ส่อง 10 หนังห้ามพลาด เดือนกันยายน ทั้งในโรงภาพยนตร์ และใน NETFLIX |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

ส่อง 10 หนังห้ามพลาด เดือนกันยายน ทั้งในโรงภาพยนตร์ และใน NETFLIX

ส่อง 10 หนังห้ามพลาด เดือนกันยายน  ทั้งในโรงภาพยนตร์ และใน NETFLIX


ส่อง 10 หนังห้ามพลาด เดือนกันยายน

ทั้งในโรงภาพยนตร์ และใน NETFLIX

 

 

เข้าสู่เดือนกันยายนแล้ว ซึ่งโดยปกติในทุกปี มักจะเป็นเดือนที่ค่อนข้างเงียบเหงาสำหรับแวดวงภาพยนตร์ เพราะทางฝั่งของฮอลลีวู้ดเพิ่งผ่านช่วงปิดเทอมฤดูร้อนไป เหล่าบรรดาหนังฟอร์มยักษ์ก็ถูกฉายไปหมดแล้ว แต่สำหรับปีนี้ที่โรงหนังในอเมริกาปิดมาตลอดหลายเดือน ทำให้หนังฟอร์มโตหลายเรื่องถูกเลื่อนมาฉาย อาทิ Mulan แต่ในขณะเดียวกัน หนังฟอร์มใหญ่ที่ถูกวางโปรแกรมไว้เดือนนี้ ก็ถูกขยับออกไปอย่าง The King's Man แม้จะมีทั้งหนังที่เลื่อนมา และหนังที่เลื่อนออกไป แต่ก็ถือว่ามีโปรแกรมที่น่าสนใจพอสมควรเลย

 

ทางฝั่งของ NETFLIX เดือนนี้มีความน่าสนใจเป็นพิเศษ เพราะนอกจากภาพยนตร์ออริจินัล จากฝั่งอเมริกาแล้ว ยังมีโปรแกรมหนังน่าดูที่คว้าลิขสิทธิ์มาจากเกาหลีอีกด้วย อย่าง #Alive หนังซอมบี้ที่ได้ ยูอาอิน และ พัคชินฮเย มารับบทนำ ซึ่งครองแชมป์ในเกาหลีใต้นานถึง 3 สัปดาห์ซ้อน ในที่สุดก็เตรียมให้คอหนังในไทยได้ชมกันเดือนนี้ ดังนั้นคอลัมน์ So Watch สัปดาห์นี้ จึงขอหยิบเอาหนังโปรแกรมทองประจำเดือนมาแนะนำกัน ส่วนเรื่องไหนจะน่าสนใจขนาดไหน ไปติดตามกันได้เลย

 

********************************************

Mulan 

สิ้นสุดการรอคอยแล้ว สำหรับการกลับมาของภาพยนตร์แอนิเมชั่นเมื่อปี 1998 อย่าง Mulan ที่ถูกดิสนีย์หยิบมาปัดฝุ่นสร้างใหม่่ในรูปแบบของ Live-Action สานต่อความสำเร็จของการ์ตูนดิสนีย์หลายๆเรื่องที่ทำเงินนำร่องไปแล้ว อาทิ Beauty and the Beast, Aladdin, The Lion King ซึ่งเดิมทีเราจะได้ชมกันตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ถึงขนาดหนังเปิดรอบปฐมทัศน์ในอเมริกาไปแล้วด้วย แต่สุดท้ายก็ต้องเลื่อนฉายแบบกะทันหันเพราะโควิด-19 ระบาดหนัก หนังถูกเลื่อนฉายมาหลายรอบ จนกระทั่งดิสนีย์ตัดสินใจส่งหนังลงให้ซื้อชมกันในแอพพลิเคชั่น Disney+ แต่สำหรับในไทยถือว่าโชคดี เพราะเราจะได้ดู Mulan บนจอใหญ่ๆแบบที่หนังถูกตั้งใจไว้ตั้งแต่แรก

 

ดิสนีย์ทุ่มทุนสร้างให้กับ Mulan ไปเกือบ 300 ล้านเหรียญฯเพื่อความอลังการมากที่สุด พลิกโทนจากเดิมในการ์ตูนที่กึ่งแฟนตาซี ให้กลายเป็นหนังแอ็กชั่นสงครามที่สมจริง เน้นขายความเอพิคขึงขังมากกว่าฉบับแอนิเมชั่น โดยได้เลือกให้ หลิวอี้เฟย นักแสดงหญิงวัย 33 ปีมาคว้าบทดังกล่าว ห้อมล้อมด้วยนักแสดงจีนแถวหน้าอย่าง ดอนนี่ เยน, กงลี่ และเจ็ต ลี  เล่าถึงมู่หลาน หญิงสาวชาวจีนที่ต้องปลอมตัวเป็นชาย เพื่อออกรบแทนบิดาที่ชราภาพ เกรงว่าถ้าต้องไปฝึกทหารเพื่อออกรบน่าจะไม่ไหว กลายเป็นเรื่องราวตำนานของสตรีที่แข็งแกร่งดั่งชาย ยอมตายเพื่อปกป้องครอบครัว 

 

หลิวอี้เฟยให้สัมภาษณ์ว่า ในหนังเรื่องนี้เราจะได้เห็นตัวละครมู่หลานในหลายแง่มุม มากกว่าตำนานที่เล่าขานกันมา เราจะได้เห็นเธอในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง เด็กผู้หญิงคนหนึ่ง บุคคลที่กำลังเติบโตกลายเป็นผู้ใหญ่ ทุกคนต่างยกย่องเธอในฐานะของนักรบใจแกร่ง แต่ใครจะเคยเห็นเธอในมุมที่เปราะบางบ้าง มีช่วงเวลาที่เธออ่อนแอหรือลังเลใจหรือไม่ เราจะได้เห็นกันในภาพยนตร์เรื่องนี้

 

▶ เข้าฉายวันที่ 4 กันยายน ในโรงภาพยนตร์

 

 

I'm Thinking of Ending Things 

นี่คือผลงานชิ้นล่าสุดของ "ชาร์ลี คัฟแมน" นักสร้างหนังที่หยิบจับผลงานชิ้นไหนมาเล่า ย่อมไม่ธรรมดา เขาโดดเด่นมาจากการเขียนบทภาพยนตร์พล็อตแปลกแต่จับใจอย่าง Being John Malkovich และ Eternal Sunshine of the Spotless Mind ต่อด้วยการกำกับหนังอย่าง Synecdoche New York และ Anomalisa จนกระทั่งมาถึงผลงานชิ้นล่าสุดนี้ ที่เขาทั้งทำหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์, กำกับภาพยนตร์ แถมนั่งแท่นเป็น โค-โปรดิวเซอร์อีกด้วย พร้อมกับพลิกแนวมาทำหนังสยองขวัญจิตวิทยา ที่สไตล์การเล่ายังคงโดดเด่น แต่ด้วยพล็อตจะค่อนข้างดาร์กมากกว่าผลงานชิ้นก่อนๆ

 

โดยหนังดัดแปลงจากนิยายลึกลับของ เอียด รีด ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ 4 ก่อน เล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ตัดสินใจเดินทางไปยังบ้านเกิดของแฟนหนุ่ม เพื่อพบกับพ่อแม่ของเขา ซึ่งระหว่างทางเธอก็ครุ่นคิดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ จนกระทั่งเดินทางไปถึงที่หมาย เหตุการณ์แปลกๆหลายอย่างก็เริ่มเกิดขึ้น พายุหิมะก็พัดเข้ามาอย่างไม่ทันตั้งตัว ไม่นานเรื่องราวสุดประหลาดก็ถาโถมเข้ามา นำไปสู่บทสรุปที่ทุกคนคาดไม่ถึง ฟังจากพล็อตอาจจะยังดูสับสน เพราะผู้สร้างไม่อยากเปิดเผยรายละเอียดอะไรมาก คงจะต้องไปลุ้นกันเองระหว่างชม 

 

มีนักวิจารณ์ภาพยนตร์ในต่างประเทศบางส่วน มีโอกาสได้ชมภาพยนตร์แล้ว พร้อมกับเทคะแนนแง่บวกให้ ล่าสุดหนังได้รับคำชมเฉลี่ยจากเว็บไซด์ Rotten Tomatoes สูงถึง 87% โดยรีวิวส่วนใหญ่ชื่นชมฝีมือการแสดงของสองนักแสดงนำอย่าง เจสซี่ บักคลี่ย์ และเจส เพลย์มอน รวมถึงวิสัยทัศน์ของ ชาร์ลี คัฟแมน ที่ยังคงพิสูจน์ว่า ผลงานของเขาลึกล้ำและไม่ธรรมดาเช่นเคย

 

▶ เข้าฉายวันที่ 4 กันยายน ใน NETFLIX

 

 

#Alive 

นี่คือภาพยนตร์เกาหลีที่แฟนๆต่างรอคอย เพราะเข้าฉายที่บ้านเกิดและครองอันดับ 1 ของ Korea Box Office ได้นานถึง 3 สัปดาห์ (ก่อนที่จะโดน Train To Busan : Peninsula โค่นแชมป์ไป) โดยมียอดผู้ชมเฉียด 2 ล้านคน แม้จะเข้าฉายในช่วงโควิด-19 ยังคงระบาด แต่ก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจ แถมหนังเป็นอีกหนึ่งผลงานที่มาพร้อมกับกระแสความนิยมของ K-Zombie หนังผีดิบสไตล์เกาหลี ที่กระแสเริ่มต้นจาก Train To Busan และโหมความแรงด้วย Kingdom นอกจากนี้ผลงานชิ้นนี้ยังเป็นการเจอกันครั้งแรกบนจอใหญ่ของสองดาราขวัญใจมวลชนอย่าง ยูอาอิน จากภาพยนตร์ฮิตอย่าง Veteran และ Burning และนางเอก พัคชินฮเย จากซีรีส์เรตติ้งพุ่งกระฉูดอย่าง The Heirs และ Memories of Alhambra 

 

หนังเล่าเรื่องราวเมื่อซอมบี้ระบาดหนักไปทั่วกรุงโซล ผู้รอดชีวิตเหลืออยู่เพียงจำนวนหนึ่งเท่านั้นบนอพาร์ทเมนต์ใจกลางเมือง แต่ชีวิตของพวกเขากำลังแขวนอยู่บนเส้นด้าย เมื่อพวกเขาไม่สามารถหนีออกไปข้างนอกได้ แถมน้ำประปา ไฟฟ้า และอินเตอร์เน็ต ก็ค่อยๆเริ่มใช้งานไม่ได้ แล้วพวกเขาจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไร

 

ยูอาอินเผยว่าตัวละครพระเอกของเขาก็เหมือนเด็กผู้ชายข้างบ้านทั่วๆไป ที่คุณสามารถเห็นได้ทุกที่ ทำให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงตัวละครนี้ได้อย่างไม่ยาก เขาดูจะเป็นเด็กผู้ชายที่ทั้งเป็นมิตรและเต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขัน โดยพระเอกคนดังเผยว่า เขาใช้หนังซอมบี้สุดกวนอย่าง Zombieland ในการเป็นตัวอย่างสำหรับบทบาทในหนังเรื่องนี้ ในฟากของ พัคชินฮเย เผยว่าตัวละครของเธอแตกต่างจากพระเอกพอสมควร เธอเป็นคนเจ้าระเบียบ และชอบความเป็นส่วนตัวสูง แต่มีความเก่งกาจในการปีนเขาและไต่เชือก ทำให้สามารถเอาความเก่งกาจนี้มาใช้เอาตัวรอดจากซอมบี้ได้ 

 

▶ เข้าฉายวันที่ 8 กันยายน ใน NETFLIX

 

 

Mother Gamer (เกมเมอร์ เกมแม่) 

นี่คือภาพยนตร์ไทยที่น่าจับตามองประจำเดือนนี้ ที่ผู้สร้างเผยว่ามันคือ "หนังสงครามในแบบของวัยรุ่น" ไม่ได้จับปืนไปรบกับใคร แต่จับอุปกรณ์เพื่อต้อสู้กันในโลกของเกม ในแวดวงของ E-Sport หนังเล่าเรื่องราวของ เบญจมาศ (รับบทโดย อ้อม พิยดา) อาจารย์และคุณแม่ที่พยายามจะควบคุมลูกชาย ผลักดันให้เข้าไปสอบเพื่อชิงทุนการศึกษา แต่ความหวังของเธอต้องสั่นคลอน เมื่อพบว่าเขานั้นเป็นนักกีฬาคนสำคัญในการแข่งขันอีสปอร์ต แล้วที่บังเอิญไปกว่านั้นคือ วันที่แข่งขันรอบไฟนอลของอีสปอร์ต ดันเป็นวันเดียวกับการสอบชิงทุนอีกต่างหาก เมื่อคำสั่งของแม่ไม่ได้ผล เธอเลยตัดสินใจรวบรวมเด็กในโรงเรียนของเธอ ตั้งเป็นทีมในการแข่งอีสปอร์ต เพื่อไปล้มฝันของลูกชายเสียเลย เพื่อไม่ให้เขาได้เข้าสู่รอบไฟนอล

 

สำหรับ Mother Gamer เป็นผลงานชิ้นล่าสุดของ เสือ บรรยง ที่เคยผ่านผลงานหนังวัยรุ่นพล็อตทันสมัยอย่าง App War แอปชนแอป มาแล้ว ซึ่งได้รับคำชมอย่างล้นหลาม กลับมาจับหนังแนวถนัดอีกครั้ง โดยนอกจากพี่อ้อม พิยดา หนังยังมีนักแสดงวัยรุ่นที่น่าจับตามองอีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เติร์ด ลภัส จาก Trinity, วี วีรยา จาก BNK48และ ตน ต้นหน โดยทีมงานที่มาร่วมถ่ายฉากแข่งขันอีสปอร์ตสุดระทึกนั้น ได้ แอนท์ ภาเกล้า ผู้กำกับภาพเจ้าของรางวัลสุพรรณหงส์ จาก ฉลาดเกมส์โกง มาดูแล การันตีว่าตื่นเต้นไม่แพ้ฉากลอกข้อสอบอย่างแน่นอน แถมหนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานการหวนคืนจอภาพยนตร์ครั้งแรกในรอบ 15 ปีของ อ้อม พิยดา อีกด้วย หลังจากผลงานหนังไทยชิ้นก่อนนี้อย่าง คนระลึกชาติ 

 

▶ เข้าฉายวันที่ 10 กันยายน ในโรงภาพยนตร์

 

 

The High Note 

สำหรับคอหนังเบาสมองฟีลกู้ด เดือนนี้มีผลงานชิ้นล่าสุดของ ดาโกต้า จอห์นสัน นางเอกที่คุ้นหน้ากันดีจาก Fifty Shades of Grey มาแนะนำ ในบทของหญิงสาวที่ฝันไกลอยากเป็นโปรดิวเซอร์ทำเพลง แต่ก้าวแรกในวงการดนตรีสำหรับเธอ คือการทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของ เกรซ เดวิส นักร้องสาวซูเปอร์สตาร์ที่ชีวิตไม่ธรรมดา เธอต้องรับมือกับความต้องการที่แปลกประหลาดที่ชวนปวดหัวแทบทุกวัน แล้วความฝันของเธอจะกลายเป็นจริงได้หรือไม่ คงต้องไปติดตามกันในโรงภาพยนตร์ โดยบทบาท เกรซ เดวิส ได้ เทรซี่ อิลลิส-รอส พิธีกรสาวคนเก่งที่เป็นทายาทของดีว่ารุ่นใหญ่อย่าง ไดอาน่า รอส มารับบทดังกล่าว

 

โดยหนังเรื่องนี้ได้ผู้กำกับหญิงอย่าง นิชา กานาตรา ที่เพิ่งผ่านผลงานอย่าง Late Night มากำกับ (ซึ่งหนังเรื่องนี้เพิ่งเข้าโรงในบ้านเราไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา และสามารถชมได้ใน Netflix ด้วย) เธอกล่าวว่า สคริปของหนังเรื่องนี้ทำให้เธอสนใจอย่างมาก ฉากที่สะอึกคือเมื่อตัวละครนักร้องหญิงของ เทรซี่ อิลลิส-รอส บอกว่า ศิลปินหญิงวัย 40 ปีอัพที่มีเพลงขึ้นอันดับ 1 มีเพียงแค่ 5 คนเท่านั้น และมีเพียงแค่คนเดียวในกลุ่มดังกล่าวที่ผิวดำ สิ่งนี้ดึงให้ฉันสนใจสคริป เพราะไม่เคยรู้ข้อมูลเหล่านี้มาก่อน พอล้วงลึกลงไปในประวัติศาสตร์ของรางวัล แกรมมี่ อวอร์ด (รางวัลที่ใหญ่สุดในวงการเพลงของอเมริกา) มีผู้หญิงเพียงแค่ 3 คนเท่านั้น ที่เคยเข้าชิงรางวัล โปรดิวเซอร์แห่งปี มันดูจะเป็นแวดวงที่ผู้ชายเป็นใหญ่ ทั้งๆที่เรามีศิลปินหญิงฝีมือดีจำนวนมาก เธอจึงอยากจะบอกเล่าเรื่องราวดังกล่าวผ่านโลกของภาพยนตร์ที่เธอมีโอกาส

 

▶ เข้าฉายวันที่ 10 กันยายน ในโรงภาพยนตร์

 

 

The Devil All The Time 

คอหนังทริลเลอร์จิตวิทยาดาราแน่นจอต้องไม่พลาด กับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่สร้างจากนิยายชื่อเดียวกัน และเป็นผลงานการอำนวยการสร้างของนักแสดงฝีมือดีอย่าง เจค จิลเลนฮาล  เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองแห่งหนึ่งที่ชื่อว่า น็อกเคมสติฟฟ์ โอไฮโอ โดยมีตัวละครนำคือ อาร์วิน (แสดงโดย ทอม ฮอลแลนด์ จาก Spider-Man : Homecoming) เด็กหนุ่มที่ต้องพยายามต่อสู้กับกลุ่มคนชั่วร้ายที่หมายจะทำลายเขาและครอบครัว ซึ่งคนกลุ่มนี้ประกอบไปด้วย นักเทศน์ใจบาป (รับบทโดย โรเบิร์ต แพตทินสัน จาก Tenet) คู่รักใจโฉด (รับบทโดย เจสัน คลาร์ค และ ไรลีย์ คีโอห์) รวมไปถึง นายอำเภอจอมทุจริต (แสดงโดย เซบาสเตียน สแตน จาก Captain America : The Winter Soldier) ที่รายล้อมอยู่รอบตัวเขา 

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นการรวมนักแสดงชุดใหญ่ไว้มากมาย เดิมทีจะมี คริส อีแวนส์ พระเอกจาก Captain America มาร่วมจอด้วย แต่ปรากฏว่าตารางถ่ายทำชนกับหนังเรื่องอื่น จึงต้องถอนตัวไป แล้วเขาเองก็ได้แนะนำ เซบาสเตียน สแตน เพื่อร่วมจอจากจักรวาลมาร์เวล ให้มาสวมบทในหนังเรื่องนี้แทนเขา 

 

▶ เข้าฉายวันที่ 16 กันยายน ใน NETFLIX

 

 

Antebellum 

นี่คือภาพยนตร์เขย่าขวัญจิตวิทยา ผลงานจากผู้อำนวยการสร้าง Get Out และ Us ที่นำแสดงโดย จาแนลล์ โมเน่ห์ นักแสดง/ศิลปินหญิง จาก Hidden Figures และ Moonlight ในบทบาทของ เวโรนิก้า เฮนลี่ นักเขียนสาวที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในอาชีพการงาน เธอได้รับการนับหน้าถือตาในสังคมยุคใหม่ ใช้ชีวิตในแบบสาวเมืองใหญ่พร้อมกับไลฟ์สไตล์สุดหรู แต่แล้วฝันร้ายที่ยากเกินอธิบายก็ได้เกิดขึ้นกับเธอ เมื่อเธอดันไปติดอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงอีกสถานที่หนึ่ง ช่วงเวลาก่อนที่อเมริกาจะเกิดสงครามกลางเมือง ช่วงเวลาที่ผู้หญิงผิวสีแบบเธอ เป็นได้แค่เพียงทาส

 

โดยจาแนลล์เกี่ยวกับ Antebellum ว่า ตัวเธอเองก็ยังไม่รู้ว่าตัวหนังมันจะออกมาน่ากลัวขนาดไหน เพราะเธอยังไม่มีโอกาสได้ดูหนังตอนที่เสร็จสมบูรณ์ แค่คอนเซปต์ของหนัง คือการทำให้คนผิวดำไม่มีปากเสียง ไม่มีสิทธิ์พูด ไม่มีสิทธิ์ในการเรียกร้องอะไร นับว่าเป็นความสยองขวัญอย่างแท้จริง
 

▶ เข้าฉายวันที่ 17 กันยายน ในโรงภาพยนตร์

 

 

Enola Holmes 

นี่คือผลงานรับบทนำชิ้นล่าสุดของ มิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์ นักแสดงสาววัยรุ่นขวัญใจสาวก Netflix จากซีรีส์ Stranger Things ที่ขอพลิกบทบาทจากแนวซีเรียสจริงจัง มารับบทนำในหนังตลกเบาสมองกันบ้าง ด้วยการหยิบเรื่องราวของนักสืบคนเก่งอย่าง เชอร์ล็อก โฮมส์ มาเล่าใหม่ ในมุมมองของน้องสาวดูบ้าง นั่นคือ "อีโนล่า" เธอคือนักสืบที่มีความสามารถไม่แพ้กับพี่ชาย โดยคดีแรกที่เธอต้องเข้ามาสืบอย่างเต็มตัวนั้น ไม่ใช่เคสไกลตัวเลย เพราะอยู่ดีๆคุณแม่ของเธอก็หายตัวไป อีโนล่าเลยต้องตามตัวพี่ชายและสืบเรื่องราวการหายไปของคุณแม่ ซึ่งดันไปเกี่ยวข้องกับคดีขุนนางหนุ่มสุดหล่อ ที่หายตัวไปอย่างปริศนาจากคฤหาสน์แห่งหนึ่ง

 

นอกจากมิลลี่แล้ว หนังยังได้นักแสดงดังมากมายมาร่วมจอ ไม่ว่าจะเป็น เฮนรี่ คาร์วิลล์ พระเอกซูเปอร์แมนจาก Man of Steel และแฟนๆของ Netflix คุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากซีรีส์ The Witcher มารับบทเป็นเชอร์ล็อก โฮมส์ ร่วมด้วย แซม คาฟฟลินจาก The Hunger Games และเฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ จากซีรีส์ The Crown โดยหนังดัดแปลงจากหนังสือวัยรุ่นเรื่อง The Enola Holmes Mysteries ของแนนซี่ สปริงเกอร์ 

 

▶ เข้าฉายวันที่ 23 กันยายน ใน NETFLIX

 

 

Tesla 

ภาพยนตร์ดราม่าเข้มข้นที่ขยับวันฉายมาจากเดือนสิงหาคม ที่คอหนังอาจจะรู้สึกคล้ายคลึงกับ The Current War ผลงานของพระเอก เบเนดิกท์ คัมเบอร์แชต์ ซึ่งย้อนกลับไปตอนเรื่องดังกล่าวเล่าถึงสงครามระหว่างสองนักประดิษฐ์กระแสไฟฟ้า อย่างโทมัส อัลวา เอดิสัน และจอร์จ เวสติ้งเฮาท์ ส่วนใน Tesla ก็เป็นอีกเรื่องที่เล่าเรื่องราวที่เกี่ยวโยงกัน แต่เปลี่ยนโฟกัสมาที่ "นิโคลา เทสลา" นักประดิษฐ์อัจฉริยะที่เชื่อมั่นในกระแสไฟฟ้าสลับ ซึ่งขัดแย้งกับความเชื่อของ เอดิสัน ทำให้เกิดเหตุการณ์โจมตีกันเกิดขึ้น

 

ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่อง The Current War เมื่อปีก่อน มีนิโคลัส โฮสต์ จาก Mad Max : Fury Road มารับบทเทสลา ส่วน Tesla ภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่หยิบยกเอาเรื่องราวของอัจฉริยะผู้นี้มาเป็นตัวละครนำ ได้ อีธาน ฮอว์ก นักแสดงยอดฝีมือจาก Before Sunrise มาสวมบทดังกล่าว โดยหนังเรื่องนี้เปิดฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อปลายเดือนมกราคมปีที่ผ่านในเทศกาลหนัง Sundance และสามารถกวาดคำชมมาได้อย่างล้นหลาม จนหนังได้คะแนนเฉลี่ยนักวิจารณ์จาก Rotten Tomatoes ไปถึง 92% สูงกว่าภาพยนตร์เรื่อง The Current War ที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกันเสียอีก

 

▶ เข้าฉายวันที่ 24 กันยายน ในโรงภาพยนตร์

 

 

Greenland 

นี่คือการกลับมาร่วมงานครั้งที่ 2 ของพระเอกสายบู๊ เจอราร์ด บัตเลอร์ กับผู้กำกับ ริค โรมัน เวท ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน Angel Has Fallen หนังภาคที่ 3 ในตระกูล Olympus Has Fallen โดยยังคงเจอกันในหนังแอ็กชั่นตามสไตล์ที่ถนัดของทั้งคู่ แต่เปลี่ยนจากพล็อตผู้ก่อการร้าย มาให้พระเอกต้องรับมือกับภัยพิบัติกันบ้าง โดยใน Greenland นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบว่าสะเก็ดของดาวหาง กำลังจะพุ่งชนโลกในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แต่มันอาจทำให้มวลมนุษยชาติต้องสูญสิ้นก็เป็นอันได้ ความหวังเดียวที่จะมีีชีวิตรอดคือการไปหลบในบังเกอร์ที่กรีนแลนด์ หนังจะเล่าถึงเส้นทางการเอาชีวิตรอดของเหล่าตัวละครนำ พวกเขาจะสามารถไปทันก่อนวันสิ้นโลกได้หรือไม่ ?

 

เจอราร์ด บัตเลอร์ เผยว่าหนังเรื่องนี้ เริ่มต้นเหมือนกับหนังครอบครัวโดยทั่วไป คุณพ่อที่เพิ่งย้ายกลับเข้ามาอยู่กับสมาชิกคนอื่นๆในบ้าน ลูกชายที่ยังคงสับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรื่องราวของหนังอาจจะดูไม่มีอะไรในช่วงเริ่มต้น ที่หลายๆอย่างกำลังดำเนินไปมากกว่านั้น และในขณะที่เส้นเรื่องดราม่าครอบครัวกำลังดำเนินไป สิ่งที่ใหญ่โตกว่านั้นก็เกิดซ้อนเข้ามา สิ่งที่คุณควบคุมไม่ได้ คุณต้องเอาชีวิตรอด และครอบครัวคือสิ่งสำคัญมากที่สุดที่คุณจะต้องรักษาเอาไว้ มันคือหนังโร้ดทริปเพื่อเอาตัวรอด ในขณะเดียวกันก็เล่าถึงความพยายามจะไปต่อของมวลมนุษยชาติ

 

หนังทยอยฉายในหลายประเทศในยุโรปไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศสหรือเบลเยี่ยม โดยที่เมืองน้ำหอม หนังสามารถเปิดตัววันแรกด้วยรายได้ที่มากกว่า Olympus Has Fallen ด้วยซ้ำ ทั้งๆที่ทุกประเทศในยุโรป ยังคงต้องเผชิญกับวิกฤตของโควิด-19 โดยหนังมีกำหนดจะเข้าฉายในอเมริกาช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ เช่นเดียวกับในไทยที่บริษัทจัดจำหน่ายอย่าง วอร์เนอร์ วางโปรแกรมไว้ในสุดสัปดาห์เดียวกัน

 

▶ เข้าฉายวันที่ 24 กันยายน ในโรงภาพยนตร์

 

 

 

********************************************

ติดตามคอลัมน์ SO WATCH และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online Work hard Chill Hard ได้ที่ 
www.chillfm.fm และที่
Application : Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : Chill FM
Instagram : chillfmfanpage
Twitter : chillfmfanpage
 
******************************************
 
SO WATCH

BY GOSSIPGUN