซื้อสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ทุ่มทุนไปกว่า 50 ล้านเหรียญฯจากค่ายโซนี่ เพื่อมาเป็นหนังใหญ่เรียกผู้ชมให้กับ Apple+ บริการสตรีมมิ่งที่ทาง Apple กำลังผลักดัน

 

โปรแกรมฉาย : 10 กรกฎาคม ใน Apple+ เท่านั้น

 

The Old Guard 

นี่คือผลงานภาพยนตร์แอ็กชันเรื่องใหม่ล่าสุดของนางเอก ชาร์ลีซ เธียรอน ที่ยุคหลังๆจัดเต็มกับหนังบู๊หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Mad Max : Fury Road, Atomic Blonde รวมถึง Fast & Furios ภาคล่าสุด โดยในหนังเรื่องนี้เธอรับบทเป็นหญิงปริศนา ที่เป็นผู้นำกลุ่มคนที่เป็นอมตะ พวกเขาได้รับพร (หรืออาจจะเป็นคำสาป) ให้มีชีวิตตลอดไป ไม่ว่าจะผ่านกี่สมรภูมิรบ จะบาดเจ็บขนาดไหน พวกเขาก็สามารถเยียวยาตัวเองให้หายได้ คนกลุ่มนี้จึงอุทิศตนเองเพื่อปกป้องโลก ผ่านช่วงเวลาหลายร้อยปี จนกระทั่งล่าสุด พวกเขากลายเป็นเป้าการตามล่าของคนกลุ่มหนึ่ง ที่มีวัตถุประสงค์อันตรายบางอย่าง

 

นอกจาก ชาร์ลีซแล้ว หนังยังได้ กีกี้ เลน นักแสดงสาวน่าจับตามอง จาก If Beale Street Could Talk มารับบททหารหญิงที่เพิ่งค้นพบว่าตัวเองก็เป็นอมตะ และกลายมาเป็นสมาชิกใหม่ของทีม รวมถึงหนังยังได้ ชีวาเทล เอจิโอฟอร์ จาก 12 Years a Slave มาร่วมแจมอีกด้วย โดยหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังฟอร์มโตอีกเรื่องของ Netflix ที่ปล่อยฉายในแพลตฟอร์มของตนเอง หลังเพิ่งประสบความสำเร็จไปกับ Extraction เมื่อหลายเดือนก่อน

 

โปรแกรมฉาย : 10 กรกฎาคม ใน NETFLIX เท่านั้น

 

The Lost Prince 

นี่คือหนังฟีลกู้ดสัญชาติฝรั่งเศส ที่เกือบจะได้เข้าโรงในบ้านเราไปตั้งแต่เดือนมีนาคม แต่เจอกับเหตุการณ์ต้องปิดโรงหนังไปเสียก่อน จึงขยับเข้าฉายมาในเดือนนี้แทน นำแสดงโดย โอมาร์ ซี พระเอกที่คอหนังเคยตกหลุมรักมาแล้วจาก The Intouchables เล่าเรื่องราวของคู่พ่อลูกสุดอบอุ่น ที่ทุกคืน คุณพ่อมักจะเล่านิทานให้ลูกสาวสุดที่รักได้ฟังอยู่เสมอ และเธอก็เชื่อว่าพ่อของเธอนั้นคือเจ้าชาย แต่เมื่อเวลาผ่านพ้นไป ลูกสาวก็ได้เติบโตขึ้น และความสัมพันธ์ของเธอกับพ่อก็ค่อยๆห่างเหินกันไป ฝ่ายคุณพ่อจะทำเช่นไร เมื่อเขากลายเป็นเจ้าชายตกกระป๋อง

 

หนังเป็นผลงานชิ้นล่าสุดของ มิเชล ฮาซานาวิเซียส ผู้กำกับที่ผลงานของเขาอย่าง The Artist เคยชนะรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาแล้ว 

 

โปรแกรมฉาย : 16 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

 

The Kissing Booth 2 

ภาคต่อของหนังโรแมนติกเบาสมองที่ได้รับความนิยมอย่างมากใน Netflix เมื่อ 2 ปีก่อน  เล่าถึง แอล (รับบทโดย โจอี้ คิง) สาวไฮสคูลที่ตกหลุมรักหนุ่มแบดบอยรุ่นพี่ แต่ชายที่เธอรักนั้นคือ พี่ชายของเพื่อนสนิทเธอ ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งหมดเริ่มยุ่งเหยิง เมื่อเพื่อสนิทของเธอก็ดันมีใจให้กับเธอเสียนี่ นั่นคือเรื่องราวความวุ่นวายในภาคแรก ที่จบลงที่แอล สมหวังได้คบกับรุ่นพี่ที่เธอแอบชอบมานาน โดยในภาคต่อจะเล่าเรื่องราวหลังปิดเทอมผ่านพ้นไป เมื่อรุ่นพี่ต้องย้ายไปเรียนที่ฮาร์วาร์ด ส่วนเธอเองยังต้องเรียนม.ปลาย ปีสุดท้าย เมื่อพวกเขาต้องห่างกัน แล้วความสัมพันธ์จะเป็นเช่นไร

 

แม้ว่าหนังภาคแรกจะได้รับคำวิจารณ์ในแง่ลบ แต่ เท็ด เซอร์แรนดอส ซีโอโอของ Netflix ออกมาเผยว่า หนังขึ้นแท่นหนึ่งในหนังที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของค่ายในรอบปีเลยทีเดียว หนังถูกผู้ใช้บริการ Netflix เปิดชมในจำนวนมหาศาลและสมาชิกบางท่านชมหนังหลายรอบด้วย นี่คือหนังโรแมนติกเบาสมองที่ถูกใจผู้ชม แต่อาจจะไม่ถูกใจนักวิจารณ์ ก็ต้องมาลุ้นกันว่า ภาคต่อนี้ จะไปในทิศทางไหน

 

โปรแกรมฉาย : 24  กรกฎาคม ใน NETFLIX เท่านั้น

 

Train To Busan : Peninsula 

ขึ้นแท่นหนังภาคต่อจากเกาหลี ที่คอหนังรอคอยมากที่สุด สำหรับภาคต่อของ Train To Busan หนังหนีซอมบี้สุดระทึก ที่กวาดเงินจากทั่วเอเชียไปถล่มทลายเมื่อ 4 ปีก่อน ล่าสุดถึงคิวสำหรับภาคต่อแล้ว ที่ได้ผู้กำกับ ยอนซังโฮ จากภาคแรกกลับมาทำหน้าที่เดิมอีกครั้ง รวมถึงทีมงานหลักๆจากภาคแรก ก็ยังคงกลับมาทำหน้าที่ในภาคนี้ มีเพียงพระเอกอย่าง กงยู ที่ไม่ได้กลับมาแล้ว (ซึ่งถ้าใครได้ดูภาคแรกก็คงทราบกันดีว่าทำไมถึงไม่มาแล้ว) ส่งไม้ต่อให้กับพระเอก คังดงวอน มาทำหน้าที่ในภาคนี้

 

โดยหนังจะเล่าเหตุการณ์ 4 ปีหลังจากภาคแรก เมื่อเชื้อไวรัสร้ายแพร่ระบาดไปทั่ว เหล่าซอมบี้ไม่ได้อยู่แค่ในเมืองใหญ่อีกต่อไป แต่กลับแพร่ระบาดไปทั่วทั้งคาบสมุทรเกาหลี ตอนนี้เมืองต่างๆแทบจะกลายเป็นเมืองร้าง และผู้คนต้องอยู่อาศัยกันแบบหลบๆซ่อนๆ โดยภาคนี้จะเล่าถึงคนกลุ่มหนึ่งที่ต้องเอาตัวรอดในโลกแห่งซอมบี้ โดยก่อนที่หนังจะฉายได้มีการประกาศออกมาก่อนหน้านี้แล้วว่า หนังได้รับการคัดเลือกเพื่อให้เข้าฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ด้วย แม้ว่างานจะไม่ได้จัดเพราะโควิด-19 ก็ตาม แต่ก็เป็นการการันตีว่า ภาคนี้คุณภาพไม่แพ้ภาคแรกอย่างแน่นอน ถึงขนาดได้รับการคัดเลือกให้ไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก !

 

โปรแกรมฉาย : 23 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

 

The Secret Garden 

ต้นฉบับคือนิยายที่อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี วรรณกรรมเด็กของ ฟรานเซส ฮอจด์สัน เบอร์เน็ทท์ ที่ถูกนำมาสร้างเป็นฉบับภาพยนตร์อีกครั้ง เล่าเรื่องราวของ เลนนี่ เด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่จำใจต้องย้ายไปอาศัยอยู่กับคุณลุง ที่นิสัยเย็นชาจนน่ากลัว ในคฤหาสน์ลึกลับหลังใหญ่ จนกระทั่งเธอได้พบกับ โคลิน หลานชายของคุณลุงที่ป่วย และดิ๊กสัน เด็กน้อยที่อาศัยอยู่ละแวกนั้น ทั้งสามคนได้กลายมาเป็นเพื่อนกัน และได้ค้นพบสวนวิเศษแห่งหนึ่ง ซึ่งมีความอัศจรรย์ซ่อนอยู่

 

หนังแฟนตาซีเรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย เดวิด เฮย์แมน โปรดิวเซอร์ที่เคยผ่านผลงานที่ได้รับความนิยมอย่าง Harry Potter และ Paddington มาแล้ว โดยหนังได้นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง โคลิน เฟิร์ธ มารับบทนำเป็น อาชิบอล คราเวน คุณลุงผู้เย็นชาของนางเอก ที่มีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ 

 

โปรแกรมฉาย : 30 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

********************************************


ติดตามคอลัมน์ SO WATCH และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online Work hard Chill Hard ได้ที่ 
www.chillfm.fm และที่
Application : Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : Chill FM
Instagram : chillfmfanpage
Twitter : chillfmfanpage
 
******************************************
 
SO WATCH

BY GOSSIPGUN

 

บันเทิง