Clockwork Motionless (คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส) ปล่อยของผ่านเพลง “เธอยังไม่เคยหายไป” ย้ำเตือนความรักที่ไม่ยอมมูฟออน |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

Clockwork Motionless (คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส) ปล่อยของผ่านเพลง “เธอยังไม่เคยหายไป” ย้ำเตือนความรักที่ไม่ยอมมูฟออน

Clockwork Motionless (คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส)  ปล่อยของผ่านเพลง “เธอยังไม่เคยหายไป”  ย้ำเตือนความรักที่ไม่ยอมมูฟออน

Clockwork Motionless (คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส)  ปล่อยของผ่านเพลง “เธอยังไม่เคยหายไป” ย้ำเตือนความรักที่ไม่ยอมมูฟออน


หลังเผยภาพเบื้องหลังการทำงานเพลงใหม่ให้แฟนๆ ลุ้นรอติดตาม ล่าสุดถึงเวลาที่ วง 
Clockwork Motionless      (คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส) ประกอบด้วยสามสมาชิก กัน-เอกชัย ประตังทะสา (กีตาร์ , ร้องนำ) , เม่น - ศิริยศ เรืองตังญาณ (กลอง) และ ตูม - เทอดไทย ทองโท (เบส) สังกัดสนามหลวงมิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ได้ปล่อยของ ผ่านเพลง “เธอยังไม่เคยหายไป” ซิงเกิลใหม่ ย้ำเตือนความทรงจำสวยงามเจือเศร้าของคนที่ยังไม่มูฟออน กับพัฒนาการทางดนตรีที่พวกเค้าตั้งใจทุกขั้นตอนเพื่อให้ถ่ายทอดออกมาได้ทัชใจคนฟังมากที่สุด โดยการร่วมงานกับโปรดิวเซอร์คุณภาพ เทพแห่งซาวน์ดีไซน์ อย่าง MACHINA (มาชิน่า) (เมฆ - สุขุม อิ่มเอิมสิน) และนักแต่งเพลงสุดละมุน อย่าง“กอล์ฟ Superbaker (ประภพ ชมถาวร) โดยทั้งสามสมาชิก “กัน-เม่น-ตูม”  เล่าถึงการทำงานเพลงครั้งนี้ว่


“ความตั้งใจของพวกเราในเพลงนี้คือ เราอยากสื่อสารถึงคนที่อกหักหรือเสียคนรักไป จะเป็นคนที่เพิ่งเลิกกันแล้วยังลืมไม่ได้ ยังไม่มูฟออน หรือบางคนที่เหตุการณ์ผ่านมานานแล้ว แต่ก็ยังมีเรื่องที่ทำให้คิดถึงคนคนนั้น เราเชื่อว่าเนื้อหาของเพลงค่อนข้างตรงกับหลาย ๆ คน ฟังแล้วน่าจะมีบางประโยค บางท่อนที่ทำให้รู้สึกอะไรบางอย่างได้ ในส่วนของเนื้อร้องก็ได้ร่วมงานกับ 
พี่กอล์ฟ Superbaker’ ที่นอกจากจะให้คำแนะนำแล้ว พี่กอล์ฟยังช่วยดึงศักยภาพในด้านการแต่งเพลงของวงให้ออกมาอย่างเต็มที่ยิ่งขึ้นในเพลงนี้ด้วย  ทำให้พวกเราได้เรียนรู้เกี่ยว
กับวิธีคิดและวิธีการเลือกคำให้ตรงกับสิ่งที่อยากสื่อสารได้ตรงใจมากขึ้น  ส่วนพาร์ตดนตรี เพลงนี้พวกเราได้ทำในสิ่งที่อยากทำมานานแล้ว คือจะเพิ่มความเป็นอิเล็กทรอนิกส์ ความเป็นซินธ์เข้ามาเยอะในขณะที่แอมเบียนต์และการร้องคอรัสที่เป็นเอกลักษณ์ของวงก็ยังมีอยู่ ซึ่งเราได้ 
พี่เมฆ Machina’ มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้  ทำให้ความตั้งใจที่จะทำดนตรีให้แตกต่างจาก
เพลงอื่นๆ ของวงชัดเจนขึ้น เหมือนได้ปล่อยของกันจริงๆ พวกเราภูมิใจมากและดีใจ ที่ได้ลอง เราอยากให้ 
Clockwork Motionless มีความเป็นวงดนตรียุคใหม่มากขึ้น พอมีพี่เมฆมาช่วยโปรดิวซ์และช่วยเรื่องซาวนด์ดีไซน์ เราก็เลยได้ความเป็นอิเล็กทรอนิกส์แบบที่อยากได้แล้วเขายังช่วยให้เราได้เรียนรู้ไปอีกขั้นในเรื่องแอมเบียนต์ จากที่ผ่านมาส่วนใหญ่เราจะใช้เสียงกีต้าร์ แต่พี่เมฆให้ใส่ซาวนด์บรรยากาศเข้าไปเลย ซึ่งเป็นแอมเบียนต์ในแบบที่เรายังไม่เคยทำ ซึ่งซาวนด์แอมเบียนต์ในเพลงนี้เยอะมากจริงๆ แต่ฟังแล้วจะไม่รู้สึกว่าเยอะ เพราะพอเสียงต่าง ๆ
มันอยู่ถูกที่ ถูกจังหวะ นอกจากจะช่วยทำให้เพลงมีมิติมากขึ้นแล้ว ผมยังรู้สึกว่ามันพาให้คนฟัง ฟังแล้วได้กลับไปรู้สึกถึงอะไรบางอย่างหรือใครบางคนที่ไม่เคยหายไปจากความทรงจำ
มากขึ้นด้วยครับ อยากฝากให้ติดตามกัน”


สามารถติดตามชมมิวสิกวิดีโอ “เธอยังไม่เคยหายไป” ของวง Clockwork Motionless (คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส)           
ได้แล้ว
ทางยูทูบแชนแนลสนามหลวงมิวสิกhttps://youtu.be/_jPFPou4Jqk , https://bit.ly/2FzmrHk , และ 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ https://www.facebook.com/ClockworkMotionless ,  https://www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial