20 SONGS OF THE YEAR (2020) |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

20 SONGS OF THE YEAR (2020)

20 SONGS OF THE YEAR (2020)

อีกไม่กี่วันก็จะสิ้นปี 2020 แล้ว วันนี้ Chill เลยจะมาทบทวนเพลงสุดฮิตตลอดปีนี้ ทั้งที่ติดหูผ่าน Youtube ได้ยินจาก Tiktok
หรือฟังมาจากวิทยุ บางทีฟังจนร้องได้ แต่ไม่รู้ว่าเพลงชื่ออะไร วันนี้เรารวบรวมมาให้ทุกคนตามไปฟังกัน จะมีเพลงไหนบ้าง ไปดูกันเลย !!!
 
 1.นิโคติน (nicotine) - Mirrr
 
เริ่มต้นปีมากับเพลงนิโคติน (nicotine) จากวง Mirrr ศิลปินหน้าใหม่จากค่าย macrowave music กับแนวเพลง ช้า ๆ เศร้า ๆ ที่โคตรจะอบอุ่นเลย เรียกได้ว่าเพราะ และเป็นกระแสจนศิลปินหลายคนต้องหยิบเพลงนี้มาร้อง มา cover ให้แฟนคลับได้ฟังกัน จนตอนนี้ยอดวิว Official MV พุ่งไปถึง 34 ล้านแล้ว ที่สำคัญ สำหรับหลายคนที่ยังสงสัยว่าชื่อวงเค้าออกเสียงยังไง...เฉลยก็คือ เมอ ใช่ค่ะ เมออออ ถ้าออกเสียงกันถูกแล้ว แป่ะ ไปฟังกันค่ะ!
 
 
2. ดี๊ดี (UNEXPECTED) - JAYLERRxPARIS
 
ดี๊ดีสมชื่อจริง ๆ กับผลงานเพลงของ หนุ่มเจเจ กับหนุ่มไอซ์พาริส เพลงสนุก ๆ เนื้อหาอ้อน ๆ จีบ ๆ ที่สร้างกระแสในโลก Tiktok อยู่ช่วงใหญ่ เพราะไม่ว่าจะปัดไปคลิปไหน ทุกคนก็เต้นเพลงนี้กันแบบไม่ได้นัดหมาย
 
 
 3. พักก่อน - MILLI
 
4. สุดปัง - MILLI
 
เรียกว่าเป็นกระแสอยู่ช่วงใหญ่กับเพลง พักก่อน ของศิลปินใหม่อย่าง มินนี่ หรือ มิลลิ ที่หลังจบจากเวที The Rapper ก็เข้ามาเป็นศิลปินในค่าย YUPP พร้อมสร้างผลงานเพลงแร็พติดหูอย่างเพลงนี้ ที่ไม่ว่าจะไปแฮ้งเอาท์ที่ร้านไหนก็ต้องได้ยิน และกลายเป็นคำพูดติดปากของชาววัยรุ่นด้วย เพราะไม่ว่าจะถามถึงอะไร เพื่อนๆก็จะตอบว่า "พักก่อนนนนนน" ยิ่งกว่านั้นคือกระแสเพลงเดิมยังไม่ทันหายก็ปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้ชาววัยรุ่นได้ติดกันอย่างเพลง สุดปัง! เอาเป็นว่า นิยามคำเดียวที่ให้เค้าคือ ปังสมชื่อมากกก จาก 2 ผลงานนี้ในปีเดียวกวาดยอดวิวรวมกันไปถึง 112 ล้านวิวเลย ความปังนี้เลยทำให้ มิลลิ กลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่น่าจับตามองในปี 2021 ที่จะถึงนี้อีกด้วย
 
 
5. ฝันถึงแฟนเก่า - Three Man Down
 
จะบอกว่าปีนี้เป็นปีของทรีแมนดาวน์เลยก็ได้ เพราะหลังจากซิงเกิล ฝนตกไหม ที่ดังถล่มทลาย ทุกเพลงที่ปล่อยมาหลักจากนั้นมันเหมือนถูกการันตีด้วยทรีแมนดาวน์ว่าต้องถูกใจวัยรุ่นยุคนี้แน่นอน ซึ่ง ฝันถึงแฟนเก่า ก็เป็นอีกหนึ่งซิงเกิลที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ต้องได้ยินตลอด ๆๆๆ
 
 
 6. กลัวเครื่องบิน - ILLSLICK  ft. PALMY
 
กลัวเครื่องบิน ผลงานเพลงของ โต้ง ILLISLICK ที่ได้ PALMY มาร่วม featuring เกิดเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสุด ๆ เพลงช้า ๆ ที่ค่อย ๆ เล่าถึงความอบอุ่นในการมีคนรักที่คอยให้กำลังใจในทุกรื่อง ที่ไม่ว่าจะยากแค่ไหน ก็มักจะผ่านไปได้เพราะคน ๆ นึงเสมอ สำหรับโต้ง ILLISLICK ถึงแม่ว่าจะเป็นศิลปินที่ไม่ค่อยออกสื่อแต่ด้วยความสามารถ ความเก๋าเกมของเค้าทำให้กลุ่มแฟนคลับเหนียวแน่น ชนิดที่ว่ายอดวิวล่าสุดของเพลงนี้หลังจากปล่อยออกมาไม่ถึงปียอดวิวพุ่งไปที่ 96 ล้านแล้ว
 
 
 7. หรือฉันคิดไปเอง - ส้ม มารี (Zom Marie)
 
 ขึ้นชื่อว่าส้มมารี ก็ต้องมาพร้อมกับเสียงใส  ๆ น่าฟังอยู่แล้ว ประกอบกับเนื้อเพลง ๆ นี้ที่จี้ใจสุด ๆ เหมือนกับว่าทุกคนต้องเคยผ่านโมเมนต์นี้มา โมเมนต์ที่มีคน ๆ นึงเข้ามาทำดีด้วย เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต จนเหมือนเค้ารักเรา แต่...กลายเป็นเราแค่คิดไปเองซะงั้น เอาเป็นว่าใครที่กำลังนกมา มาฟังเพลงนี้มีน้ำตาตกเด้อออ
 
 
 8. คิด(แต่ไม่)ถึง - Tilly Birds
 
9. จำเก่ง (Slipped Your Mind) - F.HERO x Tilly Birds (Prod. By Billy & Ohm Cocktail)
 
เรียกว่าเป็นเพลงแจ้งเกิดของแก๊ง Tilly Birds เลยก็ได้กับเพลงคิดแต่ไม่ถึง เพลงเนื้อหาน่ารัก จังหวะแบบโยกได้สบาย ๆ ฟังกันเพลิน ๆ ความปังคือฟังกันไปฟังกันมายอดวิวพุ่งไปที่ 92 ล้านแล้ว ต่อกันที่เพลงที่ 9.จำเก่ง ที่เพลงเดิมยอดวิวยังพุ่งไม่หยุด ก็ปล่อยเพลงใหม่ให้แฟนเพลงได้โยกกันแบบต่อเนื่องอย่างเพลง จำเก่ง ที่งานนี้ได้เจ้าพ่อเพลงแร็พอย่าง กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ มาร่วม Featuring ให้เพลงนี้ลงตัว ชนิดที่ขึ้นท่อนแรกมาก็โยกเลย เนื้อหาเพลงมีความประชดประชัน แต่กลับก็เศร้า ที่แปลกคือด้วยดนตรีที่ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงสนุก ๆ ขึ้นมาซะงั้น ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงก็คลิกไปฟังกันเล่ยยย!
 
 
 10. ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม (Erase) - INK WARUNTORN
 
ถ้าพูดถึงศิลปินหญิงที่มีเสน่ห์ที่สุดในตอนนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก อิ้งค์ วรันธร สาวมากความสามารถที่เพลงของเธอร้องยากขึ้นเรื่อย ๆ ให้ได้ท้าทายความสามารถของทั้งตัวเอง และแฟนคลับ ประกอบกับเอกลักษณ์เพลงของอิ๊งค์ทั้งเสียงดนตรี เสียงร้อง สไตล์เพลง ที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้เอ็มวียังเล่าเรื่องได้น่าดูสุดๆ ทำให้แทบทุกเพลงที่ปล่อยออกมากลายเป็นเพลงฮิตติดหูของทุกคนได้ตลอดเลย
 
 
11. ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) - First Anuwat
 
ส่วนตัวเลยขอให้เพลงนี้ขึ้นแท่นอันดับ 1 เพลงตอกย้ำความนกแห่งปี ชนิดที่ทีแรกแค่อกหัก พอเปิดฟังปุ๊บ น้ำตาไหล ปีกงอก ร้องจิ๊บ ๆ เลย มันจะซึมอะไรขนาดนั้นนนนน อยากรู้ก็ไปฟังเลยจ่ะแม่! 
 
 
 12. Happy Wife Happy Life - MVL feat. F.HERO, MINDSET
 
ขอพักจาก mood เศร้า ๆ มาเอาใจคนมีคู่กันบ้าง เพลงนี้ยกให้ชาวพ่อบ้านทั้งหลายที่เกิดมาเพื่อตามใจเมีย ฮ่าๆๆ เน้นฟีลสนุก ๆ ปั่น ๆ ให้คนฟังได้ยิ้มได้ร้องตามกันตามสไตล์ เป้ MVL จับมือมากับแก๊งพ่อบ้านใจ(ไม่)กล้าอย่าง F.HERO และMINDSET เพลงนี้บอกได้เลยว่า บันเทิง!
 
 
 13. ก่อนนอนคืนนี้ - YOUNGOHM
 
ก่อนนอนคืนนี้ช่วยเปิดเพลงฟัง ห่างเพียงนิดกลัวโควิดหวั่น ๆ  ห่างเพียงแป๊บมันไม่ได้นานเธอรู้ว่าเธอสำคัญแค่ไหน เอ้า! เอาเพลงเค้ามาเล่นเฉยย จากสถานการณ์ตอนนี้ ก็อยากให้ทุกคนระวังตัวจากโควิดกัน อยู่บ้าน ฟัง Chill Online หยุดเชื้อเพื่อชาติกัน เปิดวนไปค่ะ! เปิด Chill FM วนไปจนกว่าจะเจอเพลง ก่อนนอนคืนนี้ ของยังโอม เพราะเพลงพี่เค้าดีจริง ๆ แนวแบบฟังเคลิ้ม ๆ เปิดไฟกระพิบในห้องแล้วเต้นคนเดียวแทนการไปชิลที่ร้าน เพราะถึงโควิดจะมา แต่ร่างกายเราต้องการแดนซ์จ้ะพี่จ๋าาา
 
 
 14. รองช้ำ - DTK BOY BAND
 
เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานของแก๊งพี่โน๊ต อุดม พี่สิงโต และพี่ก้อง หรือ DTK BOY BAND ถึงเพลงจะเล่าเรื่องความรัก และความเศร้าของคนมาทีหลัง แต่แก๊งนี้เค้ายืนหนึ่งเรื่องการทำเอ็มวีจริงๆ เพราะมีท็อปปิกให้ได้สังเกตตั้งแต่นาทีแรกของเพลงจนถึงนาทีสุดท้ายจนคนดูต้องมานั่งลิสต์กันว่าทั้งเอ็มวีพี่ ๆ เค้าเสียดสีสังคมเรื่องอะไรกันบ้าง
 
 
15. ขวัญเอยขวัญมา - PALMY
พี่มี่เป็นศิลปินอีกคนที่ทุกเอ็มวีของเค้าชอบทิ้งปริศนาให้คนดูสงสัย ต้องมานั่งตีความ เหมือนได้ดูหนังอินดี้สั้น ๆ เรื่องนึง เริ่มตั้งแต่เพลงซ่อนกลิ่นมาจนถึงเพลงนี้ที่เล่าถึงพิธีกรรมเรียกขวัญของภาคอีสาน เอ็มวีดีขนาดนี้เรื่องเพลงนี่ไม่ต้องพูดถึงเลยเพราะขึ้นชื่อว่าพี่มี่ สไตล์เพลงและเสียงร้องเค้าระดับเทพอยู่แล้ว
 
 
16. แฟนใหม่หน้าคุ้น - MAIYARAP ft. MILLI
 
แฟนใหม่หน้าคุ้น อีกหนึ่งผลงานเพลงของแชมป์ The Rapper อย่าง AKA MAIYARAP ที่เนื้อเพลงเหมือนแต่งมาจากชีวิตจริงของใครหลายคนที่เคยโดนนอกใจ ปากบอกไม่มีอะไร สุดท้ายเอ้า!ไปคุยกันตอนไหนไม่รู้เรื่องเลย แต่เอ๊ะหน้าคุ้น ๆ นะ เหมือนคนนั้นที่เคยมีประเด็นเลยเนาะ! เพลงนี้บอกเลยว่ามันจี๊ดมาก ทั้งเนื้อร้องทั้งท่อนแร็พที่ได้มิลลิมาร่วม featuring เติมเต็มให้เพลงออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ บอกเลยว่าทั้งเนื้อเพลง ทั้งท่อนแร็พของเค้ามันเปรี้ยวจริง ๆ
 
 
17. ดึงดัน - COCKTAIL X ตั๊ก ศิริพร
 
ไม่พูดมากเอาเป็นว่าร้อยล้านวิว!!! ระดับยานพ่อกับยานแม่มาร้องด้วยกันคือมันต้องร้อยล้านจริง ๆ แหละ ปังไม่ไหว ทั้งเนื้อเพลง ทำนอง มันคือความหนักเบาที่ลงตัวสุด ๆ เชื่อว่าทุกคนต้องเคยได้ยินกันแน่นอน!
 
 
 18. ช่วยไม่ได้ (CAN'T HELP) - URBOYTJ
 
สำหรับเพลงนี้ใครที่เคยไถ Tiktok ต้องเคยผ่านหูกันจนหลอนแน่นอน เพราะท่อนฮุคเค้าติดหูมาก ประกอบกับสไตล์แร็พของ URBOYTJ ที่มีเมโลดี้ทำให้เข้าถึงง่าย ฟังง่าย ฟีลแบบฟังเพลิน ๆ ตอนขับรถแล้วร้องตามจ้าา
 
 
19. Melbourn - Morvasu Ft. TangBadvoice
 
Melbourn เป็นอีกหนึ่งเพลงชิล ๆ สบาย ๆ ที่ไว้ฟังตอนขับรถ ตอนทำงาน ดนตรีกับเนื้อร้องให้ฟีลละมุน ๆ และติดหูมากอีกเพลงหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีท่อนแร็พที่เป็นเอกลักษณ์ชนิดที่ฟังแล้วรู้เลยว่าเป็นผลงานของ TangBadvoice ใครที่ยังไม่เคยเปิดฟัง แนะนำเลยจ้าาาา
 
 
20. พี่ไม่หล่อลวง - BamBam Ost. อ้ายคนหล่อลวง
 
ปิดท้ายที่เพลงใหม่ ๆ ปล่อยมาได้ไม่นานอย่างเพลง พี่ไม่หล่อลวง ที่ทีแรกพอเห็นว่าเป็นเพลงประกอบภาพยนต์ส่วนตัวไม่ค่อยคาดหวังอะไร แต่พอเปิดฟังเท่านั้นแหละ หลงรักเพลงนี้เลย ด้วยสไตล์เพลง เนื้อเพลง ดนตรีกับจังหวะที่สนุก ๆ ร้องตามได้ กลายเป็นเพลงที่ฟังแล้วยิ้ม ๆ นอกจากนี้ตัวเอ็มวีที่ดูเรียบง่ายแต่มูฟเม้นของตัวแบมแบมเองมันทำให้น่ามองชนิดที่ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อเลยจ้าา ใครยังไม่ได้ดูคลิกเลยย!!
 
 
 
 

***************

ติดตาม Lifestyle กิน เที่ยว ช้อป แบบมนุษย์ออฟฟิศได้ใน คอลัมน์ Review Chillstyle 
และ ฟังวิทยุออนไลน์ Chill Online เพลงเพราะทำงานเพลิน ได้ที่ www.chillfm.fm
และที่ Application : Atimeonline โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store
Facebook : Chill FM
Instagram : chillfmfanpage
Twitter : chillfmfanpage