"หุง" เปิดประสบการณ์ข้าวมันไก่พรีเมี่ยม ที่ยกระดับข้าวมันไก่ให้อร่อยจนตกใจ!!! |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

"หุง" เปิดประสบการณ์ข้าวมันไก่พรีเมี่ยม ที่ยกระดับข้าวมันไก่ให้อร่อยจนตกใจ!!!

 

หุง ร้านข้าวมันไก่ ที่ยกระดับข้าวมันไก่ให้อร่อยจนลืมข้าวมันไก่ทุกร้านที่เคยกินมา!!!

               ปีใหม่นี้ Chill จะพาทุกคนไปชิมข้าวมันไก่ร้านดังย่านสาทร ที่เดินทางง่ายนิดเดียวโดย BTS ช่องนนทรี ทางออก 4 เดินเข้าซอยนิดหน่อย ปักหมุดร้าน หุง (Hoong) ในกูเกิลแมพแล้วเดินตามทางประมาณ 5 นาที ก็จะเจอกับร้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในโครงการ Sathorn Corner ในสาทรซอย 8 ตัวร้านอยู่ติดกับร้าน EASY buddy เลยเพราะเป็นร้านในเครือเดียวกันเรียกได้ว่ามาที่เดียวคุ้ม!! เพราะนอกจากจะได้ลองข้าวมันไก่อร่อย ๆ แล้วยังสามารถสั่งข้าวกะเพราของ EASY buddy มาทานด้วยได้เลย

เข้ามาในร้านก็จะเจอการตกแต่งแบบเรียบง่าย สบาย ๆ เนื่องจากเป็นร้านเล็ก ๆ ทำให้ในร้านมีโต๊ะไม่มาก แต่ก็มีพอสำหรับมาทั้งเป็นแก๊ง เป็นคู่ หรือมาคนเดียวก็เฟี๊ยวได้  โดยเมนูของที่ร้านก็มีให้เลือกตามคอนเซ็ปต์ร้านข้าวมันไก่ คือ ข้าวมันไก่ โดยสามารถเลือกได้ว่าจะเอาไก่เนื้ออก หรือเนื้อสะโพก อีก 1 เมนูคือข้าวมันไก่ทอด หรือถ้าใครมาคนเดียวแต่อยากลองชิมทั้งคู่ ก็สามารถสั่งข้าวมันไก่+ไก่ทอดได้เลย นอกจากนี้ก็ยังสามารถสั่งเพิ่มไข่ดาวได้ ความพิเศษของไข่ดาวที่นี่คือใช้ไข่เป็ด ทำให้ได้ไข่แดง มัน ๆ เยิ้ม ๆ บอกเลยว่าฟินมากกกกกก 
ส่วนต่อมาคือเมนูทานเล่น มีให้เลือก 2 เมนูคือ สลัดผักชีหนังไก่ทอด และสลัดน้ำมันงา ที่สามารถสั่งมาทานระหว่างรอจานหลักได้


เมนูนี้คือข้าวมันไก่+ไก่ทอด เพิ่มไข่ดาว ฟิน ๆ ตามสไตล์เด็กอ้วน จานนี้เราสั่งไก่ต้มเป็นเนื้ออก ส่วนไก่ทอดจะมีส่วนเดียวคือเนื้อสะโพก น้ำจิ้มของที่ร้านมีอยู่ 3 อย่างคือ น้ำจิ้มดำ(น้ำจิ้มข้าวมันไก่) น้ำจิ้มไก่ทอด และน้ำมันผักชีที่เสริมความหอมใส่ได้กับทุกคำ หลังจากเสริฟมาแล้วคุณพี่พนักงานจะเอาน้ำเกรวีมาราดให้ เอาตรง ๆ คือทีแรกที่ไปลองก็แอบสงสัยกับข้าวมันไก่ราคาร้อยกว่าบาทว่ามันพิเศษกว่าข้าวมันไก่ร้านอื่นยังไง แต่พอจังหวะที่ราดน้ำเกรวีนี่รู้ได้เลยว่ามันต้องไม่ธรรมดาแน่ ๆ ซึ่งพอชิมคำแรก เราแบบ โอ้โห! ร้องว้าว! จนคุณพี่พนักงานหันมาเลย ฮ่าๆๆ ส่วนตัวเท่าที่เคยชิมข้าวมันไก่หลาย ๆ ร้านที่คิดว่ามันอร่อยแล้ว มันเหมือนค้นพบว่าข้าวมันไก่มันอร่อยได้อีก ตัวข้าวหุงมาแบบนุ่ม หอม พอดี ไก่ต้มที่สั่งมามันนุ่มจนถ้าไม่บอกก็ไม่รู้เลยว่าเป็นส่วนอก ประกอบกับน้ำเกรวีฉ่ำ ๆ ที่ราดมาหอมน้ำมันงามาก ๆ ยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไปใหญ่ ทานสลับกับไก่ทอดที่ไม่เหมือนที่อื่นเลยตัวแป้งจะเคลือบไก่ให้ความกรอบแบบพอดี ๆ เมนูนี้แนะนำเลย ถ้าลองแล้วต้องติดใจกลับมาทานอีกแน่นอน
ใครที่อยากทานไก่เปล่า ๆ ไม่เน้นข้าวก็สามารถสั่งได้เลยจ้า ทั้งไก่ต้ม ไก่ทอดสำหรับอาหารทานเล่น รสชาติตามมาตรฐาน พอเดาได้จากวัตถุดิบ สลัดน้ำมันงาให้ฟีลญี่ปุ่น ๆ จากกลิ่นหอมของน้ำมันงา ส่วนสลัดผักชีหนังไก่ทอดก็มีความแปลกใหม่ดี

เครื่องดื่มมีให้เลือกทั้งน้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำชา น้ำเก๊กฮวย

.
.
.

ภาพรวมคือ 9/10 ประทับใจทั้งรสชาติ และบริการ ไปแล้วอยากไปซ้ำ อร่อยจนอยากบอกต่อ!!!

 

 

-----------------------------
 
#ชิลหนีงานพาไปกินxหุง
ฟังวิทยุออนไลน์กับเราได้ที่  https://chill.atimeonline.com/
หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Atime Online ทั้ง  Android และ  IOS
และติดตามคอนเทนต์ชิลๆอีกมากมายได้ที่  Facebook Chill FM
อยากให้เราไปรีวิวที่ไหน ส่งเข้ามาได้ที่ reviewchillstyle@atimemedia.com

-----------------------------