6 X’mas Café @ BKK |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

6 X’mas Café @ BKK

6 X’mas Café @ BKK

1. ร้าน Season Bangkok

 
      Season Bangkok ตั้งอยู่ในซอยต่อศักดิ์ ทองหล่อ 13 ลง BTS ทองหล่อแล้วต่อรถเข้ามาอีกหน่อยก็ถึงเลยที่นี่เป็นคาเฟ่ที่พึ่งเปิดมาได้ไม่นาน แต่คนค่อนข้างเยอะ เพราะสไตล์ที่ชัดเจน และเฉพาะตัวแบบยูโรเปียนมินิมอลพอเริ่มเข้าสู่ช่วงคริสต์มาส ทางร้านก็เริ่มตกแต่งร้านเสริมความเป็นคริสต์มาสแบบนิด ๆ หน่อย ๆแต่กลับให้ความเป็นคริสต์มาสมาก ๆ ถ่ายรูปมาแล้วบอกว่าอยู่เมืองนอก ก็เชื่อ!!


ขนมซิกเนเจอร์ของร้าน "Earl Grey Lemon Cake" เค้กกลิ่นชาเอิร์ลเกรย์ที่หอมละมุน ตัดด้วยกลิ่นเลมอนนิด ๆ ลงตัวสุด ๆ 

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/season.bkk
 
เวลาเปิด – ปิด  : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 – 18.00 น. เบอร์โทรศัพท์  : 065-602-2446 


2. ร้าน Chuanpisamai cafe


ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/Chuanpisamaicafe
 
      Chuanpisamai Cafe ร้านคาเฟ่ราคาหลักร้อย การตกแต่งร้านหลักล้าน คือมันปังไม่ไหวอะแม่ แต่งร้านแบบนี้ขนมน่ากินขนาดนี้ คือกะให้เมมกล้องเราหมดเลยแหละ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่อารีย์ซอย 3 บรรยากาศ และการตกแต่งออกไปทางสไตล์ยุโรป-วินเทจ ส่วนบรรยากาศนอกร้านจะเป็นการจัดสวนแบบสบาย ๆยิ่งถ้าช่วงวันทำงานคนจะค่อนข้างน้อยยิ่งสะดวกต่อการถ่ายรูปเลย ใครไปช่วงคริสต์มาสคือฟินแน่นอน
 
เวลาเปิด – ปิด  : เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ คาเฟ่ เปิดตั้งแต่ 9.30 – 19.00 น. ส่วนร้านอาหาร เปิด 11.00 – 19.00 น. เบอร์โทรศัพท์  : 095-554-0638 


3. ร้าน ดอกไม้ ประตู แจกัน


ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/DokmaiPratooJarkan
 
      ร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่ 2 ชั้น ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น จากการตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และสีขาว ทำให้เข้ากับหน้าหนาว และเทศกาลคริสต์มาสสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีมุมหน้าร้านที่มีรถบ้านไว้ให้ถ่ายรูปแบบ ชิค ๆ เก๋ ๆ ฟีลปิกนิกด้วย ในพาร์ทของอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม เป็นสไตล์โฮมเมดที่รสชาติดีเลยทีเดียว แอบกระซิบชาว Cill Style นิดนึงว่าช่วงนี้ทางร้านจัดโปรโมชั่นอยู่ด้วย Happy hour เช้าๆแวะจิบกาแฟรับลมหนาว ซื้อเครื่องดื่ม 1 แก้ว รับฟรี!! อีก1 แก้ว กับช่วงวัน เวลา โปรโมชั่น อังคาร-ศุกร์ เวลา 09.00-10.00น. โปรโมชั่นนี้มีถึงวันที่ 15 ธ.ค.63 นี้เท่านั้นน้าาา
 
เวลาเปิด – ปิด  : เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 09.00 – 18.30 น. เบอร์โทรศัพท์  : 081-847-1026


4. ร้าน
 filsandfille
ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/filsandfille

      Filsandfille คาเฟ่ย่านชานเมือง ตั้งอยู่ในอยู่ในซอยประดิษฐ์มนูธรรม 5 ของถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา (ถนนประดิษฐ์มนูธรรม)
บรรยากาศร่มรื่น การตกแต่งร้านผสมความคลาสสิค และวินเทจอย่างลงตัว ให้ฟีลเหมือนเป็นผู้ดีอังกฤษเลยแต่ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่การตกแต่งร้านนะ เพราะที่นี่เค้าการันตีความอร่อยของขนมจาก Le Cordon Bleu จนหลายคนที่เคยไปแล้วต้องไปซ้ำอีกนอกจากนี้ ดูนั่นสิ ดูนั่น พรีเซ็นเทชั่นจานขนมก็คือสวยไม่ไหว เหมือนเป็นเจ้าหญิงไปอีก ง่ายๆคืออยากให้ไปลองเองจ้าา

เวลาเปิด – ปิด  : เปิดวันพุธ – วันจันทร์ ตั้งแต่ 08.30 – 18.00 น. เบอร์โทรศัพท์  : 081-010-1031


5. ร้าน UNBIRTHDAY CAFE


ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/unbirthdaybkk

      UNBIRTHDAY Cafe อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องการตกแต่งร้านจัดเต็มในทุกเทศกาล รวมถึงฟู้ดดีไซน์ที่สร้างสสรรค์ แปลกใหม่ น่ากิน
กับเทศกาลคริสต์มาส ร้านนี้เค้าจัดเต็มทั้งร้าน ขนม เครื่องดื่ม ที่ไม่ว่าจะเลือกอะไรก็จะต้องได้กลิ่นอายบรรยากาศคริสต์มาสแน่นอน

เวลาเปิด – ปิด  : เปิดทุกวัน เวลา 09.00-19.00 น. เบอร์โทรศัพท์  : 085-145-3181


6. ร้าน Fats and Angry

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/fatsandangry/

      Fats and Angry คาเฟ่นี้เค้าตั้งอยู่ย่านเจริญกรุง เป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ รับคนได้ไม่มาก แค่ขับรถผ่านก็คงจะรู้เลยเพราะสีสันน้องเค้าเตะตามากกกก
เป็นสไตล์แบบอเมริกันไดเนอร์ ที่ถ้าใครชอบสีสันแบบสีคู่ตรงข้าม ความจี๊ดจ๊าด ต้องมาให้ได้เพราะแค่มาถึงถ่ายรูปก็รู้สึกคุ้มแล้ว ยิ่งช่วงคริสต์มาสที่เค้าแต่งร้านเสริมความวินเทอร์ ความคริสต์มาสเข้าไปบอกตรงนี้เลยว่าปลุกความย้อนยุคมาก ๆ ถ้าไปร้านช่วงค่ำ ๆ แล้วเห็นเวลาที่ร้านเปิดไฟตอนกลางคืนนะ บอกเลยว่าแทบจะขอแม่เปลี่ยนชื่อเป็น โอลิเวีย ฮ่าๆๆ คือมันฟีลฝรั่งมากกก อาหารจัดว่าโอเคเลย เน้นไปทางอเมริกันฟาสต์ฟู้ด ใครชอบเบอเกอร์น่าจะถูกใจเลยจ้าา
 
เวลาเปิด – ปิด  : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น. เบอร์โทรศัพท์  : 097-238-0935

 

********************

#ชิลหนีงานพาไปเที่ยวx6 Christmas cafe @BKK
ฟังวิทยุออนไลน์กับเราได้ที่  https://chill.atimeonline.com/
หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Atime Online ทั้ง  Android และ  IOS
และติดตามคอนเทนต์ชิลๆอีกมากมายได้ที่  Facebook Chill FM