ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับซีรีส์ใหม่! จัดเต็มซีรีส์ปี 2021 มาเช็กลิสต์กัน! |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับซีรีส์ใหม่! จัดเต็มซีรีส์ปี 2021 มาเช็กลิสต์กัน!

ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับซีรีส์ใหม่! จัดเต็มซีรีส์ปี 2021 มาเช็กลิสต์กัน!

2020 เป็นปีที่หนักหนาสาหัสพอสมควรกับอุปสรรคเเต่ละอย่างที่เราเจอกันค่ะ เต่ก็ยังโชคดีเพราะต่อให้ชีวิตจะพังเเค่ไหนก็ยังมีซีรีส์น้ำดีที่คอยฮีลใจให้ฟูกันได้ เรียกว่าเป็นปีทองของซีรีส์เลยก็ว่าได้ คิวเเน่นกันมาทั้งปีไม่มีพัก มีหลากหลายเเนว จากหลายสัญชาติให้ได้ดูกันตาเเฉะ เเละเเล้วตอนนี้เรามาถึงโค้งสุดท้ายของปี 2020 เลขสวย ที่เราต้องบอกลาปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2021 กันเเล้วววววววววว Chill Online ชวนมาเช็กลิสต์ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับซีรีส์ใหม่ปี 2021 ดูกันให้ตาเเฉะ!  คัดมาให้เเล้วทั้งแนวหมอ ไซไฟ ดราม่า โรแมนติก-คอมเมดี้ สืบสวนสอบสวน และอิงประวัติศาสตร์ บอกเลยว่าซีรีส์ปี 2020 ว่าฮอต ว่าเด็ดเเล้ว 2021 ก็เด็ดเข็ดฟันไม่ต่างกันค่ะ ไปดูกันในดีกว่าว่าจะมีเรื่องอะไรที่คุณรอคอยอยู่บ้าง ลุย!!!!!

Hospital Playlist 2

เป็นซีรีส์น้ำดี ที่เนื้อเรื่องกินใจเเละเพลงเพราะสุด ๆ กับ Hospital Playlist 2 ที่จะคัมเเบคซีซั่น 2 ในปี 2021 กระเเสของซีซั่นเเรกยังคงถูกพูดถึงอยู่ต่อเนื่อง เนื้อเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มเเพทย์เพื่อนสนิทที่เป็นเพื่อนกันตั้งเเต่สมัยเรียนไปจนตอนทำงาน เพราะพวกเค้ายังทำงานที่โรงพยาบาลเดียวกันอีกด้วย นำแสดงโดย โจจองซอก, ยูยอนซอก, จองคยองโฮ, คิมแดมยอง และจอนมีโด เรื่องราวต่าง ๆ เกิดขึ้นภายในโรงพยาบาลเเห่งนี้ ถ่ายทอดชีวิตความเป็นหมอของ ทั้ง 5 คน รวมถึงชีวิตหลังเลิกงานของพวกเค้าที่ร่วมทำเเบนด์ด้วยกัน เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เต็มไปด้วยเพลงเพราะโรเเมนติก รับรองว่าเรื่องนี้จะทำให้คุณเเฮปปี้ อบอุ่นหัวใจจนหยุดยิ้มไม่ได้ 
หลังจากสถานการณ์โควิดกลับมาระบาดหนักอีกครั้งในเกาหลี ทำให้กองถ่ายถูกเลื่อนการถ่ายทำต่อในเดือนมกราคม ปี 2021 เเต่ต้องติดตามอีกครั้งว่าซีซั่นนี้จะออนเเอร์ทันในครึ่งปีหลัง 2021 ได้มั้ย เเต่ยังไงก็ขอให้สถานการณ์คลี่คลายเร็ว ๆ เป็นกำลังใจให้ทีมงานนะคะ Kingdom : Ashin of the
North

หลังจากซีซั่นเเรกของ Kingdom 1 เเละ 2 ที่เราได้รู้เเล้วว่าเชื้อซอมบี้มาที่มาที่ไปจากอะไร (บอกเลยว่าพีคคค) ซอมบี้เกาหลีไม่มีผิดหวังจริง ๆ เพราะล่าสุดทางทีมงานของเรื่องก็ออกมายืนยันถึง Kingdom2 : Ashin of the North ที่จะกลับมายิ่งใหญ่สมการรอคอยอีกครั้ง โดยภาคแยกนี้จะเป็นซีรีส์สั้นความยาว 1 ตอนจบ บอกเล่าถึงที่มาที่ไปของพืชคืนชีพและ อาชิน ตัวละครสุดลึกลับที่มีบทบาทสำคัญในช่วงท้ายของซีซั่น 2 พร้อมทั้งเรื่องราวรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในภาคหนึ่งและความเชื่อมโยงของตัวละคร ก่อนจะนำเข้าสู่ซีซั่น 3 ตั้งตารอกันให้ดีนะคะ Voice 4

ที่สุดของซีรีส์ฆาตกรรม ที่ถูกเรียกร้องให้ทำซีซั่นต่อไม่มีจบ เพราะเนื้อเรื่องที่สนุกจนตาเเตก ถ้าใครยังไม่รู้จัก เเนะนำให้ไปดูกันได้เลยค่ะ กับเรื่อง Voice ที่กลับมาปี 2021 กับซีซั่นที่ 4 ซีรีส์สืบสวน สอบสวนคุณภาพ แฝงเรื่องอาชญากรรมและความลึกลับ เเละถ่ายทอดออกมาเป็นเง่คิดให้คนดูได้รู้สึกอย่างกลมกล่อมเละลงตัว โดยตัวหลักของเรื่อง อีฮานา รับบท คังควอนจู เป็นหัวหน้าศูนย์บริการเหตุฉุกเฉิน ที่มีความสามารถพิเศษเหนือคนธรรมดาทั่วไป หูของเธอได้ยินเสียงพิเศษบางอย่างที่คนอื่นไม่ได้ยิน ซึ่งต้องมาร่วมมือกับตำรวจชายฝีมือดี ทั้งสองต้องร่วมมือกันช่วยเหยื่อ ภายในเวลา 3 นาทีทอง ที่เหลือจะมีโอกาศรอดมากที่สุด!!! ส่วนนักแสดงหนุ่มที่จะมาร่วมภารกิจกับนางเอกของเราต้องรอดูนะคะว่าจะเป็นใคร เเละถ้าใครอยากดูซีซั่นนี้ให้มันส์ขั้นสุด เเนะนำให้ดูไล่มาตั้งเเต่ ซีซั่น 1-3 กันก่อนจะเข้าใจความสัมพันธ์ของตัวละครได้ดีมากขึ้นค่ะ Voice มีกำหนดฉายฉายช่วงกลางปีหน้า และเหตุการณ์ทั้งหมดในเรื่องของภาคนี้จะเกิดขึ้นที่เกาะเชจูค่ะ 


School 2021

เรื่องที่ทุกคนต้องถามว่าใครเป็นเเสดงนำทุกซีซั่น เพราะบอกเลยว่าเรื่องนี้พระเอกเค้าน่ารักขโมยใจสาว ๆ ทุกภาคกันเลยกับเรื่อง 
School 2021 ซีรีส์ที่แฟนเกาหลีหลายคนจับตามองเป็นอย่างมาก เล่าเรื่องราวการใช้ชีวิตของเหล่านักเรียนในรั้วโรงเรียน ผ่านมุมมองความรัก เพื่อน เเละการตามหาความฝัน ค้นหาตัวตน ครั้งนี้ได้ไอดอลเกาหลีชื่อดังมารับบท โดบิน รับบทโดย คิมโยฮัน ในเรื่องเขาเป็นนักเรียนที่เรียนและทำงานไปด้วย มาเป็นกำลังใจให้โดบินกับเส้นทางชีวิตที่เขาเลือกเดินว่าจะสามารถทำตามความฝันได้มั้ยกันนะ กำหนดฉายของเรื่องนี้ประมาณเดือนสิงหาคม 2021 ค่ะ Dear.M

เป็นซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บไซต์ดราม่าชื่อดังเรื่อง “Love Playlist” เนื้อเรื่องเป็นการตามหาชื่อปริศนา “M” ที่โพสต์ข้อความลงเว็บไซต์มหาวิทยาลัยจนทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น โดยมีกลุ่มนักศึกษา 4 คน 4 สไตล์ เเละเรียนคนละคณะกัน คือ มาจูอา (รับบทโดย พัคฮเยซู) นักศึกษาสาขาบริหารธุรกิจ ปี 2 / ชามินโฮ (รับบทโดย แจฮยอน NCT) นักศึกษาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ปี 2  / ซอจีมิน (รับบทโดย โนจองอี) นักศึกษาสาขาเศรษฐศาสตร์ และเป็นสมาชิกทีมเชียร์ลีดเดอร์ / พัคฮานึล (รับบทโดย แบฮยอนซอง) นักศึกษาสาขาบริหารธุรกิจที่เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัย เรื่องราวเล่าถึงความสัมพันธ์ของพวกเขาที่จากความสัมพันธ์เเบบมิตรภาพกลายเป็นความรักในที่สุด เรื่องนี้ถือเป็นการเปิดตัวนักเเสดงหน้าใหม่ได้ปังมาก ๆ เเถมเนื้อเรื่องก็น่าติดตามมากด้วย มารอดูการเเสดงของพวกเขากันค่ะ 


YOUTH

ถ้าพูดถึงวงการเคป๊อบ หนึ่งในชื่อไอดอลที่ถูกพูดถึงมาเป็นอันดับเเรกก็คงไม่พูดถึง BTS หรือบังทัน ปี 2021 พวกเขายังคงปังอย่างต่อเนื่องเมื่อปีหน้าที่กำลังจะมาถึงนี้ เรื่องราวความสำเร็จของวงเบอร์ 1 ของเกาหลี จะถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์เรื่อง "YOUTH" เนื้อหาพูดถึงการเติบโตของ BTS  ทั้ง 7 คน ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวตั้งเเต่สมัยเรียนจนถึงเดบิวต์ โดยสมาชิกไม่ได้รับบทเอง เเต่จะเล่าผ่านนักเเสดงคุณภาพเหล่านี้ค่ะ
คิมนัมจุน (รับบทโดย ซอยองจู), คิมซอกจิน (รับบทโดย ซอจีฮุน), มินยุนกิ (รับบทโดย โนจองฮยอน), จองโฮซอก (รับบทโดย อันจีโฮ), พัคจีมิน (รับบทโดย คิมยุนอู), คิมแทฮยอง (รับบทโดย จองอูจิน) และจอนจองกุก (รับบทโดย จอนจินซอ) รับรองได้ว่าเรื่องนี้ต้องเป็นที่พูดถึงไปทั่วโลกอย่างเเน่นอนค่ะ อาร์มี่ต้องติดตามกันให้ดี ๆ เลยน้า 


The Silent Sea
เรื่องนี้ปังตั้งเเต่เห็นชื่อนักเเสดงนำเเล้วค่ะ เพราะได้นักแสดงตัวท็อปของเกาหลีมารับบทนำ ทั้ง กงยู แบดูนา อีจุน ฮอซองแท และอีมูแซง เป็นซีรีส์แนวไซไฟ ลึกลับ ระทึกขวัญ เกี่ยวกับโลกในอนาคตกลายเป็นทะเลทราย ทุกชีวิตต้องดิ้นรนหาอาหารเพื่อชีวิตรอด ทางการเกาหลีช่วยเหลือด้วยการส่งหน่วยงานขึ้นไปยังดวงจันทร์เพื่อหาวิจัยลึกลับที่อยู่บนนั้นกลับมา ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้สร้างมาจากภาพยนตร์สั้นเรื่อง The Sea of Tranquility (2014) เเค่พอร์ตเรื่องก็น่าติดตามเเล้วค่ะ เเละเเนวไซไฟ ลึกลับ ระทึก เกาหลีไม่ทำให้ผิดหวังเเน่นอนMove to Heaven

แสดงนำโดย อีแจฮุน ทังจุนซัง ฮงซึงฮี จีจินฮี และอีแจอุค เป็นซีรีส์เกี่ยวกับชีวิตของ "ซังกู" ผู้มีอาการแอสเพอร์เกอร์ จัดอยู่ในกลุ่มออทิสติก เขาสูญเสียพ่อที่เคียงข้างเขาไป ทำให้ได้เจอกับ "กือรู" ลุงของเขา ที่เย็นชา แข็งกร้าว ไม่เเสดงความอ่อนโยนให้เขาเห็น เเต่มีความสามารถเเละเก่งกาจเรื่องศิลปะการต่อสู้มาก สองคนได้อยู่ร่วมกันเเละตัดสินใจดูแลกันเเละกัน ร่วมถึงสานต่อธุรกิจ “Move To Heaven” ที่คอยดูแลทำความสะอาดของใช้ของคนตาย ทำให้เขาเรียนรู้ชีวิตเเละครอบครัวมากขึ้นผ่านของใช้เหล่านี้


Mount Jiri

อีกเรื่องที่น่าสนใจ กำลังลงฉายในปีหน้ากับเรื่อง Mount Jiri เป็นเรื่องราวของ ซออีคัง เจ้าหน้าที่อุทยาน ผู้รู้เรื่องเกี่ยวกับการนำทางในอุทยานแห่งชาติภูเขาจิริทั้งหมด เเละ จูจีฮุน เจ้าหน้าที่อุทยานน้องใหม่ คู่หูคนล่าสุดที่ทำงานร่วมกันกับซออีคัง เคยเป็นผู้บัญชาการทหารบกมาก่อน ที่สำคัญคือเขามีความลับที่เก็บซ่อนไว้ไม่ให้ใครรู้ ซีรีส์จะเล่าเรื่องราวของเจ้าหน้าที่อุทยานในการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้คนบนภูเขาจิริเรื่องนี้ได้ อีอึงบก ผู้กำกับจาก Goblin (2016), Descendants of the Sun (2016) และ Dream High (2011) มากำกับเอง เเละรับรองความบทซีรีส์คุณภาพจากคุณ คิมอึนฮี ผู้เขียนบทเรื่อง Kingdom (2019), Signal (2016) และ 3 Days (2014) เเละได้นักแสดงฝีมือคุณภาพ อย่าง จอนจีฮยอน กับบท ซออีคัง เจ้าหน้าที่อุทยาน /  จูจีฮุน รับบท คังฮยอนโจ เจ้าหน้าที่อุทยานน้องใหม่ / 
โอจองเซ รับบท จองกูยอง เจ้าหน้าที่อุทยาน / ซองดงอิล รับบท โจแดจิน หัวหน้าสำนักงานสาขาแฮดงในอุทยานแห่งชาติภูเขาจิริ เรื่องนี้เริ่มถ่ายทำไปเเล้วตั้งเเต่เดือนกันยายนปี 2020 ปี 2021 ได้ดูเเน่นอนค่ะ 

Snowdrop

สร้างจากบันทึกของชายคนหนึ่งที่หลบหนีออกมาจากค่ายกักกันทางการเมืองในเกาหลีเหนือ เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ กรุงโซล ในปี 1987 ที่ปกครองโดยรัฐบาลเผด็จการ ผ่านเรื่องราวความรักของ อึนยองโช ที่ได้ จีซู Blackpink มาเดบิวต์เป็นนักเเสดงเรื่องเเรก นักศึกษาสาวสุดร่าเริง ที่มาตกหลุมรัก อิมซูโฮ ที่ได้พระเอกหน้า จองแฮอิน นักศึกษาชาวเกาหลี-เยอรมัน ที่เก็บความลับบางอย่างไว้ เรื่องนี้จะมีความเข้มข้นปนกับความรักเเละความตื่นเต้น น่าติดตามมาก ๆ อีกเรื่องนึงค่ะ 


Finger

ซีรีส์สร้างอิงจากภาพยนตร์เรื่อง American Psycho ปี 2000 เป็นซีรีส์แนวดราม่า อาชญากรรม ระทึกขวัญ นำแสดงโดยซุปตาร์อย่าง คิมซูฮยอน กับบทอินทีเรียที่เป็นโรคต่อต้านสังคม หรือ Dissociative Identity Disorder (DID) เป็นอาการป่วยทางจิตประเภทหนึ่ง ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายของ คิมซูฮยอน รอดูผลงานคุณภาพอีกหนึ่งเรื่องของเขาในปีหน้าเเน่นอนค่ะ Devilish Judge

อีกหนึ่งซีรีส์แนวดราม่า - สืบสวนที่น่าจับตามอง เล่าเรื่องราวของ คิมกาออน ที่รับบทโดย พัคจินยอง เด็กหนุ่มที่สูญครอบครัวไปตั้งแต่ยังเด็ก และโชคดีที่มีเพื่อนของพ่อที่คอยช่วยเหลือให้เขาได้เรียนเเละประสบความสำเร็จ กลายมาเป็นลูกขุนหรือผู้พิพากษาภายใต้การดูแลของ คังโยฮัน รับบทโดย จีซอง ทั้งสองเปลี่ยนศาลให้กลายเป็นรายการลงโทษคนร้าย กำหนดฉายในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 ค่ะ

 

Vincenzo

เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ปนสืบสวน เกี่ยวกับชีวิตของ จูฮยอง เด็กหนุ่มที่ถูกรับไปเลี้ยงและเติบโตในอิตาลีตั้งแต่ 8 ขวบ จนปัจจุบันเขากลายเป็นทนายความในนาม Vincenzo Casan ที่ทำงานให้กับแก๊งมาเฟีย เขาได้เจอเหตุการณ์คับขัน ทำให้ต้องหนีกลับมาที่เกาหลีใต้ จนได้เจอกับ ฮงชายอง ซึ่งเป็นทนายเหมือนกัน เขาตกหลุมรักเธอ จึงเกิดเป็นเรื่องราวความรักของทนายสองคนไปพร้อมกับการหาความยุติธรรมให้กับผู้คน


River Where the Moon Rises

ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ที่สร้างจากนิทานพื้นบ้านที่น่าจับตามอง เนื้อหาเกี่ยวกับความรักของ องค์หญิงพยองกัง (รับบทโดย คิมโซฮยอน) สูงส่ง และฉลาดมีไหวพริบ ที่ทะเยอทะยานจะเป็นผู้หญิงคนแรกที่เป็นผู้นำโคกูรยอ และออนดัล (รับบทโดย จีซู) ชายหนุ่มผู้รักสันติ เเต่วันนึงได้ตัดสินใจมาเที่ยวเล่นที่ตลาด และได้กับองค์หญิง จนเกิดเป็นความรัก เขาตัดสินใจทำทุกอย่างเพื่อปกป้องเธอ  นอกจากนี้ยังมีตัวละครที่จะมาสร้างความซับซ้อน เข้มข้น ปนดราม่าอีกมากมายเลยค่ะ ต้องรอติดตามไว้ให้ดีเลยนะ 


Moving

เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกันของ Kang Full เป็นซีรีส์แนวดราม่าครอบครัว เล่าเรื่องราวระหว่างครอบครัวของนักเรียนมัธยมปลาย ซึ่งต่างฝ่ายต่างเก็บความลับเอาไว้ไม่ให้ใครรู้ ซึ่งเรื่องนี้การันตีด้วยชื่อผู้กำกับ โมวันอิล จากซีรีส์ในปีนี้ที่โด่งดังไปทั่ว เเละเรตติ้งที่พุ่งทะยานเรื่อง World of the Married ส่วนนักเเสดงได้มีรายงานว่ากำลังทาบทาม ฮันฮโยจู โจอินซอง และชาแทฮยอน มาประชันฝีมือกันในเรื่องนี้ค่ะ 


ปีนี้ซีรีส์เเน่นเเล้ว ปีหน้าก็เเน่นไม่เพ้กันค่ะ เป็นอีกปีทองของแฟนซีรีส์เกาหลีจริง ๆ ค่ะ มาหมดทุกเเนว เรื่องความสนุกก็การันตีได้เลยว่าสนุกลืมวันลืมคืน ดูกันตาเเฉะอีกเเน่นอนค่ะ ที่ Chill Online ลิสต์มาให้เช็กกันเบา ๆ ก่อน เพราะคาดว่าปีหน้าจะมีซีรีส์ที่คอนเฟิร์มเข้าฉายอีกเพียบเลย ตั้งตารอกันให้ดีนะคะ รับรองคุณภาพคับจออีกเเน่นอน