เพลงที่เกิดขึ้นจากเมนชั่นติดตลก “แต่งเพลงจีบผมสิ” มาเป็นเพลง เต๊าะ (Promise) |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

เพลงที่เกิดขึ้นจากเมนชั่นติดตลก “แต่งเพลงจีบผมสิ” มาเป็นเพลง เต๊าะ (Promise)

เพลงที่เกิดขึ้นจากเมนชั่นติดตลก “แต่งเพลงจีบผมสิ” มาเป็นเพลง เต๊าะ (Promise)

งานเพลงเฉพาะกิจ ที่เป็นที่พูดถึงกันในทวิทเตอร์ของเหล่าแฟนคลับซีรีส์วาย อย่างหนุ่ม ๆ รุกกี้ ไทยแลนด์ โดยเหตุเกิดจากการที่ทีมแอดมินของค่าย Neon Music เมนชั่น ไปคุยเล่นกับศิลปินหลาย ๆ คนรวมไปถึง บอนซ์ ณดล (แอคเค้าท์ bonnadol) หรือ คู่จิ้น #บอนซ์วิน จากโปรเจคซีรีส์  EN of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ ที่รู้จักกันในหมู่แฟนคลับว่าเจ้าตัวชอบทำเพลง เล่นดนตรี โดยที่เจ้าตัวก็เมนชั่นกลับอย่างติดตลก “แต่งเพลงจีบผมสิ”


งานนี้ค่ายนีออนพลาดไม่ได้ เมื่อกระแสการเต๊าะเกิดขึ้นอย่างจริงจังบนทวิทเตอร์ เรื่องถึงหู พอยท์ ปนัสฐ์ และ ดิว อรุณพงศ์ ทุกอย่างก็เกิดขึ้นได้เมื่อเนรมิต ทีมงานก็จัดเต็ม มาเป็นทำนอง เป็นเนื้อเพลงสุดเพราะ ให้เมนชั่นกลับไปจีบบอนซ์ ณดลกลับในทันที จากมินิโปรเจคเพลงเฉพาะกิจ ที่นีออนแต่งไปจีบเล่น ๆ บอนซ์ ณดล ก็เมนชั่นตอบกลับมาทิ้งห่างกันไม่นาน จนทำให้แฟนๆ ในทวิทเตอร์ ต่างตื่นเต้นว่าเพลงนี้จะเกิดขึ้นจริงเป็นเพลงเต็มหรือไม่ แน่นอนว่าค่ายนีออนไม่พลาดที่จับมือชวน
บอนซ์มาต่อเพลงนี้ต่อให้จบ จนเป็นเพลงเต๊าะ (Promise) ที่เราได้ฟังกัน


โดยในครั้งนี้ทีมนีออนมีไม้เด็ด เป็นเสียงหวานจาก ออย กุลจิรา ผู้ชนะ The Voice Kids Thailand ซีซั่น 1 ที่ก่อนหน้านี้ ออยได้ฝากเสียงหวาน ๆ ไว้ในคอรัสหลาย ๆ เพลงของศิลปินรุ่นพี่ในค่ายนีออน จนมาถึงเพลงนี้ที่ร้องเป็นเพลงเต็ม เป็นตัวแทนจากค่ายนีออนที่จะร้องเพลงนี้ไปจีบบอนซ์ ณดล โดยที่ออยเองก็รู้สึกว่า “ดีใจที่เรามีเพลงของเราแล้ว แล้วก็ดีใจขึ้นไปอีกที่รู้ว่าพี่บอนซ์มาฟีทเจอร์ริ่ง แล้วก็ดีใจมากอีก ที่วันนี้นะคะได้เจอพี่บอนซ์ตัวเป็น ๆ เลย (ยิ้ม) แล้วก็ดีใจมากกว่านั้นที่เราได้เพิ่มเติมความเป็นตัวเราลงไปในเพลงนี้ค่ะ”


ทางฝั่งบอนซ์ “ผมชอบนะ ตอนแรกก็คือตกใจว่าแบบ เฮ้ย ทำจริงเลยหรอ โดยส่วนตัวชอบเพลง ชอบเมโลดี้ ชอบเนื้อเพลงครับ ในเพลงมันเหมือนจะบอกว่า ถ้าผมรับรัก ให้ร้องเพลงนี้คืน.. ผมก็เลยมาอัดเพลงนี้คืน ซึ่งก็เป็นเพลง เต๊าะ (Promise)  เพลงนี้ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งในการแต่งเนื้อในพาร์ทของผม หลังจากที่เห็นเพลงจากทางนีออน เบ็ดเสร็จทั้งเพลงก็ประมาณ 2-3 ชั่วโมงครับ”


นอกจากผลงานซีรีส์แล้ว บอนซ์ก็ยังมี cover และทำเพลงเองด้วย “ผมเริ่มจากการ cover แต่มันเป็นเพลงของคนอื่นใช่ไหมครับ ก็เลยมาทำเพลงตัวเอง แต่มันแตกต่างจากครั้งนี้หมดเลยฮะ โปรดักชั่นก็คือคนละขั้วเลย อย่างตอนเพลงทัก ผมอัดเพลงในห้องครัว ผมต้องชักปลั๊กตู้เย็นออกเพื่ออัดร้องเลยครับ”

สุดท้ายเพลงนี้ อาจจะเป็นตัวแทนสถานการณ์ของใครหลายๆคน ที่กำลังอยากบอกความในใจออกไปให้กับคนที่คุณชอบ พวกเราก็อยากให้เพลงนี้เป็นตัวแทนในบอกกับคนที่คุณชอบ เป็นเพลงน่ารักๆ เพลงนึง หากใครที่กำลังติดใจเสียงร้องของทั้งคู่ สามารถติดตามผลงานต่อไปของทั้งคู่ได้เร็ว ๆ นี้ทางช่อง Neon Music Thailand


***************

ติดตาม Lifestyle กิน เที่ยว ช้อป แบบมนุษย์ออฟฟิศได้ใน คอลัมน์ Review Chillstyle 
และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online เพลงเพราะทำงานเพลิน ได้ที่ www.chillfm.fm
และที่ Application : Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : Chill FM
Instagram : chillfmfanpage
Twitter : chillfmfanpage