ปักหมุด 5 ที่เที่ยวภูเก็ตตามรอย The Documentary แปลรักฉันด้วยใจเธอ |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

ปักหมุด 5 ที่เที่ยวภูเก็ตตามรอย The Documentary แปลรักฉันด้วยใจเธอ

ปักหมุด 5 ที่เที่ยวภูเก็ตตามรอย The Documentary แปลรักฉันด้วยใจเธอ

         สุดท้ายก็ทนกระแสไม่ไหวต้องจัดกันซักหน่อยกับ The Documentary แปลรักฉันด้วยใจเธอ ซีรีส์ที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้เพราะถึงจะมีแค่ 5 ตอน และพึ่งจบไปแต่ยังสร้างกระแสไม่หยุดทั้งคู่จิ้น บิวกิ้น (รับบทเป็น เต๋) และพีพี (รับบทเป็นโอ้เอ๋ว) ไปจนกระแสของโลเคชั่นการถ่ายทำในจังหวัดภูเก็ตที่เปิดภูเก็ตให้คนทั้งประเทศได้เห็น เมืองสวย ๆ มุมเก๋ ๆ ทำเอาหลายคนอยากไปเที่ยวตาม วันนี้ Chill เลยจะชี้เป้านำทางทุกคนไปเที่ยวตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ The Documentary แปลรักฉันด้วยใจเธอ ถ้าพร้อมแล้ว..ไปกันเลย!!


ขอขอบคุณภาพจาก LINE TV Original Series “แปลรักฉันด้วยใจเธอ”
        

               เรามาเริ่มที่แรกกับฉากยอดฮิตของเรื่องที่เปิดมาคนดูหลายคนถึงกับงงว่านี่มันที่ไหน เพราะตึกราบ้านช่องไม่เหมือนที่ไทยเลย ที่นี่คือถนนย่านเมืองเก่าภูเก็ตเปรียบเทียบคือถ้าเชียงใหม่มีถนนนิมมาน ที่ภูเก็ตก็มีย่านเมืองเก่านั่นเอง ให้ฟีลเหมือนเป็นที่ขึ้นชื่อของจังหวัด โดยเฉพาะถนนดีบุกที่กองซีรีส์นี้ไปถ่ายทำกัน ส่วนหนึ่งน่าจะเพราะความแสนเก๋ของที่นี่ มันคือสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส (Chino-Portuhuese Architecture) ศิลปะแบบผสมผสานระหว่าง โปรตุเกส จีน และ มาเลย์ ที่สร้างมาตั้งแต่ในอดีตสมัยที่ชาวจีน และชาวตะวันตกเข้ามาในไทยเพื่อทำเหมืองแร่ ทำให้เกิดเป็นสถาปัตยกรรมที่เหมือนสร้างมาเพื่อให้เราถ่ายรูปตลอดเวลา เพราะไม่ว่าจะหมุนกล้องไปทางไหนมันก็ดูชิค ดูเก๋ ดูเท่ไปหมด ชวนให้คนที่เดินผ่านไปมาต้องแวะถ่ายอวดความชิลกันแทบทุกวัน แอบเสริมนิดนึงว่าใครวางแผนจะไปเที่ยวที่นี่อยากให้ไปช่วงวันหยุด เพราะทุกวันอาทิตย์ เวลา 4 โมงเย็น - 4 ทุ่ม เค้ามีจัดถนนคนเดิน จะได้ไม่พลาดเดินช็อปปิ้งสินค้าสไตล์ภูเก็ตกันนะคะ


ขอขอบคุณภาพจาก LINE TV Original Series “แปลรักฉันด้วยใจเธอ”

ขอบคุณภาพจาก Emagtravel https://www.emagtravel.com/archive/phuket-oldtown.html

ขอบคุณภาพจาก https://www.phuketcity.go.th/travel/detail/291


    ต่อกันที่ศาลเจ้าแสงธรรม โลเคชั่นที่ซีนเยอะอยู่พอตัวเพราะไม่ว่าจะทะเลาะกัน หรือจะรักกันก็เกิดขึ้นที่นี่ตลอด ภูเก็ตนี่จัดว่าเป็นจังหวัดที่วัฒนธรรมจีนค่อนข้างแพร่หลายเพราะฉะนั้นศาลเจ้าที่นี่จะน้อยหน้าไม่ได้ ศาลเจ้าแสงธรรมหรือถ้าจะเรียกให้ดูเริ่ดแบบคนในพื้นที่ให้เรียกเป็นภาษาจีนว่า “ศาลเจ้าอ๊ามเต่งก้อง” ถึงตอนนี้แล้วอาจจะยังไม่เห็นความพิเศษของที่นี่ แต่ศาลเจ้านี้เป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในภูเก็ตเลยนะ ความเก๋าของที่นี่ยังไม่หยุดแค่นี้เพราะภายในตัวศาลเจ้า ถ้าใครเข้าไปจะได้เห็นจิตรกรรมฝาผนังที่มีอายุยาวนานกว่าร้อยปี สรุปง่าย ๆ คือสายมูสายอาร์ตทั้งหลายต้องห้ามพลาด!!!!


ขอขอบคุณภาพจาก LINE TV Original Series “แปลรักฉันด้วยใจเธอ”

ขอบคุณภาพจากhttps://thai.tourismthailand.org/Attraction/ศาลเจ้าแสงธรรม


               
หลังจากขอพรเทพเจ้าเสริมสิริมงคลเพิ่มความเฮงความปังแล้ว เราจะมุ่งหน้าไปกันที่แหลมพรหมเทพ Signature ของภูเก็ต เพราะที่นี่เป็นจุดอ้างอิงเวลาพระอาทิตย์ตกดินของประเทศไทย เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นที่แรกของประเทศที่จะได้เห็นพระอาทิตย์ตกดิน ว่ากันว่าสวยจนลืมถ่ายรูป แต่ไม่ใช่ว่าใครไปก็จะได้เห็นช็อตพระอาทิตย์ตกนะ ใครที่อยากเห็นก็ต้องไปกันเร็วหน่อยเผื่อเวลาเดิน เผื่อเวลาจอดรถกันซักชั่วโมง จังหวะแบบนี้มีแค่วันละครั้งนะบอกเลย

ขอขอบคุณภาพจาก LINE TV Original Series “แปลรักฉันด้วยใจเธอ”

ขอบคุณภาพจาก https://www.chillpainai.com/scoop/9514/

         ที่ต่อไปที่เราจะไปกันคือหาดยะนุ้ย พูดแค่ชื่ออาจจะยังนึกไม่ออก แต่ถ้าบอกว่าหาดประจำของเต๋ กับ โอ้เอ๋วแฟนคลับซีรีส์ตัวจริงจะต้อง "อ๋ออออออออ" เราจะขอพูดถึงชื่อหาดก่อน คำว่า "นุ้ย" ในภาษาใต้แปลว่าเล็ก หาดนี้เลยเป็นหาดเล็ก ๆ มีแนวหินเล็ก ๆ ไม่ได้เป็นที่รู้จักมาก แต่วิวที่นี่สวยไม่แพ้ที่ดัง ๆ เลย เรียกว่าเป็นที่ unseen ก็น่าจะได้ มุมเด่น ๆ ที่เห็นกันน่าจะเป็นมุมแนวโขดหินของหาด แต่หลายคนที่เคยไปมาพากันรีวิวว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่โขดหิน แต่ยังมีมุมสวย ๆ เต็มไปหมด น้ำทะเลดี แนวหินสวย หาดทรายก็แสนปัง ถ้าไปแล้วต้องอยากไปอีกแน่นอน

ขอขอบคุณภาพจาก LINE TV Original Series “แปลรักฉันด้วยใจเธอ”


ขอบคุณภาพจาก https://th.readme.me/p/32460

     
           ปิดท้ายทริปด้วยโรงแรม เคป พันวา ภูเก็ต Cape Panwa Hotel and Spa หรือรีสอร์ทของครอบครัวโอ้เอ๋วในซีรีส์นั่นเอง ทุกคนคงได้เห็นความเว่อวังอลังการของโรงแรมแห่งนี้ผ่านซีรีส์แล้ว แต่เราจะมาตอกย้ำความปังของที่นี่อีกครั้ง เพราะโรงแรมนี้มีทั้งชายหาดส่วนตัวของโรงแรม ใช่แล้วค่ะมันคือหาดที่ทั้งสองพระเอกยืนทัดดอกชบาให้กัน จุดนี้ถือว่าเป็นการแชร์ที่พักในภูเก็ตไปด้วยเผื่อใครมาตามกันจะได้มีห้องสวย ๆ วิวดี ๆ ไปอวดกันในไอจีให้คอมพลีทการตามรอยซีรีส์กับเรา


ขอขอบคุณภาพจาก LINE TV Original Series “แปลรักฉันด้วยใจเธอ”


ขอบคุณภาพจาก Cape Panwa Hotel and Spa https://www.facebook.com/capepanwa/photos/?ref=page_internal 


ท้ายนี้ Chill อยากชวนให้ทุกคนออกมาเที่ยวกันนะ ออกมาเจอที่ใหม่ ๆ คนใหม่ ๆ ความรู้สึกใหม่ ๆ เติมไฟในการทำงานต่อ เที่ยวแล้วก็ช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยจะได้มีที่สวย ๆ
ให้ไปเที่ยวกันตลอดน้าาา ส่วนใครที่เป็นแฟนคลับซีรีส์ก็อดใจรอไปด้วยกัน ถ้าออก Part2 มาเดี๋ยวจะพาทุกคนตามไปเที่ยวอีกนะคะ********************

#ชิลหนีงานพาไปเที่ยวx5ที่เที่ยวภูเก็ตตามรอยThe Documentaryแปลรักฉันด้วยใจเธอ
ฟังวิทยุออนไลน์กับเราได้ที่  https://chill.atimeonline.com/
หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Atime Online ทั้ง  Android และ  IOS
และติดตามคอนเทนต์ชิลๆอีกมากมายได้ที่  Facebook Chill FM