รวม 20 หนังรัก...ที่ฉันรัก วาเลนไทน์นี้อยากชวนเธอมาดูด้วยกัน |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

รวม 20 หนังรัก...ที่ฉันรัก วาเลนไทน์นี้อยากชวนเธอมาดูด้วยกัน

รวม 20 หนังรัก...ที่ฉันรัก วาเลนไทน์นี้อยากชวนเธอมาดูด้วยกัน
วาเลนไทน์ปีนี้ Chill Online ขอเเจกลิสต์หนังรัก 20 เรื่อง อบอุ่นหัวใจ
ให้คุณได้เปิดดูกับเเฟน หรือคนโสดก็ชวนคนคุย เพื่อน มาดูด้วยกันก็ได้ฟีลฟินไปอีกเเบบค่ะ 
บอกเลยว่าน้ำเน่ามั้ยไม่รู้ รู้เเค่ตอนดูเเอบมีน้ำตาอยู่บ้างเเหละ 
อาจจะมีอาการเอียง ๆ  ไปซบไหล่ เช็ดน้ำตา หรือเเอบจับมือกับคนข้าง ๆ ก็ได้น้าาา
เอาล่ะะะ จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลย!

_________________________


1. Safe haven , 2013 

Safe Haven เล่าเรื่องราวของ เคธี่ (Julianne Hough) ผู้หญิงที่เดินทางมาที่เมืองเล็ก ๆ ในเซาท์แคโรไลน่า เพื่อตัดใจจากความรักที่ผ่านมา และตั้งใจที่จะไม่รักใครอีก แต่แล้วหัวใจของเธอก็เริ่มถูกเติมเต็มจากความอ่อนโยนของ อเล็ก (Josh Duhamel) พ่อม่ายลูกสองที่เปิดร้านเล็ก ๆ ในเมือง ความอ่อนโยนที่ทำให้ เคธี่ รู้สึกได้ว่าบางครั้ง ไม่ว่าเราวิ่งหนีหัวใจไปไกลขนาดไหน แต่ความรักก็จะวิ่งตามเราทันอยู่เสมอ" น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ

"SAFE HAVEN คือภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือขายดีติดอันดับ 1 นิวยอร์กไทมส์ยาวนานติดต่อกัน ของ นิโคลัส สปาร์คส์ นักเขียนผู้ให้กำเนิดหนังรักโรแมนติกคลาสสิก


2. The Notebook , 2004

แอลลี่ (เรเชล แม็คอดัมส์) และ โนอา (ไรอัน กอสลิ่ง) หญิงชายซึ่งมาจากต่างชนชั้นกันได้ตกหลุมรักซึ่งกันและกันอย่างลึกซึ้งแต่แล้วด้วยเหตุการณ์โรคระบาดเฉียบพลัน ระหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ทำให้ทั้งสองต้องแยกจากกันไปโดยปริยาย แต่ความทรงจำระหว่างทั้งสองคนก็ยังคอยตามหลอกหลอนพวกเขา หลายศตวรรษต่อมา ชายคนหนึ่ง (เจมส์ การ์เนอร์) ได้อ่านสมุดบันทึกที่เลือนลางของหญิงที่เขามักจะแวะไปเยี่ยมอยู่เสมอที่บ้านพักคนชรา แม้ความทรงจำของเธอจะเลือนลางไปมากแล้วก็ตาม แต่เธอก็ยังคงจดจำเรื่องราวทุกอย่างระหว่าง แอลลี่ และโนอา ได้เป็นอย่างดี ว่าพวกเขานั้นรักกันมากแค่ไหน3. Moonlight , 2016

หนังเรื่องนี้เล่าแต่ละช่วงอายุของ 'ไชรอน' ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น และวัยผู้ใหญ่ ชายผิวสีที่เลือกชีวิตเส้นทางของตัวเอง เเละความรักที่เขาได้เจอหล่อหลอมให้เขาโตขึ้น หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัล
ภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยมจากเวทีลูกโลกทองคำมาก่อน ก่อนจะคว้ารางวัล Screen Actors Guild Awards ในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม แถมยังสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 8 สาขา เป็นรองเพียง ‘La La Land’ เท่านั้นค่ะ สุดยอดไปเลย


4. Notting hill , 1999

วิลเลียม แทคเกอร์ (ฮิวจ์ แกรนท์) เป็นเจ้าของร้านหนังสือเดินทางที่น็อตติ้งฮิลล์ เขาหย่ากับอดีตภรรยา เเละมาอาศัยอยู่ที่บ้านกับเพื่อนบ้าน เเละโชคชะตาทำให้เขาเจอกับซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวูด แอนนา สก็อตต์ เเละเรื่องราวความรักสุดโรเเมนติกของเขาเเละเธอก็เริ่มขึ้น 5. ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น , 2008

หนังวัยรุ่นที่โด่งดังมาก ๆ ตอนนั้น เป็นเรื่องราวความรักหลากหลายรูปเเบบที่เเต่ละคนได้เจอช่วงปิดเทอมใหญ่ ที่ทำให้เเต่ละคนเติบโตขึ้น เเละหนึ่งในความสัมพันธ์ที่คนพูดถึงมากที่สุดคือ ความรักของน้อยหน่าที่มีให้ศิลปินของเธอ ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้เเอดว่าต้องไปดูเเล้วล่ะ เพราะน่ารักเเละซึ้งมาก ๆ เลย


ุุ6. The best of me , 2014 

เรื่องราวของ ดอว์สัน (เจมส์ มาร์สเดน) และ อแมนด้า (มิเชลล์ โมนาแกน) สองนักเรียนไฮสคูลผู้แตกต่างกันทั้งภูมิหลังและฐานะ แต่ทั้งคู่กลับตกหลุมรักซึ่งกันและกัน แน่นอนว่าเมื่อครอบครัวอันมั่งคั่งของ อแมนด้า รู้เรื่องเข้า พวกเขาจึงถูกกีดกันและต้องแยกจากกันไปในที่สุด 20 ปีผ่านไป ทั้งอแมนด้า และ ดอว์สัน ก็ได้โคจรกลับมาพบกันอีกครั้งในงานศพของเพื่อนเก่า ซึ่งเปรียบเสมือนการเปิดกล่องความทรงจำอันขมขื่นของพวกเราให้กลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้ง รักครั้งแรกที่ไม่เคยเลือนหายไปจากใจ ทั้งคู่จะทำอย่างไร เมื่อชีวิตจริงและความฝันแตกต่างกันราวกันเส้นขนาน


ุุึ7.The theory of everything  , 2014 

บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของสตีเฟ่น ฮอว์กิ้งในช่วงวัยหนุ่ม ซึ่งเขาได้พบรักกับภรรยาคนแรกอย่างเจน ไวลด์ ในตอนที่เขามีอายุได้ 21 ปี และเริ่มมีอาการของโรค ALS ขั้นเริ่มต้น และแพทย์ของ
สตีเฟ่นบอกว่าเขาจะมีชีวิตอยู่ได้แค่เพียงอีก 2 ปีเท่านั้น แต่ทั้งสองก็ไม่ย่อท้อต่อโรคร้ายและร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน 


8. Brokeback mountain  , 2005

Jack และ Ennis คาวบอยหนุ่มทั้งสองได้มาทำงานร่วมกัน โดยรับหน้าที่ต้อนแกะ เฝ้าฝูงแกะให้กับเจ้าของไร่บน Brokeback mountain ช่วงเวลาที่อยู่บนนั้นทำให้ทั้งสองใกล้ชิดและตกหลุมรักกัน แต่บรรทัดฐานสังคม ฐานะ ภาระหน้าที่ในชีวิต ทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ ทว่า Jack และ Ennis ก็ยังคงนัดเจอกันนานๆทีหนตลอด20 ปีที่ผ่านมา แม้ว่าต่างฝ่ายจะแต่งงานมีลูกมีครอบครัวไปแล้วก็ตาม


9. The proposal , 2009

เมื่อมาร์กาเร็ต (แซนดร้า บุลล็อค) บรรณาธิการหนังสือผู้ทรงอิทธิพลในนิวยอร์กกำลังจะถูกส่งตัวกลับไปยังแคนาดา ประเทศบ้านเกิด ความหัวไวทำให้เธอพลั้งปากออกไปว่า จริงๆ แล้ว เธอกำลังหมั้นหมายอยู่กับผู้ช่วยหนุ่ม แอนดรูว์ (ไรอัน เรย์โนลด์ส) ผู้ที่เธอจิกหัวใช้เขามาหลายปี และเขาก็ตกลงที่จะช่วยโกหกให้เธอภายใต้เงื่อนไขของเขาเอง คู่รักกำมะลอคู่นี้ได้เดินทางไปที่อลาสก้าเพื่อพบกับครอบครัวสุดพิลึกของเขา (แมรี สทีนเบอร์เกน, เคร็ก ที. เนลสัน, เบ็ตตี้ ไวท์) และสาวเมืองที่เคยรับมือได้กับทุกเรื่องก็ต้องพบเจอสถานการณ์อึดอัดที่ทำให้เธอรู้สึกตัวเองเหมือนปลาพ้นน้ำครั้งแล้วครั้งเล่า ด้วยแผนจัดงานแต่งงานแบบด่วนจี๋และเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่ตามสืบเรื่องของพวกเขาอยู่ มาร์กาเร็ตและแอนดรูว์ก็จำต้องสาบานที่จะทำตามแผนที่วางเอาไว้ไม่ว่ามันจะทำให้เกิดผลที่ร้ายแรงแค่ไหนก็ตาม 


10. Life as we know it , 2010

ฮอลลี เบเรนสัน(ไฮเกล) และ อีริค เมสเซอร์(ดูฮาเมล) คิดว่าคงเดทกันแค่คืนเดียวล้วทางใครทางมัน แต่แล้วอยู่ ๆ โชคชะตาก็เล่นตลกเมื่อเพื่อนสนิทของพวกเขาเสียชีวิตกระทันหันและเขียนพินัยกรรมให้ทั้งสองดูแลลูกสาวตัวน้อยแทน ถึงแม้จะไม่ทันตั้งตัวแต่ทั้งสองคนก็พยายามเลี้ยงอย่างเต็มที่ จนกระทั่งเริ่มตกหลุมรักเจ้าตัวเล็กและตกหลุมรักกันเองตามประสาหนังโรแมนติกที่ดูแล้วชุ่มชื่นหัวใจไปกับความรักที่มีให้กันของครอบครัวจำเป็นครอบครัวนี้


11. no strings attached , 2011

เรื่องราววุ่นๆที่สะท้อนชีวิตรักและความสัมพันธ์ในวัยหนุ่มวัยสาว เมื่อคุณหมอสาวสวยเอ็มม่า แฟรงคลิน (นาตาลี พอร์ตแมน) และ หนุ่มหล่อมากเสน่ห์ อดัม เคิร์ทซ์แมน (แอชตัน คุทเชอร์) ที่มีฐานะเป็นเพื่อนสนิทกัน กลับมีความสัมพันธ์ทางกายกัน โดยตกลงกันว่าจะไม่ผูกมัด แต่เมื่อความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนเริ่มซับซ้อน แล้วใครล่ะจะเป็นฝ่ายที่สารภาพความรู้สึกแท้จริงออกมาก่อน รายชื่อนักแสดงนำ นาตาลี พอร์ตแมน แอชตัน คุทเชอร์ เควิน ไคลน์ ผู้กำกับ ไอวาน ไรท์แมน


12. Turn left turn right , 2003

จอห์นกับอีฟอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์แห่งเดียวกันอยู่ห่างกันเพียงกำแพงกั้น อีฟเป็นผู้หญิงที่มักจะเลี้ยวซ้ายเสมอ ส่วนจอห์นเป็นผู้ชายที่เลี้ยวขวาโดยตลอดเช่นกัน จอห์นเป็นนักเปียโนผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยความปรารถนา อีฟเป็นนักแปลมืออาชีพ ทั้งสองต่างหวังว่าสักวันหนึ่งพวกเขาจะพบรักแท้ และแล้วช่วงเวลาพิเศษสั้นๆในชีวิตของพวกเขาก็เกิดขึ้น พวกเขาเดินสวนกันไปมานับครั้งไม่ถ้วน แล้ววันหนึ่งพวกเขาก็บังเอิญพบกัน แต่ชีวิตก็เต็มไปด้วยโอกาสที่คาดไม่ถึง หลังจากนั้นพวกเขาต้องแยกจากกันอีกครั้ง โชคชะตา พวกเขาจะต้องรอคอยอีกนานเพียงใดจึงจะได้พบกันอีกสักครั้ง ชีวิตเต็มไปด้วยเรื่องที่คาดไม่ถึง 


13. เเฟนฉัน , 2003

ภาพแห่งอดีต จริงๆ แล้วมันไม่เคยจากไปไหน มันอาจจะซุกอยู่ที่ซอกหนึ่ง ในลิ้นชักความทรงจำ และอยู่อย่างนั้นมาตลอด จนความทรงจำใหม่ๆ เข้ามาทับ เข้ามาซ้อน ดันมันไปจนสุดลิ้นชัก แต่เมื่อใดก็ตามที่ได้ยินเพลงอย่างนี้แว่วมา หรือเห็นรูปภาพสีเหลืองๆ แดงๆ เก่าๆ ความทรงจำในครั้งนั้น ก็เหมือนถูกมือซนๆ หยิบมันออกมาปลุกให้กลับมามีชีวิต… อีกครั้งหนึ่ง


14. พรจากฟ้า , 2016

ค่ายหนังไทยอารมณ์ดี GDH559 ตั้งใจมอบภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้ พรจากฟ้า เป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้แก่คนไทยทุกคน เนื้อเรื่องมีทั้งหมด 3 พาร์ต แต่ละพาร์ตเกี่ยวข้องกับเพลงพระราชนิพนธ์คนละเพลง และใช้นักแสดงนำคนละคู่ โดยแต่ละพาร์ทมีจุดเชื่อมโยงกันนิดหน่อย

พาร์ทแรก เป็นพาร์ทของเพลง ยามเย็น กำกับโดย หมู-ชยนพ บุญประกอบ และปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร นำแสดงโดย วี วิโอเล็ต วอเทียร์ และ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ร่วมด้วย นท เดอะสตาร์ เป็นเรื่องราวของหนุ่มสาวแปลกหน้าที่จับพลัดจับผลูต้องมาเป็นสแตนด์อิน “ท่านทูตรัสเซีย” กับ “ภริยาท่านทูต” คู่กัน และโมเมนต์ “อ้อย” ก็เกิดขึ้น


14. สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก , 2010

น้ำ (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) สาวน้อย ม.1 วัย 14 หน้าตาธรรมดา ๆ กระเดียดไปทางไม่สวย หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ขี้เหร่นั่นแหละ แต่เธอดันไปแอบชอบ พี่โชน (มาริโอ้ เมาเร่อ) พี่ม.4 ที่หล่อ เท่ ที่สุดในโรงเรียน แล้วแถมยังใจดีอีกตะหาก ทำให้น้ำมีคู่แข่งเป็นสาว ๆ ทั้ง ม.ต้น และ ม.ปลาย ที่มีแต่คนสวย ๆ เต็มไปหมด แต่น้ำไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ เธอพยายามลุยทำทุกอย่าง สู้ทุกรูปแบบเพื่อที่จะเก่งและสวย แล้วเด่นขึ้นในโรงเรียนให้ได้ เพราะแอบหวังในใจเล็ก ๆ ว่าถ้าทำสำเร็จพี่โชนอาจจะหันมามองเธอซักครั้ง


16. snap , 2015 

เรื่องราวของเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่เรียนจบมัธยมปลายมาด้วยกัน โดยทั้งหมดกลับมาเจอกันอีกครั้งในงานเเต่งงานของเพื่อนสองคน! ที่จัดงานที่โรงเรียนมัธยมของพวกเขา โดยมีบรรยากาศคล้ายวันคืนสู่เหย้า! ในงานเเต่งงานนี้เองทำให้ ผึ้ง (วรันธร เปานิล) ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทเจ้าสาว เเละ บอย (ธีรชัย วิมลชัยฤกษ์) ช่างภาพซึ่งจะมาถ่ายภาพงานเเต่งงาน! ได้กลับมาพบกัน บรรยากาศเก่า ๆ ของโรงเรียน เพลงประจำตัว และสิ่งที่ต่าง ๆ ที่ทั้ง ผึ้ง เเละ บอย เคยทำด้วยกันสมัยยังเด็กรวมทั้ง ความสัมพันธ์ที่ยังค้างคากำกวมระหว่างทั้งคู่ จึงได้หวนคืนมาอีกครั้ง!


17. midnight in paris , 2011

เรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งที่กำลังจะแต่งงานกันเร็ว ๆ นี้ บินมาปารีสพร้อมกับครอบครัวของฝ่ายหญิง เนื่องด้วยเหตุผลทางธุรกิจ แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าการมาปารีสจะเปลี่ยนชีวิตของคนทั้งคู่ไป จากชายหนุ่ม ที่เป็นนักเขียน ซึ่งรักในศิลปะ และจำต้องใช้เวลาส่วนตัวและความเงียบในการแต่งผลงาน กับ หญิงสาว ที่ดูจะรักสังคมรักปาร์ตี้ซะเหลือเกิน แล้วแถมจะไม่ค่อยชอบศิลปะเท่าไหร่นัก แถมยังมีตัวแปรที่เป็นหญิงสาวอีกคนที่รักในงานศิลปะ และดูจะเข้ากันกับมากกว่า และเพื่อนใหม่แปลกหน้าที่มาพร้อมกับมิตรภาพที่พยายามจะผลักดันให้งานเขียนของเขาเป็นที่รู้จัก และคอยให้กำลังใจกับงานเขียนที่ดูจะไม่เป็นตามที่พูดเท่าไหร่ เขาต้องตัดสินใจทำในหลายๆสิ่งที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล แต่สิ่งหนึ่งที่มันจะไม่เปลี่ยนแน่ๆคือ เขารักปารีส เมืองของจิตรกร และนักเขียนช่างฝัน


18. submergence , 2017

“เจมส์ มอร์” (เจมส์ แมคอะวอย) วิศวกรผู้หนุ่มชาวอังกฤษบังเอิญเจอกับ “แดเนียล ฟลินเดอร์ส” (อลิเซีย วิกันเดอร์) นักคณิตศาสตร์ชีววิทยา ซึ่งทำงานในโปรเจกต์สำรวจใต้ทะเลลึก ทั้งคู่ตกหลุมรักและพัฒนาความสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว กระนั้นด้วยหน้าที่การงานทำให้ทั้งคู่ต้องห่างไกลกัน แต่พวกเขาให้คำมั่นสัญญากันไว้ว่าจะกลับมาเจอกันอีกเมื่อเสร็จสิ้นจากงานแล้ว

อย่างไรก็ตาม จริงๆ แล้วเจมส์คือสายลับชาวสกอตแลนด์ เขาได้รับคำสั่งให้เดินทางไปปฏิบัติภารกิจลับที่โซมาเลีย ทว่าเขากลับถูกกลุ่มนักรบจีฮัดจับตัวได้และนำไปกักขังไว้ ในอีกฟากหนึ่งของโลก แดนนี่เองก็พบกับปัญหาขณะดำดิ่งลงใต้ห้วงมหาสมุทร ในช่วงเวลาชี้เป็นชี้ตาย ความรักของทั้งคู่คือสิ่งเดียวที่ทำให้พวกเขามีแรงใจในการฝ่าฟันทุกอุปสรรค


19. the ugly truth , 2009

แอ๊บบี้ ริชเตอร์ (แคเธอรีน ไฮเกล) โปรดิวเซอร์สาวสุดมั่นแห่งรายการทอล์คโชว์ยามเช้าผู้เพียบพร้อมด้วยความสามารถในการแก้ปัญหาได้ทุกสถานการณ์ ยกเว้นเรื่องหัวใจ มีเหตุให้ได้มาร่วมงานกับ ไมค์ แชดเวย์ (เจอราร์ด บัตเลอร์) ผู้สื่อข่าวพิเศษที่ถูกจ้างให้มากอบกู้เรตติ้งรายการของเธอที่กำลังตกฮวบ และด้วยนิสัยยียวนกวนโมโหของไมค์ ทำให้แอ็บบี้ไม่ชอบขี้หน้าเขาอย่างมาก แต่เมื่อแอ็บบี้ดันไปปิ๊งหนุ่มในสเปคคนหนึ่งเข้าให้ เธอจึงต้องขอความช่วยเหลือจากไมค์เพราะต้องการรู้ความคิดอ่านของผู้ชาย จนกระทั่งไมค์ตกลงปลงใจที่จะช่วยให้เธอประสบความสำเร็จในความรัก แต่หลังจากที่แอ็บบี้ทดลองใช้ทฤษฎียั่วยวนเพศตรงข้ามของไมค์แล้ว ทั้งคู่ก็ได้เรียนรู้ถึงบางอย่างที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน


20. chungking express , 1994

เพราะความรักนั้นมีวันหมดอายุ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะรับได้เมื่อวันนั้นมาถึง Chungking Express จะพาคนดูไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย…

223 (ทาเคชิ คาเนชิโร) ตำรวจหนุ่มตั้งข้อสงสัยว่าโลกนี้มีอะไรที่ไม่มีวันหมดอายุ เพราะวันที่ 1 เมษายน (ตรงกับวันเอพริล ฟูลส์) เป็นวันที่ เมย์ แฟนสาวบอกเลิกกับเขา จากวันนั้นเขาจึงซื้อสับปะรดกระป๋องซึ่งเป็นของโปรดของเธอไปสะสมทุกวันวันละกระป๋องจนกว่าเธอจะกลับมา หรือไม่ก็จนกว่าที่จะไม่มีสับปะรดกระป๋องที่หมดอายุวันที่ 1 พฤษภาคม ซึ่งตรงกับวันเกิดของเขาให้ซื้อกินอีก #ชิลชวนชม20หนังรัก...ที่ฉันรักวาเลนไทน์นี้อยากชวนเธอมาดูด้วยกัน ❤️
 ฟังวิทยุออนไลน์กับเราได้ที่  https://chill.atimeonline.com/
หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Atime Online ทั้ง  Android และ  IOS
และติดตามคอนเทนต์ชิล ๆ อีกมากมายได้ที่  Facebook Chill FM
อยากให้เราไปรีวิวที่ไหน ส่งเข้ามาได้ที่ reviewchillstyle@atimemedia.com