ไปเกาหลีที่บรรทัดทอง ร้าน "Cheonman" (ชอนมัน) |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

ไปเกาหลีที่บรรทัดทอง ร้าน "Cheonman" (ชอนมัน)

ไปเกาหลีที่บรรทัดทอง ร้าน
เรื่องที่เเล้ว เรารวมร้านเด็ดบรรทัดทองให้ทุกคนได้อ่านกันเเล้ว หลังจากที่ได้ไปลองร้านเด็ดที่เค้าว่ากันว่ามาเเล้วเนี่ย หนึ่งในร้านที่คนให้ความสนใจกันมาก ๆ เป็นกระเเสที่เเฟนอาหารเกาหลีบอกต่อกันมาว่า เเมสจริง! อร่อยจริง! เหมือนนั่งกินอยู่ที่สตรีทฟู้ดเกาหลีเลย เเทบไม่ต้องพิมพ์ชื่อร้านทุกคนที่อ่านอยู่ถึงตอนนี้ก็ตะโกนชื่อร้านออกมาเเล้ว ใช่เเล้วค่ะ เเอดกำลังจะชวนทุกคนไปเกาหลีที่บรรทัดทอง กับร้าน "Cheonman" (ชอนมัน) ร้านนี้เค้าจัดเต็ม เมนูเหมือนซีรีส์เรื่องอิแทวอนพร้อมเสิร์ฟ ใครคิดถึงอาหารเกาหลี Chill Online เเนะนำเลยค่ะ 

หน้าตาอาหารน่ากินมาก เจ้าหมึก! 

บรรยากาศมีความร้านอาหารที่ฮงเเดสูงมาก! ข้างหน้าร้านเค้าจะจัดคิวให้ เเละรับเฉพาะคิว walk in หน้าร้านเท่านั้นน้า ใครที่เลิกงานเเล้วจะไปกิน เเนะนำให้เพื่อนไปจองคิวไว้ก่อน หรือรีบไปด่วน ๆ เลยนะ เพราะช่วงเย็นที่ร้านจะคิวยาวค่ะ


เซ็ตจุกกุมิ l 449 บาท
เซ็ตนี้คุ้มมากเเบบมาก อร่อยทุกอย่างตามฉบับอาหารเกาหลี เสิร์ฟมาเเบบกระทะใหญ่ มีปลาหมึก หมูสไลด์ เเละหอยเชลล์นำเข้าจากเกาหลีร้านดังร้านเดียวกับที่ฮงแดเลย ยิ่งทานคู่กับกิมจิยิ่งอร่อย ปกติทางร้านจะผัดให้ที่โต๊ะ เเต่สถานการณ์โควิดเค้าเลยผัดมาให้พร้อมทานที่โต๊ะเเทน เเต่อร่อยเหมือนกันเลยเเก เด่นสุดในกระทะก็น่าจะเป็นเจ้าหมึกตัวใหญ่เต็มคำ เคี้ยวกรุบ ๆ เนื้อเเน่นเเต่ไม่เหนียว มีหมูสไลด์เนื้อนุ่ม เเละหอยเซลล์เนื้อดี บวกกับต๊อกด้วย บอกเลยว่าถ้ามาอีก จะต้องสั่งเมนูนี้ซ้ำอีกเเน่นอน


ไก่กรอบเผาเเผ่นชีส
l เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สั่งมากินคู่กับเครื่องดื่มก็เริสมากเลยค่ะ ไก่กรอบ ๆ กัดโดนชีสไปพร้อมกัน โคตรดีเลย 
 


ออมุก
l นึกถึงเวลาเราไปเกาหลีเเล้วอากาศหนาว ๆ เเวะซื้อสักร้านริมทาง ซดน้ำซุปปลาร้อน ๆ ฟินมาก ในเมื่อไม่ได้อยู่เกาหลีตอนนี้ก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะชอนมันเค้าก็มีให้สั่งด้วย 


กินหมดนี่ก็ฟินเเล้วจริง ๆ ค่ะ เเต่ละเมนูบอกเลยว่าอร่อยจริง Chill Online พิสูจน์ด้วยปลายลิ้นจริงทุกเมนู! เย็นนี้หรือวันหยุดใครยังไม่รู้จะไปจัดมื้อเย็นที่ร้านไหน เราเเนะนำชอนมันเลยน้า ชวนเเก๊งค์เพื่อน ชวนเเฟน หรือใครที่โสดก็ไปโล้ด กินคนเดียวสวย ๆ ได้เหมือนกันรวมความเป็นสตรีทฟู้ดที่ร้านชอนมันที่เดียวเลย ไปกินกันให้หายคิดถึงเกาหลีสักหน่อย ที่ร้านเปิด MV เคป๊อบให้ได้ดูกันเพลิน ๆ ระหว่างกินไปด้วย ส่วนใหญ่ลูกค้าที่ไปก็จะเป็นเเฟนคลับเคป๊อบ เเละคนที่เลิฟอาหารเกาหลีนี่เเหละค่ะ เเละเนื่องจากทางร้านมีลูกค้าเป็นจำนวนมาก ทางร้านไม่เปิดรับจองคิวนะคะ รับเฉพาะคิว walk in หน้าร้านเท่านั้นน้า ถ้าใครอยากกินรีบไปจองคิวหน้าร้านด่วน ๆ เลย 

___________________________

ตามไปอร่อยได้ที่ชอนมันทั้ง 2 สาขา 

- สาขาบรรทัดทอง (จุฬาซอย5)
โทร : 020061261
เวลาเปิดให้บริการ : จันทร์ - พฤหัส 11:30-21:00 น. / ศุกร์ - อาทิตย์ 11:30-22:00 น.


- สาขา Home village kaset
โทร : 0989566441
เวลาเปิดให้บริการ : จันทร์ - อาทิตย์ 11:00-20:00 น.สรุปจากใจเเอดเลย คือจากที่คิดถึงเกาหลีมาก ๆ อยู่เเล้ว ทั้งคิดถึงบรรยากาศ เเละอาหารเกาหลี
สถานการณ์อาจจะทำให้เราต้องพับเเพลนเที่ยวไว้ก่อน 
เพราะงั้นบอกเลยว่าร้านชอนมันตอบโจทย์ความคิดถึงเกาหลีมาก ๆ 


ก่อนจบคอลัมน์ เเอดเเถมเพลงจากซีรีส์ ITAEWON CLASS สักหนึ่งกรุบ ฟังปลุกความเคป๊อบในตัวคุณก่อนไป!
(คิดถึงเถ้าเเก่พัคเเซรอยสุดหัวใจ!)

 

-----------------------------
 
#ชิลพาไปกินxCheonman
ฟังวิทยุออนไลน์กับเราได้ที่  https://chill.atimeonline.com/
หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Atime Online ทั้ง  Android และ  IOS
และติดตามคอนเทนต์ชิล ๆ อีกมากมายได้ที่  Facebook Chill FM
อยากให้เราไปรีวิวที่ไหน ส่งเข้ามาได้ที่ reviewchillstyle@atimemedia.com

-----------------------------