K Market Shop ศูนย์รวมของกิน เที่ยว ช้อปเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดในไทย |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

K Market Shop ศูนย์รวมของกิน เที่ยว ช้อปเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดในไทย

K Market Shop ศูนย์รวมของกิน เที่ยว ช้อปเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดในไทย

ช่วงนี้อาการคิดถึงเกาหลีกำเริบบ่อย ๆ เพราะซีรีส์เรื่องที่ดูทำอินเหลือเกิน เวลาไปเกาหลีหรือเพื่อนไปก็อดไม่ได้ที่จะอยากฝากหิ้วหลายอย่างกลับมาที่ไทย เเต่คราวนี้เเอดว่าเราไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี หรือจะฝากเพื่อนหิ้วก็เกรงใจ ลองเเวะมาเเถว ๆ เอสพลานาดรัชดาดีกว่าค่ะ ลง MRT ศูนย์วัฒนธรรม ทางออก 4 เดินขึ้นมา เเล้วเชิ่ดเลี้ยวขวาก็จะเจอ K-Market ซูเปอร์มาร์เก็ต ยอดฮิตของเกาหลี ที่เค้าขนคลังสินค้ากิน เที่ยว ช้อปของเกาหลีมาไว้ให้ถึงที่ไทยเเลนด์ เเถมเป็นช้อปที่ใหญ่ที่สุดในไทยซะด้วย รับรองว่ามีทุกอย่างที่คอเกาหลีต้องการค่ะ เยอะเเยะไปหมดดดดดด สายของกินก็มี สายเคป๊อบก็เริ่ด สายปาร์ตี้ก็จัดไป ที่นี่เค้ามีครบไม่โม้เเน่นอน! พร้อมเเล้วก็ลองไปลุยช้อปกันเลย GO!!!!


ข้างในค่อนข้างกว้างขวาง เดินสบาย เพราะเเต่ละโซนจัดของเเต่ละประเภทอย่างชัดเจน ใครต้องการสินค้าเเบบไหนก็พุ่งไปโซนนั้นได้เลย 


เข้าไปข้างในก็คือตระการตามากค่ะ ช้อปเกาหลีเเบบของเยอะขนาดนี้ เท่าที่เคยเจอจะเป็นร้านเล็ก ๆ ไม่ได้มีของครบเท่าที่นี้ เดี๋ยวเรามาลองเดินไล่ดูทีละโซนดีกว่า ว่ามีอะไรขายบ้าง ไปค่ะ!


โซนนี้จะเป็น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารที่เราเจอในซีรีส์เกือบทุกเรื่อง ดูไปหิวไปจนต้องซื้อไว้ติดบ้าน เเละโซนนี้ก็มีให้คุณเลือกทั้งเเถบเลยค่ะ มีหลายรส หลายยี่ห้อ หลายรูปเเบบ ตามรูปเลย เเละอีกอย่างนึงที่ถ้ามีบะหมี่กึ่งเเล้วจะขาดไปไม่ได้ก็คือ ต็อกบกกี นั่นเองค่ะ ยี่ห้อ YOPOKKI จะเจอบ่อยที่สุด เเละเเอดชอบมาก เพราะอร่อยจริงค่ะ เเป้งต็อกเหนียวนุ่ม ซอสต็อกก็เข้มข้นมาก ใครที่อยากกินเเบบสำเร็จรูปเเค่เทน้ำร้อนลงไปรอ 10 นาที ให้เเป้งนิ่มก็กินได้เลย เเอดเเนะนำยี่ห้อนี้เลยน้าาา


โคชูจัง เรียกว่ามุมนี้จุกมากค่ะ หนึ่งของยอดนิยมที่เเม่บ้านเกาหลีอย่างเรา ๆ หรือคนที่รักอาหารเกาหลีต้องมีติดบ้านไว้ จะเมนูผัด หรือเมนูต้มก็จัดตามใจชอบ ที่นี่เค้ามีให้เลือกหลายรสชาติเลย เเถมราคาก็มีให้เลือกตามความต้องการด้วย โซนนี้เเม่ปลื้มมม หยิบกลับบ้านสัก 2 กระปุกจ้าาาา 

ข้างนอกก็เป็นที่วางสินค้าของเเห้งเยอะมาก ๆ เลย ส่วนในตู้เเช่ก็เป็นของสด หรืออาหารสำเร็จรูปเพียบ เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียวค่ะ 
ทีเด็ดตู้เเช่อยู่ตรงนี้ค่ะทุกคนนนนนน กิมจิเต็มตู้กันไปเลย เเบบกล่องกลมเล็ก ราคา 95 บาท เเละเเบบกล่องใหญ่ เเค่ 135 บาท ถ้าเทียบกับปริมาณที่เค้าให้บอกเลยว่าเยอะเเละกินได้หลายมื้อเลย เเอดซื้อมาพิสูจน์เเล้ว กิมจิสดน้ำตาจะไหล ต้มรามยอน ใส่กิมจิลงไป หรือกินเป็นเครื่องเคียง ตอนดูซีรีส์ไปด้วย ได้บรรยากาศเกาหลีดีจริง ๆ 


คอเครื่องดื่มเกาหลีก็มารวมกันมุมนี้เลยค่ะ มีทั้งนมกล้วย น้ำผลไม้ น้ำโซดารสต่าง ๆ เเละเครื่องดื่มหลายเเบบเค้าก็มีให้ช้อปที่ตู้เเช่เย็น บอกก่อนนะคะว่าเครื่องดื่มส่วนใหญ่จะขายที่นี่เท่านั้นเลยน้าาา เพราะงั้นถ้าอยากได้เเบบครบ ๆ เเนะนำว่ามาเลือกซื้อที่นี่ทีเดียวเลยดีกว่าค่ะ 


รวมขนมเกาหลีทั้งหมดไว้ที่โซนนี้ค่ะ หลายชิ้นเรามักจะเคยเห็นหน้า เห็นตา ในซีรีส์หลาย ๆ เรื่องเลย ทางร้านรวมทุกอย่างที่เป็นเกาหลีจริง ๆ ยังมีอุปกรณ์สำหรับทำอาหารเกาหลีไว้ด้วย ทั้งหม้อต้มรามยอน ถ้วยใส่ซุปกิมจิ กระทะปิ้งย่าง หม้อต้มต่าง ๆ ถ้วยข้าวเเบบเกาหลี กรรไกร ตะเกียบ บอกเลยว่าครบ ซื้ออาหารไปทำกันเเล้ว ก็อย่าลืมซื้ออุปกรณ์ไปสร้างฟีลเกาหลีให้ฟินมากขึ้นไปอีกนะคะ 


เดินครบทุกโซนเเล้วก็ขอเเนะนำเลยค่ะ ว่าคอเกาหลี คอซีรีส์ต้องมาเดินช้อป เพราะ K - MARKET เค้ามีครบจริง! กิน เที่ยว ช้อป เเบบเกาหลีที่ไทยเเลนด์ เเละอยู่ใจกลางเมืองซะด้วย เเค่นั่ง MRT มาลงสถานีศูนย์วัฒนธรรมทางออก 4 เดินขึ้นมาปุ๊บ เจอปั๊บเลยค่ะ ใครที่คิดถึงเกาหลีไปช้อปเเก้เครียด เพลิน ๆ ได้นะคะ 

-----------------------------
 
#ชิลพาไปช้อปxKMARKETสาขารัชดา (ช้อปใหญ่ที่สุดในไทย)
ฟังวิทยุออนไลน์กับเราได้ที่  https://chill.atimeonline.com/
หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Atime Online ทั้ง  Android และ  IOS
และติดตามคอนเทนต์ชิล ๆ อีกมากมายได้ที่  Facebook Chill FM
อยากให้เราไปรีวิวที่ไหน ส่งเข้ามาได้ที่ reviewchillstyle@atimemedia.com

-----------------------------