‘อุ๋ม วฤตดา’ ร่วมโปรเจคค่าย ‘เมลอดิก คอนเนอร์’ ปล่อยอัลบั้มเพลงแจ๊ส ระดับเวิลด์คลาส |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

‘อุ๋ม วฤตดา’ ร่วมโปรเจคค่าย ‘เมลอดิก คอนเนอร์’ ปล่อยอัลบั้มเพลงแจ๊ส ระดับเวิลด์คลาส

‘อุ๋ม วฤตดา’ ร่วมโปรเจคค่าย ‘เมลอดิก คอนเนอร์’ ปล่อยอัลบั้มเพลงแจ๊ส ระดับเวิลด์คลาส

อีกก้าวสำคัญของวงการดนตรีแจ๊สของไทย เมื่อค่ายเพลงแจ๊สที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน อย่าง เมลอดิก คอนเนอร์ (Melodic Corner) เริ่มรุกตลาดทำอัลบั้มเพลงสากลที่เรียกได้ว่าเป็น Great American Songbook(เพลงที่ถูกประพันธ์โดยนักประพันธ์เพลงที่มีชื่อเสียง ในราวทศวรรษ 1900s-1950s) แบบเต็มรูปแบบ พร้อมได้ อุ๋ม - วฤตดา ภิรมย์ภักดี ในนาม ‘VARITDA’ มาเป็นศิลปินหญิงผู้ขับร้องในอัลบั้มที่เต็มไปด้วยคุณภาพนี้อีกด้วย

ทุกคนอาจจะรู้จัก อุ๋ม วฤตดา ในฐานะศิลปินเพลงป็อปมาก่อน แต่จริงๆแล้วยังมีความชื่นชอบในดนตรีแจ๊สเป็นอย่างมาก และมีความสามารถในการร้องเพลงแจ๊สและเพลงสากลได้อย่างน่าทึ่งเปิดตัวเพลงแรกของอัลบั้ม Mood(มูด) ด้วยเพลง MY ONE AND ONLY LOVE ซึ่งเป็นเพลงที่หลายๆศิลปินดังระดับโลกนำมาคัฟเวอร์ไม่ว่าจะเป็น  Frank Sinatra, Rod Stewart, George Benson, Paul McCartney และในเวอร์ชั่นนี้ อุ๋ม วฤตดา ก็ได้ขับร้องออกมาอย่างไพเราะและน่าฟังเป็นอย่างมาก


ในอัลบั้ม Mood(มู้ด) ได้รวบรวมนักดนตรีแจ๊สชั้นนำของเมืองไทยมาบันทึกเสียงที่ Studio 28 ซึ่งเป็นห้องบันทึกเสียงระดับ World Class โดยนักดนตรีทุกท่านบอกว่านี่เป็นโปรดักชั่นการบันทึกเสียงที่ใหญ่ที่สุดของวงการแจ๊สบ้านเราในรอบหลายปี


อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ คือเสน่ห์ของ อัลบั้ม Mood(มู้ด) เป็นการบันทึกเสียงแบบ Live Studio คือจะอัดร้องและเครื่องดนตรีพร้อมกันทุกชิ้นตั้งแต่โน้ตตัวแรกจนถึงโน้ตตัวสุดท้ายของเพลง ทำให้อัลบั้มนี้ เป็นที่น่าจับตามองของคนดนตรีที่ชื่อชอบเพลงแจ๊สและนักวิจารย์อย่างน่าสนใจ

กดติดตามความเคลื่อนไหวของ “เมลอดิก คอนเนอร์” (Melodic Corner) ได้ที่ facebook : melodiccorner เเละ IG: melodiccorner


***************

ติดตาม Lifestyle กิน เที่ยว ช้อป แบบมนุษย์ออฟฟิศได้ใน คอลัมน์ Review Chillstyle 
และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online เพลงเพราะทำงานเพลิน ได้ที่ www.chillfm.fm
และที่ Application : Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : Chill FM
Instagram : chillfmfanpage
Twitter : chillfmfanpage